Thành Lương: ‘Tôi nghỉ để tuyển Việt Nam trẻ hoá’

Thành Lương: ‘Tôi nghỉ để tuyển Việt Nam trẻ hoá’

Thứ Bảy, 10/12/2016 10:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Phạm Thành Lương cho biết anh còn nguyên khát khao cống hiến cho đội tuyển Việt Nam nhưng cần rút lui để các tài năng trẻ có cơ hội thể hiện mình.

“Trước khi tham dự AFF Cup 2016 tôi đã nghĩ tới chuyện giã từ đội tuyển Việt Nam. Thất bại trước Indonesia khiến tôi buồn và đưa ra quyết định nghỉ. Đã đến lúc tôi phải dừng lại”, Thành Lương chia sẻ.

Tối 7/12, đội tuyển Việt Nam hoà Indonesia 2-2 trên sân Mỹ Đình, tan mộng vào chung kết (thua 1-2 lượt đi). Sau trận đấu, Thành Lương tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia.


Trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 là lần cuối cùng Thành Lương khoác áo đội tuyển quốc gia.Ảnh: Phương Nam


“Tôi còn khát khao, nhưng cần dừng lại cho các em trẻ có chỗ thể hiện. Tuyển Việt Nam cần những luồng gió mới”, Thành Lương lý giải.

Tiền vệ sinh năm 1988 cho biết chắc chắn sau này anh sẽ rất nhớ cảm giác được tung hoành trên sân khi xem đội tuyển Việt Nam thi đấu ở các giải. Nhưng may mắn là anh vẫn còn thi đấu cho CLB Hà Nội T&T nên mọi chuyện cũng không quá tệ.

“Trong sự nghiệp của mình tôi còn nhiều điều hối tiếc. Tôi cùng đội tuyển Việt Nam thất bại ở nhiều trận đấu quan trọng, không chinh phục được các danh hiệu mà người hâm mộ chờ đợi. Tôi thấy có lỗi với các CĐV khi không đáp ứng được tình yêu lớn lao mà họ dành cho chúng tôi”, tiền vệ sinh năm 1988 xúc động nói.

Thành Lương khoác áo đội tuyển Việt Nam từ 2008, năm mà anh cùng các đồng đội xuất sắc vượt qua Thái Lan để giành chức vô địch AFF Cup. Trong 8 năm sau đó, tiền vệ quê Hà Tây không thể cùng đội có thêm danh hiệu nào.

“Tôi nghỉ rồi sẽ dồn sức cho CLB và chăm sóc gia đình. Ai rồi cũng có lúc phải dừng lại”, Thành Lương chia sẻ với giọng đượm buồn.

Song Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên