Thấy gì khi Hà Nội T&T lấy lại phong độ?

Hà Nội T&T cùng HLV Chu Đình Nghiêm đã lấy lại được hình ảnh vốn có. Ảnh Dương Thu

Thấy gì khi Hà Nội T&T lấy lại phong độ?

Thứ Tư, 04/05/2016 11:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội T&T đã vượt qua được thời kì đen tối bằng lối chơi đẹp mắt và hiệu quả kết hợp dấu ấn của HLV Chu Đình Nghiêm và tiền nhiệm.
Sau khi bớt “bối rối”,  HLV Chu Đình Nghiêm cùng Hà Nội T&T đang chuyển mình mạnh mẽ, chặn đứng cơn đại khủng hoảng chỉ biết hòa và thua trận sau 5 lượt trận đầu tiên V-League 2016. Ở 3 vòng đấu gần nhất, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã được nở nụ cười chiến thắng với 3 thắng lợi liên tiếp.
Sau khi lần lượt đánh bại ĐTLA và Đồng Tháp trên sân khách với cùng tỉ số 5-2, ở vòng 6 và vòng 7, Hà Nội T&T tiếp tục khiến đội nhì bảng SHB Đà Nẵng trắng tay rời Hàng Đẫy, leo một mạch lên vị trí số 8. Có thể nói, sự hồi sinh của Hà Nội T&T trong thời gian qua ghi đậm dấu ấn của “người đóng thế” Chu Đình Nghiêm khi ông đã rất khéo léo và tài tình dẫn dắt Hà Nội T&T trở lại với lối chơi đã trở thành thương hiệu của đội bóng Thủ đô. Một lối chơi mà trong suốt 6 năm qua HLV Phan Thanh Hùng đã dày công xây dựng cho Hà Nội T&T.
Khác với người tiền nhiệm Phạm Minh Đức, HLV Chu Đình Nghiêm Hà Nội T&T sử dụng lối đá phối hợp nhỏ từ thời HLV Phan Thanh Hùng. Cùng với đó, HLV Đình Nghiêm sắp xếp các cầu thủ trở lại đúng với vị trí sở trường của họ. Vì thế, sơ đồ 4-5-1 được vận hành một cách trơn tru hiệu quả bằng lối đá nhỏ, nhuyễn và ban bật ở cự ly ngắn và trung bình.
Điều đáng nói ở đây là không dễ để Hà Nội T&T có thể “copy” lối chơi dưới thời HLV Phan Thanh Hùng trong ngày một ngày hai kể từ khi HLV Đình Nghiêm lên nắm quyền. Tuy nhiên, với riêng HLV Chu Đình Nghiêm, người từng làm trợ lý cho ông Hùng trong suốt 6 năm tại Hà Nội T&T thì HLV người Thanh Hóa đã nắm được những cách thức cơ bản nhất để bố trí nhân sự, cách tổ chức lối chơi từ vị tân HLV Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng.
Hà Nội T&T: Đổi áo, đổi vận

Hà Nội T&T: Đổi áo, đổi vận

Có một sự trùng hợp đến lạ kì trong 3 chiến thắng liên tiếp vừa qua của Hà Nội T&T tại V-League 2016 khi họ đều mặc áo tím – màu áo lạ lẫm với những ai theo dõi đội bóng Thủ đô.

“Chu Đình Nghiêm là cộng sự mà tôi rất quý mến và từng có thời gian dài gắn bó với tôi để xây dựng lối chơi cho đội bóng Thủ đô. Tôi không bất ngờ kể từ khi HLV Đình Nghiêm được bổ nghiệm, Hà Nội T&T đã trở lại với lối chơi quen thuộc đã trở thành thương hiệu của đội bóng Thủ đô. Một điều thuận lợi của HLV Chu Đình Nghiêm khi dẫn dắt Hà Nội T&T là anh ta nắm được những mấu chốt, cách thức để vận hành lối chơi ban bật nhỏ mà chúng tôi từng sử dụng”. HLV Phan Thanh Hùng bộc bạch.
Chính HLV Chu Đình Nghiêm cũng từng thừa nhận, ông rất mong muốn các học trò của mình tư duy và chơi bóng giống như dưới thời HLV Phan Thanh Hùng. Bên cạnh đó, HLV Chu Đình Nghiêm yêu cầu các cầu thủ Hà Nội T&T đẩy nhanh hơn tốc độ ở các pha phối hợp so với dưới thời HLV Phan Thanh Hùng và ngay lập tức, đội bóng Thủ đô gặt hái được thành công.
Sự thay đổi về mặt lối chơi cùng với sự mới mẻ, hứng khởi tinh thần mà HLV Chu Đình Nghiêm mang lại cho Hà Nội T&T đã giúp CLB dần lấy lại hình ảnh của một đội bóng đẳng cấp từng 2 lần đăng quang V-League 2010, 2013 và 4 lần giành ngôi vị Á quân V-League các năm 2011, 2013, 2014, 2015. Nếu tiếp tục giữ vững được phong độ và sự ổn định chẳng mấy chốc Hà Nội T&T sẽ trở lại với cuộc đua vô địch trong một tương lai không xa.
Huy Hùng
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*