Thủ môn U22 Việt Nam được truyền bí kíp bắt bóng bổng

Bùi Tiến Dũng (trái) và Phí Minh Long vẫn chưa phải chốt chặn đem lại sự an tâm trong khung gỗ.

Thủ môn U22 Việt Nam được truyền bí kíp bắt bóng bổng

Thứ Bảy, 29/07/2017 05:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 3 thủ môn của U22 Việt Nam được HLV Võ Văn Hạnh rèn lại cách bắt bóng bổng để tránh mắc lại sai lầm như Tiến Dũng trong trận đấu với U22 Hàn Quốc.
Sai lầm của Bùi Tiến Dũng là lỗi cơ bản mà bất cứ thủ môn nào cũng có thể mắc phải. HLV Võ Văn Hạnh là người trực tiếp làm việc và huấn luyện với các thủ môn U22 Việt Nam, ông thấy trong sai lầm đó có phần lỗi của bản thân.
Buổi tập trước trận giao hữu với đội K-League All Stars, một đội bóng tập hợp nhiều cầu thủ có sức mạnh và sở hữu chiều cao tốt, HLV Võ Văn Hạnh tiếp tục nhắc nhở cả 3 thủ môn của U22 Việt Nam.
“Mỗi một tình huống bắt bóng bổng, mình là thủ môn thì không được chờ bóng gần đến nơi mới lao ra bắt. Mình phải phán đoán điểm rơi nhanh hơn và chiếm lĩnh vị trí tốt nhất trước khi khống chế bóng”, HLV Võ Văn Hạnh nói với 3 học trò.
Nếu Tiến Dũng tập bắt bóng bổng, HLV Hạnh yêu cầu Minh Long và Sỹ Huy đóng vai cầu thủ tấn công để tạo nên một pha bóng như trong trận đấu thật sự. Cả 3 thủ môn đều được khuyến khích xử lý an toàn bằng cách đấm bóng thay vì bắt dính.
HLV Võ Văn Hạnh và 3 thủ môn tập luyện chiều 28/7. Video: Hiếu Lương.
Đàn anh tại Gangwon FC mừng ra mặt khi chạm trán Xuân Trường

Đàn anh tại Gangwon FC mừng ra mặt khi chạm trán Xuân Trường

Tiền đạo Lee Keun-ho và hậu vệ Oh Beom-seok đã chạm mặt Xuân Trường trong buổi tập của đội K-League All Stars trên SVĐ Mỹ Đình. Hai đàn anh tại Gangwon FC rất bất ngờ với hình ảnh Xuân Trường mặc áo đội tuyển U22 Việt Nam.
Trong trận đấu với U22 Hàn Quốc tại vòng loại U23 châu Á 2018, Tiến Dũng được trao cơ hội bắt chính. Tuy nhiên, anh để lọt lưới ở phút 20 sau khi mắc lỗi ra vào thiếu chính xác.
Hiện tại vị trí thủ môn của U22 Việt Nam là cuộc cạnh tranh giữa Phí Minh Long và Bùi Tiến Dũng. Trong các trận đấu chính thức vừa qua, HLV Hữu Thắng chưa trao cơ hội cho Đỗ Sỹ Huy, thủ môn trưởng thành từ lò đào tạo CLB Hà Nội.
Đội U22 Việt Nam và K-League All Stars đã có buổi tập cuối cùng trên SVĐ Mỹ Đình vào chiều 28/7. Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào 20h00, tối mai (29/7) cũng tại SVĐ QG Mỹ Đình.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay