Thông điệp từ chấn thương của Anh Khoa

Nội dung buổi họp báo thực sự truyền nhiều thông điệp đáng suy ngẫm cho cầu thủ Việt Nam. Ảnh Quang Liêm.

Thông điệp từ chấn thương của Anh Khoa

Chủ Nhật, 01/11/2015 12:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 31/10, tiền vệ CLB SHB Đà Nẵng đã cùng các đại diện của bệnh viện Gleneagles (Singapore) có buổi gặp gỡ giới truyền thông chia sẻ về ca chấn thương này. Đây là điều chưa có trong tiền lệ của bóng đá Việt Nam khi chấn thương một cầu thủ được tổ chức hẳn một cuộc họp báo…
 Khi bác sỹ ngoại cũng “ớn lạnh”!
Như đã biết, ngày 2/10, Anh Khoa đã được bác sĩ bác sĩ Tan Jee Lim tiến hành ca mổ. Ông Tan là người đã từng mổ những chấn thương dây chằng cho cựu đội trưởng ĐTQG Phan Văn Tài Em và trung vệ Đình Luật. Ông chia sẻ đây là lần đầu tiên gặp phải ca chấn thương nặng và phức tạp như vậy trong thể thao. Anh Khoa bị đứt dây chằng chéo sau, 2 dây chằng bên, tổn thương xương và mạch máu. Ban đầu nhìn vào chấn thương này, ông nghĩ Khoa chỉ có 30% khả năng trở lại sân cỏ. Để có được dây chằng nối lại cho Anh Khoa, các bác sỹ phải lấy dây chằng của 2 người hiến tặng để nối cho cầu thủ SHB.ĐN. Sau khi phẫu thuật và điều trị một tháng, cơ hội trở lại sân cỏ của Anh Khoa đã tăng lên 60-70%. Nếu tốt lành, có thể sau 1 năm Anh Khoa sẽ tập được với bóng.
Dù quá kinh nghiệm nhưng trường hợp của Trần Anh Khoa ông Tan cũng ám ảnh: “Tôi chỉ xem pha bóng này một lần và không dám coi lại lần thứ hai”.
Ông Tan bình luận về pha tắc bóng của Quế Ngọc Hải khiến nhiều người không khỏi thấm thía: “Nếu là một cầu thủ phong trào thì tình huống này cũng khó thể trách vì anh ta không biết cách vào bóng. Nhưng là một cầu thủ chuyên nghiệp, anh phải hiểu tắc bóng như thế nào để không hủy hoại sự nghiệp cầu thủ đối phương. Cầu thủ Việt Nam có tài, có ý chí và rất chăm chỉ tập luyện nhưng còn thiếu sự huấn luyện và chỉ bảo để đối xử với nhau như thế nào khi thi đấu trên sân”.
Ông Tan Jee Lim cho biết chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa sẽ ở mức khoảng 680 triệu đồng.
Chờ trận quyết đấu giữa SHB.ĐN, SLNA và… ban kỷ luật
Ngay sau khi xảy ra sự việc, từ chỗ là thân thiết lâu năm, lãnh đạo 2 CLB SLNA và SHB Đà Nẵng đã không còn mặn nồng, chưa tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết dứt điểm chấn thương Anh Khoa. Fan 2 CLB đều có lý của mình khi người hâm mộ xứ Nghệ SLNA ra sức bảo vệ Quế Ngọc Hải, còn fan phía đội bóng sông Hàn thì vẫn ủng hộ lãnh đạo đội bóng gây khó khăn “cho chừa”.
Phía SLNA sau khi trách lãnh đạo SHB.ĐN gây khó khăn, mấy ngày qua quay sang chỉ trích Ban kỷ luật tự vẽ ra luật để rồi đẩy cầu thủ và SLNA vào thế dựa lưng vào tường.  Nói chung, để sự việc ngã ngũ, hợp tình hợp luật còn tranh cãi nhiều.

Hôm qua Anh Khoa nói: “Ban đầu được nghe các bác sĩ nói dự đoán cơ hội trở lại của tôi chỉ là 30%, tôi suy sụp lắm, cũng oán giận. Nhưng bây giờ thì dù sao cơ hội cũng khá hơn nhiều rồi. Thôi thì mọi sự cũng đã rồi. Tôi sẽ cố gắng tập luyện để hồi phục, sớm được trở lại. Với anh em cầu thủ, tôi chỉ muốn nói một điều rằng, mọi người hãy biết giữ gìn, quý trọng đôi chân của mình cũng như đội chân của đồng nghiệp.
Quế Ngọc Hải, phía SLNA và cả SHB Đà Nẵng nên ngồi lại với nhau để phương hướng giải quyết cụ thể. Thực sự thì chuyện cũng đã xảy ra, tôi không muốn mọi chuyện cứ kéo dài, sẽ không có lợi cho bản thân cũng như tương lai của Quế Ngọc Hải”.
Đề cập đến chuyện mua bảo hiểm cho cầu thủ, Anh Khoa cho biết bất kỳ cầu thủ nào cũng mong muốn, nhưng chi phí cho bảo hiểm cầu thủ và bảo hiểm đôi chân không hề rẻ. Vậy nên, ở Việt Nam rất khó để thực hiện. Nhưng anh vẫn hy vọng ở tương lai gần bóng đá Việt Nam sẽ có.
Một pha chấn thương ly kỳ và để lại quá nhiều nhức nhối. Hình ảnh vào bóng ghê rợn của Quế Ngọc Hải hân hạnh lên báo quốc tế, bác sỹ ngoại cũng ớn lạnh, chỉ trích, quả là quá nhiều thông điệp cho cầu thủ Việt, cho những ai đang tham gia hoạt động bóng đá chuyên nghiệp còn nửa vời.
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS