Thanh lý hợp đồng với HLV Lê Thụy Hải, Bình Dương chưa tìm 'người mới'

Thứ Sáu, 24/04/2015 13:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay 24/4, lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương cùng HLV Lê Thụy Hải đã làm việc cùng nhau để hoàn tất việc thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Từ thời điểm này, HLV Lê Thụy Hải chính thức không còn là người của Becamex Bình Dương và đội bóng đất Thủ cũng chưa tìm GĐKT mới.

Hợp đồng giữa GĐKT Lê Thụy Hải và Becamex Bình Dương còn thời hạn đến hết mùa giải 2015 nên việc rời vị trí sớm đồng nghĩa với việc ông Lê Thụy Hải phải trả lại một phần tiền lót tay đã nhận trước đó.

Tuy nhiên, lãnh đạo Becamex Bình Dương khẳng định sẽ trả đúng công sức và không để GĐKT Lê Thụy Hải chịu thiệt.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Sơn của đội bóng đất Thủ khi trả lời phỏng vấn báo chí khẳng định phía đội bóng không muốn thanh lý hợp đồng sớm nhưng GĐKT Lê Thụy Hải nhiều lần đề đạt nguyện vọng xin nghỉ nên phải chấp nhận vì không thể miễn cưỡng.Các CĐV Becamex Bình Dương chào đón và nói lời cảm ơn với HLV Lê Thụy Hải sau khi đội về sân bay Tân Sơn Nhất tối 23/4. Ảnh: Becamex Bình Dương FC

Trở về Becamex Bình Dương vào khoảng 23h00 đêm qua 24/4, sáng nay các cầu thủ Becamex Bình Dương được nghỉ ngơi lấy lại sức sau hành trình di chuyển dài.

Chiều nay, toàn đội ra sân tập nhẹ lấy lại sức trước khi chuẩn bị cho trận đấu với Hải Phòng tại vòng 11 V.League diễn ra ngày 27/4 tới trên sân nhà.

HLV Nguyễn Thanh Sơn sau một thời gian lên đội tuyển làm trợ lý cho ông Miura và cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ chính GĐKT Lê Thụy Hải được trao nhiệm vụ chèo lái "con thuyền" Becamex Bình Dương.

Tạm thời đội bóng đất Thủ chưa tìm một HLV mới bổ nhiệm vào vị trí GĐKT của đội bóng thay thế ông Hải "lơ".

Trong khi đó, khi được hỏi về HLV Lê Thụy Hải, chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ chia sẻ: “Tôi dạy anh Hải từ khi còn là cầu thủ và sau này là lớp HLV bằng C. Năm 1978, ở đội tuyển quốc gia tôi dẫn dắt cũng có Lê Thụy Hải nhưng lúc đó lớn tuổi rồi.

Việc HLV Lê Thụy Hải rời Bình Dương chắc có vấn đề gì nội bộ tôi không biết. Nhưng tôi thấy Lê Thụy Hải là một con người có cá tính, làm cho VĐV phải nể. Hải không phải làm bằng bất cứ giá nào, tính thẳng và nóng. Khi còn là cầu thủ, mặc dù đá quốc tế không bằng trong nước nhưng Hải có lối đá khôn ngoan, sút và chuyền bóng đều tốt.

Vì thế sau này khi làm HLV, Lê Thụy Hải có suy nghĩ với nhiều cầu thủ theo kiểu các cậu chưa là gì cả. Lê Thụy Hải cũng có ưu điểm là đọc được trận đấu, đá với đội này, cầu thủ này thì biết khi nào ra, khi nào vào để kèm người, điều đó tôi thấy cũng quan trọng.

Ở Việt Nam mình, thực ra các HLV bóng đá nhiều người không có lý luận, khoa học bóng đá mà huấn luyện chỉ bằng kinh nghiệm là chính. Lê Thụy Hải là một HLV cá tính, khiến cầu thủ nể trọng và muốn thi đấu với tinh thần cống hiến”.

Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7