TRỰC TIẾP. Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt số 35:

Thị trường chuyển nhượng V-League: Cuộc tháo chạy khỏi Sài Gòn FC và câu hỏi về chất lượng ngoại binh

Thứ Hai, 16/11/2020 16:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Hà Nội được cho là đã phải chi ra khoảng 20 nghìn USD tiền lương mỗi tháng, để có được sự phục vụ của Geovane Magno nhằm đòi lại ngôi vương từ tay Viettel ở mùa giải 2021.
Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt. Số 21: CLB chuyên nghiệp hay thứ bóng đá "ăn bám" ở Việt Nam?

Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt. Số 21: CLB chuyên nghiệp hay thứ bóng đá "ăn bám" ở Việt Nam?

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, toàn bộ hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lập tức rơi vào cảnh khốn quẫn. Một phần do bóng không thể lăn vì công tác phòng dịch, phần còn lại là do không ít CLB rơi vào cảnh thiếu tiền. 
Khoản tiền lương này được coi là kỷ lục trong bối cảnh V-League điêu đứng vì Covid-19 trong suốt cả năm qua.
Ngân sách của đội bóng Thủ đô dư dả? Hay vì V-League luôn khan hiếm những cầu thủ ngoại chất lượng? Điều gì đã khiến cho một chân sút chỉ ghi được 8 bàn thắng trong cả mùa giải bỗng trở nên có giá trị cao đột biến. Nên nhớ rằng, Anh Đức đã từng ghi 17 bàn thắng ở mùa giải 2017 nhưng nhận mức lương thấp hơn rất nhiều lần so với Magno.
CCKM, bóng đá, bong da, Sài Gòn FC, trần hải, V-League, lịch thi đấu, Vlog CCKM
Khi các đội bóng Việt Nam chạy đua trên thị trường chuyển nhượng, liệu có ai giật mình khi đánh giá về chất lượng các ngoại binh? Vì sao V-League luôn khan hiếm các chân sút ngoại giỏi? Vì sao các đội bóng ở V-League phải chi rất nhiều tiền cho ngoại binh nhưng thường nhận được “hàng kém chất lượng”? Đến bao giờ, các CLB ở giải đấu số 1 Đông Nam Á mới có thể đứng trên đôi chân của các nội binh?
Những câu hỏi đó sẽ được nhà báo Trần Hải giải đáp trong chương trình VLOG CCKM số 35 được phát sóng trực tiếp lúc 20h00 thứ Hai, ngày16/11/2020 trên:
- Fanpage báo Thể thao & Văn hóa: https://www.facebook.com/baothethaovanhoa
- Youtube báo Thể thao & Văn hóa: https://youtu.be/6O_N6O-_63A
Mời quý vị đón xem!
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA