Thanh Hóa mua Thể Công: Coi như đã xong!

Chủ Nhật, 08/11/2009 09:16 GMT+7

(TT&VH) -  Nói “coi như”, bởi liền sau buổi lễ ra mắt tại Thanh Hoá, các cầu thủ Thể Công lại lập tức lên xe trở ra Hà Nội. Sớm nhất thì cũng phải vào Chủ nhật tới đây, công việc chuyển giao giữa hai bên mới hoàn tất.

Thanh Hóa, trong nỗ lực thể hiện tấm thịnh tình của mình với những “người mới”, đã tổ chức đón tiếp các cầu thủ Thể Công (chính xác hơn là CLB bóng đá Viettel), theo một cách khó có thể long trọng hơn.

5h sáng, hai xe ô tô của đoàn Thể Công bắt đầu khởi hành từ Hà Nội. Một trong hai chiếc là của Thanh Hóa cử ra để đón các cầu thủ. Ngoại trừ những người đang bận tập trung cho ĐTQG và đội U23, số còn lại có tên trong danh sách chuyển giao đều hành quân vào Thanh. Cách trung tâm thành phố hơn 30 km, bắt đầu từ Dốc Xây (Bỉm Sơn), Thanh Hóa đã bố trí người đón rước, có xe của CSGT đi mở đường. Tại đây, mỗi cầu thủ Thể Công đều được khoác một vòng hoa, để, nói như PCT UBND tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt, “các cầu thủ cảm nhận được tấm lòng của người hâm mộ xứ Thanh, coi họ như những người chiến thắng”.

Từ Bỉm Sơn, đoàn Thể Công được đưa thẳng về hội trường trung tâm tỉnh.

PCT UBND tỉnh Thanh Hoá Vương Văn Việt (phải) trao áo đấu Thanh Hoá
cho các cầu thủ Thể Công. Ảnh: V.X

Lễ ra mắt có sự hiện diện của gần như đầy đủ tất cả các thành phần lãnh đạo cao cấp của tỉnh Thanh Hóa, từ Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Ninh đến PCT Vương Văn Việt, người được coi như “kiến trúc sư” của cuộc chuyển giao, đại diện các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh, các cầu thủ CLB bóng đá Thanh Hóa.... Nhiều CĐV Thanh Hóa từ TP.HCM, Hà Nội… cũng về chia vui. Tổng cộng, khoảng trên dưới 600 người.

Tại buổi lễ, PCT Vương Văn Việt đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa phát biểu, bày tỏ niềm vui khi có các cầu thủ Thể Công góp mặt trong thành phần đội bóng Thanh Hóa. Ông Việt không quên nhắc thêm một lần nữa về lời hứa sẽ giữ nguyên các chế độ và đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cầu thủ thi đấu, cống hiến. Được biết, đại diện lãnh đạo Viettel được cử theo đoàn vào Thanh là Phó TGĐ Dương Văn Tính và GĐĐH Hồ Tri Liêm. Để buổi lễ ra mắt thêm long trọng (và có thể cả hợp pháp), Thanh Hóa đã mời cả đại diện VFF, bao gồm 2 PCT Phạm Ngọc Viễn và Nguyễn Lân Trung tham dự. Lần lượt sau đó, ông Tính và ông Viễn đều có ý kiến phát biểu, với nội dung động viên, khích lệ tinh thần các cầu thủ. Phó TGĐ Dương Văn Tính đã thay mặt Viettel nhận chiếc trống đồng kỷ niệm từ tay Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Ninh. Thanh Hóa cũng tổ chức trao áo đấu cho các cầu thủ mới ngay tại buổi lễ.

Cả văn nghệ chào mừng, tiệc tùng…gói gọn trong một buổi sáng.

Trưa hôm qua, các cầu thủ Thể Công lập tức lên xe trở về Hà Nội, bỏ qua trận đấu giao hữu giữa Thanh Hóa và XM.HP diễn ra vào buổi chiều (hai đội hòa 2-2). Được biết, các cầu thủ sẽ có thêm một tuần để giải quyết các công việc với đội bóng cũ Viettel. Dự kiến vào sáng mai (9/11), lãnh đạo Viettel sẽ có buổi làm việc với cầu thủ để “chốt” lại một số trường hợp còn mắc mớ. Trước đó, do không đồng ý về Thanh Hóa, các cầu thủ như Ngọc Duy, Bảo Khanh, Vũ Dũng…đã có nguyện vọng xin ở lại hoặc được thanh lý sớm hợp đồng. Ai đi, ai ở, đến hôm đó (hoặc có thể chậm hơn), mới được quyết định.

Vì sao Bảo Khanh không nhận áo đấu của Thanh Hoá?
Tại buổi lễ ra mắt, Thanh Hóa đã tổ chức trao áo đấu cho các cầu thủ mới. Tất cả đều đứng lên nhận. Rất bất ngờ, riêng tiền vệ Thạch Bảo Khanh bỗng “mất hút”. HLV Vũ Trường Giang cũng băn khoăn: “Không biết Bảo Khanh lẩn đi đâu”.
Giải thích sau đấy, Bảo Khanh cho biết: “Thực tình tôi không biết có việc trao áo đấu. Khi ấy tôi ra ngoài một chút vì có việc riêng, lúc quay lại thì xong rồi”.
Bảo Khanh cũng nói về quyết định xin ở lại đội bóng cũ của mình: “Trước hết qua báo chí, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ và nhân dân Thanh Hóa. Họ đón tiếp long trọng và nồng hậu quá. Chúng tôi thực sự cảm động. Chỉ có điều, tôi đã gắn bó với Thể Công 20 năm. Tình cảm không nói, chắc ai cũng rõ. Nếu muốn đi, tôi đã đi từ lâu rồi chứ không phải chờ đến bây giờ”.
Bảo Khanh nói tiếp: “Thêm nữa, hoàn cảnh gia đình của tôi lúc này cũng không tiện cho việc thi đấu xa nhà. Con trai tôi mới được 7 tháng, mẹ lại có tuổi rồi. Thanh Hóa không phải xa lắm, nhưng có những việc không thể tức thời về nhà được”.
Theo Thạch Bảo Khanh, trong cuộc làm việc vào ngày mai (9/11), anh sẽ đề đạt lại nguyện vọng được phục vụ quân đội của mình. Bảo Khanh bộc bạch: “Ngoài là cầu thủ, tôi hiện còn là quân nhân, do Viettel quản lý. Nhưng mong muốn của tôi là được phục vụ quân đội, chứ không muốn đi đâu nữa”.

 
Vĩnh Xuân
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên