Thanh xuân của HAGL

Sự việc – Ý kiến

Thanh xuân của HAGL

Thứ Tư, 10/06/2020 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhận xét về thất bại toàn diện của HAGL trước Hà Nội FC trong trận đấu thuộc vòng 3 LS V-League 2020 diễn ra cuối tuần trước, có CĐV bày tỏ ý kiến trên mạng xã hội đại ý rằng HAGL bây giờ ngoài cái tên thì không khác gì một đội bóng tầm trung, và một ý kiến khác thì cho rằng trận đấu nói trên không xứng đáng được coi là derby của V-League hay derby ĐTQG vì sự chênh lệch quá lớn về trình độ chơi bóng giữa 2 bên.
Ai 'xui' HAGL mua những ngoại binh này?

Ai 'xui' HAGL mua những ngoại binh này?

Sai lầm và kém cỏi là những từ chính xác nhất để nói về màn trình diễn của hai ngoại binh Kelly và Memovic trong thất bại nặng nề của HAGL trước Hà Nội FC. Với những cầu thủ như vậy, đến HLV Park Hang Seo cũng không thể làm tốt hơn người đồng hương của ông tại đội bóng phố Núi.
Nhận xét như vậy thì có vẻ hơi phiến diện và không thật công bằng với HAGL, vì một số cầu thủ của đội bóng này là những tài năng thực sự, bởi khả năng chơi bóng của họ đã được kiểm chứng ở các ĐTQG, và không ít ngoại binh của HAGL cũng có trình độ được xếp vào hàng đầu của V-League.
Vấn đề của HAGL cũng không hẳn nằm ở vị trí HLV trưởng, vì một người được coi là rất có khả năng như HLV Chung Hae Seong của CLB TP.HCM cũng từng thất bại ở HAGL, nhưng sau đó lại ghi được dấu ấn mạnh mẽ ở đội bóng hiện tại, nên không đủ cơ sở để cho rằng năng lực của ông Lee Tae Hoon, HLV trưởng đương nhiệm của HAGL, là không đáp ứng được yêu cầu của đội bóng.
Vậy vấn đề của HAGL nằm ở đâu, khi mà cầu thủ và HLV không phải là nguyên nhân chính, còn xét theo khả năng tài chính thì HAGL cũng không nằm trong số những CLB phải hoạt động theo kiểu “liệu cơm gắp mắm” vì kinh phí hạn hẹp?
Chú thích ảnh
Dòng trạng thái làm dậy sóng mạng xã hội của Minh Vương hồi năm ngoái.
Để trả lời câu hỏi này không khó mà cũng không dễ. Nói là không khó vì sau khi loại trừ một loạt yếu tố như cầu thủ, HLV, tài chính thì nguyên nhân khiến HAGL lâu nay thi đấu bất ổn, thất thường cũng gần như đã hoàn toàn lộ diện.
Thế nhưng, để chỉ ra chính xác vấn đề nằm ở đâu lại là việc không dễ, vì lãnh đạo một tập đoàn kinh tế trị giá ngàn tỷ đồng như bầu Đức, ông chủ của HAGL, hẳn phải là một nhân vật thế nào, đâu cần người ngoài phải chỉ cho bầu Đức biết cần làm gì và nên làm gì với đội bóng của ông?
Đến đây thì câu chuyện có vẻ như đã tìm được lời giải, bởi nếu một người mỗi năm bỏ ra cả trăm tỷ đồng để vận hành đội bóng như bầu Đức không sốt ruột, không vội vã tìm cách “giải cứu” HAGL khỏi điệp khúc mùa nào cũng vật vã trụ hạng như hiện nay thì cớ sao người ngoài phải lo hộ?
Chỉ có bầu Đức mới có thể biết đích xác ông muốn làm gì với HAGL, và cho tới khi điều này chưa được công khai tiết lộ thì cầu thủ HAGL có thể vẫn cứ tiếp tục “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, như lời than trên mạng xã hội năm ngoái của Trần Minh Vương sau khi HAGL trụ hạng thành công ở những vòng cuối cùng của V-League 2019.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO