Thanh Hóa ủng hộ phương án LS V-League 2020 thi đấu tập trung

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ đồng tình với phương án để các đội bóng thi đấu tập trung tại một địa điểm mà VPF đưa ra. Ảnh: Mạnh Cường

Thanh Hóa ủng hộ phương án LS V-League 2020 thi đấu tập trung

Thứ Sáu, 27/03/2020 05:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bày tỏ quan điểm về việc tổ chức trở lại LS V-League 2020, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ đã đồng tình với phương án để các đội bóng thi đấu tập trung tại một địa điểm mà VPF đưa ra. Ông cho rằng, đây là giải pháp hợp lý vừa bảo đảm lịch thi đấu cho các đội bóng, vừa tích cực phòng chống dịch Covid-19.
Các đội bóng V League không mạo hiểm thi đấu khi dịch Covid-19 phức tạp

Các đội bóng V League không mạo hiểm thi đấu khi dịch Covid-19 phức tạp

Một số đội bóng tham dự V-League như Hà Nội, Than Quảng Ninh hay Hải Phòng khẳng định, họ sẽ không mạo hiểm tham gia thi đấu khi dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp.
“Bầu Đệ” khẳng định, không nên hủy giải LS V-League 2020 mà căn cứ theo tình hình thực tế của công tác phòng chống dịch Covid-19 và các chỉ đạo của Chính phủ để xác định thời gian tổ chức trở lại giải đấu.
Phương án để các đội bóng thi đấu tập trung tại một địa điểm cũng là giải pháp hợp lý trong tình hình hiện nay, nhằm hạn chế việc di chuyển bằng máy bay, thay vào đó các cầu thủ có thể di chuyển bằng ô tô với sự kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt nhất về điều kiện y tế, phòng dịch.
Mùa giải có thể lùi lại để có sự xắp xếp hợp lý về thời gian của ban tổ chức, sự chuẩn bị của các đội bóng. Không nên hủy bỏ giải đấu vì điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các đội bóng, nhất là khi hợp đồng với các cầu thủ mới đã được ký, nhất là ngoại binh.
Giải đã 3 lần tạm hoãn để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19 là rất cần thiết, tuy vậy, các CLB vẫn phải trả lương cho các cầu thủ, vẫn phải duy trì các chế độ ăn, tập, nghỉ ngơi.
Trong trường hợp tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, buộc phải hủy giải đấu, Bộ VH, TT&DL, Tổng cục TDTT, VFF cũng cần có các phương án, sự hỗ trợ nhất định để các CLB vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Trong lúc diễn biến dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, CLB Thanh Hóa cũng như nhiều đội bóng khác ở V-League đều siết chặt kỷ luật, cấm trại và đóng cửa để tập luyện, đồng thời thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của tất cả các cầu thủ, ban huấn luyện, cán bộ, nhân viên.
CLB Thanh Hóa cũng đang rất tích cực cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Mạnh Cường
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*