Thanh Hóa nói gì về khoản phạt gần 5 tỷ thua kiện HLV Lopez?

Người được coi là mấu chốt trong vụ kiện là bầu Đệ.

Thanh Hóa nói gì về khoản phạt gần 5 tỷ thua kiện HLV Lopez?

Chủ Nhật, 07/02/2021 07:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi HLV Fabio Lopez công khai thắng kiện thì số tiền phạt gần 5 tỷ đồng của CLB Thanh Hóa cũng bị rò rỉ. Tuy nhiên, đội bóng này nói rằng vẫn chưa nhận được án phạt.
HLV Lopez không ngại kéo dài vụ kiện với CLB Thanh Hóa

HLV Lopez không ngại kéo dài vụ kiện với CLB Thanh Hóa

HLV Fabio Lopez khẳng định ông và trợ lý Salvatore Orofino đã giành chiến thắng trong vụ kiện đòi bồi thường hợp đồng với Thanh Hóa. HLV người Italy cũng không ngại kéo dài vụ kiện với Thanh Hóa
Mới đây nhất, Công ty luật SILA đại diện cho HLV Fabio Lopez và trợ lý Orofino đã tuyên bố thắng kiện đối với CLB Thanh Hóa. Theo đó, đội bóng xứ Thanh sẽ phải chi trả số tiền lên đến 200.000 USD cho thời hạn 17 tháng hợp đồng của cả 2 HLV này.
Cũng theo Công ty luật này, phía FIFA đã hoàn toàn đứng về phía thân chủ của họ và bác đơn kháng án từ CLB Thanh Hóa: “Uỷ ban Tư cách cầu thủ của FIFA đã quyết định có lợi cho HLV Fabio Lopez và trợ lý Orofino trong vụ tranh chấp liên quan đến việc làm của họ với CLB bóng đá Thanh Hoá (Việt Nam)”.
Bản thân HLV Lopez sau một thời gian dài "im hơi, lặng tiếng" cũng chính thức lên tiếng: “Sau nhiều tháng phải chịu sự xúc phạm về nghề nghiệp ảnh hưởng đến danh dự của tôi, phán quyết cuối cùng đã đến. FIFA đã trả lại những gì mà tôi đã bị lấy mất”.
Về phía CLB Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh cho biết CLB vẫn đang trong thời gian nghỉ Tết và chỉ biết thông tin này từ phía các đơn vị báo chí. Lãnh đạo đội bóng này chưa nhận được bất kỳ văn bản hay thông tin chính thức nào từ vụ việc trên.
Ông Cao Hoàng Đức, Giám đốc điều hành đội bóng này, cho biết: “Những ngày qua, chúng tôi chỉ nắm được thông tin này qua các phương tiện thông tin đại chúng, bởi CLB đã về nghỉ Tết. Về quan điểm, chúng tôi sẽ kiểm tra lại thông tin này một lần nữa, nếu có thông tin gì mới sẽ có thông báo lên VFF”.

Trong khi đó, người được coi là mấu chốt trong vụ kiện là bầu Đệ đã nghỉ không quản lý CLB Thanh Hóa khi mùa giải 2021 bắt đầu. Hồi tháng 6, chính ông cũng phát biểu trước báo giới về việc sa thải HLV Lopez: “HLV Lopez đến từ nền bóng đá phát triển và từng dẫn dắt một vài đội bóng lớn.
Trong quá trình hợp tác với Thanh Hóa thì phát sinh những vấn đề nhất định do ngôn ngữ, hiểu biết văn hóa, khả năng thích nghi hòa nhập. Có thể đây là khoảng cách mà không phải một sớm một chiều có thể giải quyết được. Đôi khi HLV Lopez làm việc theo cảm tính và có phần bỡ ngỡ”.
Với những chia sẻ của đội bóng xứ Thanh và những người liên quan, hồi kết câu chuyện sẽ chỉ được sáng tỏ sau Tết Nguyên đán. Đây là thời điểm đội bóng xứ Thanh tập trung trở lại và bắt đầu hoạt động bình thường.
Khôi Nguyên
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên