Thủ môn Tiến Dũng: ‘Sát thủ’ của các đội trưởng trên chấm 11m

Thủ môn Tiến Dũng: ‘Sát thủ’ của các đội trưởng trên chấm 11m

Thứ Năm, 25/01/2018 06:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu có một danh hiệu dành cho thủ môn xuất sắc nhất VCK U23 châu Á năm 2018 thì chắc chắn thủ môn Bùi Tiến Dũng của U23 Việt Nam phải là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất.
Không chỉ chứng tỏ xứng đáng vai trò một nửa đội bóng ở U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng còn thể hiện một năng lực đặc biệt là phản xạ xuất sắc ở những cuộc đọ sức trên chấm 11m.
Nếu tính cả các loạt sút luân lưu thì Tiến Dũng đã có 4 lần cản phá 11m thành công kể từ đầu giải, trong đó bao gồm 1 tình huống cản phá 11m ở trận gặp U23 Hàn Quốc tại vòng bảng, 1 tình huống cản phá 11m ở loạt sút luân lưu trong trận tứ kết với U23 Iraq và 2 tình huống cản phá 11m ở loạt sút luân lưu của trận bán kết với U23 Qatar.
Loạt sút luân lưu ở bán kết
Lẽ ra con số cản phá 11m thành công của Tiến Dũng phải là 5, nếu như thủ môn này may mắn hơn khi đối mặt với Aymen Hussain trên chấm phạt đền ở trận U23 Việt Nam – U23 Iraq, bởi Tiến Dũng đã chạm chân vào bóng sau cú sút của Hussain nhưng vẫn không đủ để đẩy bóng ra ngoài khung thành.
Có một điểm đáng chú ý là trong 2 trận tứ kết và bán kết lần lượt với U23 Iraq và U23 Qatar, thủ quân của cả 2 đội bóng này đều thất bại khi đối mặt với Tiến Dũng trên chấm luân lưu 11m.
Cụ thể, đội trưởng Bashar Resan là người duy nhất bên phía U23 Iraq đá hỏng quả 11m ở trận tứ kết khiến đội bóng vùng Vịnh phải chịu thất bại trước U23 Việt Nam, còn đến trận bán kết, đội trưởng Ahmad Moein Doozandeh của U23 Qatar là người đá hỏng 11m cùng với hậu vệ Sultan Hussain Al-Brake.
Thủ môn Tiến Dũng năn nỉ để được chụp ảnh cùng em trai

Thủ môn Tiến Dũng năn nỉ để được chụp ảnh cùng em trai

Sau 2 chiến thắng liên tiếp của U23 Việt Nam trước U23 Iraq và U23 Qatar, thủ môn Bùi Tiến Dũng trở thành một trong những gương mặt được quan tâm nhất của U23 Việt Nam, và bất cứ người hâm mộ nào khi có cơ hội xuất hiện bên cạnh thủ môn Tiến Dũng đều xin được chụp ảnh cùng.
Nói không quá thì thủ môn Tiến Dũng thực sự là sát thủ với đội trưởng của đối phương ở những cuộc đọ sức cân não trên chấm 11m, và ở trận chung kết với U23 Uzbekistan diễn ra vào ngày 27/1 sắp tới, nếu một lần nữa U23 Việt Nam phải đá 11m để xác định thắng bại thì đội trưởng Urinboev Zabikhillo của U23 Uzbekistan sẽ có lý do để lo ngại khi chạm trán với thủ môn Tiến Dũng.

Thăm dò ý kiến

DỰ ĐOÁN: U23 Việt Nam có thắng U23 Uzbekistan, vô địch U23 châu Á?
 
 
Huy Anh – Mạnh Vũ (Từ Thường Châu, Trung Quốc)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*