Thất bại tại giải U23 châu Á, HLV Park Hang Seo lo cho SEA Games 31

Thứ Sáu, 14/02/2020 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thất bại tại vòng chung kết U23 châu Á tại Thái Lan chính là lời cảnh báo cần thiết cho bóng đá Việt Nam nếu muốn duy trì thành công từ cấp độ trẻ, và ngay lập tức VFF đã lên một kế hoạch dài hơi cho lứa cầu thủ 1999-2000 với nhiệm vụ bảo vệ chiếc HCV môn bóng đá nam tại SEA Games được tổ chức trên sân nhà vào năm tới.
HLV Park Hang Seo lên tiếng sau khi nhận án phạt của AFC

HLV Park Hang Seo lên tiếng sau khi nhận án phạt của AFC

Trong lá thư gửi cho truyền thông Việt Nam mới đây, HLV Park Hang seo cho biết ông sẽ chấp hành nghiêm túc án phạt của AFC, cũng như gửi lời xin lỗi tới khán giả Việt Nam vì hành vi của mình.
Cùng với quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, VFF và HLV Park Hang Seo đã quyết định sớm tập trung đội tuyển U21 Việt Nam trong năm 2020 nhằm mục tiêu chuẩn bị cho SEA Games 31 vào năm sau cũng như vòng loại giải U.23 châu Á 2022.
Một kế hoạch tập trung từng đợt cho đội tuyển U 21 với các cầu thủ sinh năm 1999 - 2000 đã được dự thảo, và đợt đầu diễn ra vào loạt thi đấu giao hữu của FIFA vào cuối tháng 5, và đợt tập trung này sẽ trùng với kế hoạch tập đội tuyển quốc gia.
Đó là quyết định quan trọng để HLV người Hàn Quốc cũng như VFF cần theo dõi phong độ và chất lượng chơi bóng của các cầu thủ, cũng như giúp họ tiếp nối được nền tảng chơi bóng mà HLV Park Hang Seo đã gây dựng ở các đội bóng Việt Nam hơn hai năm qua.
Và lý do khác là sau thất bại tại vòng chung kết U23 châu Á tại Thái Lan vừa qua, tất cả đều thấy có khoảng cách lớn giữa lứa cầu thủ này và lứa trẻ hơn nữa so với những người đã đạt được thành công từ năm 2018.
Vì vậy, VFF và HLV Park Hang Seo cần có nhiều thời gian để đánh giá, uốn nắn và xây dựng được đội hình có sự đồng đều, có chất lượng và chiều sâu để tranh tài tại các giải đấu như vòng loại U23 châu Á 2022 (sẽ thi đấu trong năm 2021) và SEA Games 31.
VIDEO: Từ thất bại tại VCK U23 châu Á, HLV Park Hang Seo lo cho SEA Games 31
Được biết, danh sách sơ bộ 40 cầu thủ tốt nhất sinh năm 1999 - 2000 đã từng thử lửa tại  các giải trẻ U21 và U19 trong thời gian gần đây đã nằm trong tay HLV người Hàn Quốc. Trong số đó một số cái tên quen thuộc như Mạnh Dũng, Danh Trung, Tiến Anh hay Bùi Hoàng Việt Anh.
                                                                                                                              Nhật Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*