Thanh Hóa lập kỷ lục về số HLV bị sa thải trong 2 năm qua

Thanh Hóa lập kỷ lục về số HLV bị sa thải trong 2 năm qua

Thứ Sáu, 11/09/2020 22:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù mới nhậm chức tại CLB Thanh Hóa không lâu, nhưng HLV Nguyễn Thành Công đã hoàn tất những thủ tục để chia tay đội bóng này.
 Thanh Hoá đòi rút khỏi V League 2020 nếu không được VFF, VPF hỗ trợ

Thanh Hoá đòi rút khỏi V League 2020 nếu không được VFF, VPF hỗ trợ

Lãnh đạo hai đội bóng miền Trung cùng bảo lưu quan điểm huỷ mùa giải 2020. Chiều ngày 5/8, Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ đã ký công văn gửi VFF, VPF và nhiều đơn vị liên quan về việc không tiếp tục dự V-League 2020.
Mới đây nhất, CLB Thanh Hóa đã ra 2 công văn số 335 và 338 yêu cầu với HLV Nguyễn Thành Công về mục tiêu trong phần còn lại mùa giải. Chính xác là lọt vào TOP 8 trong giai đoạn 1 của mùa giải, dù lượt đi chỉ còn lại 2 trận đấu và đều gặp đối thủ khó nhằn.
Ngoài ra, trong 2 công văn này còn có những đòi hỏi và can thiệp quá sâu vào chuyên môn như phải sử dụng 3 ngoại binh và 1 ngoại binh nhập tịch trong tất cả các trận đấu còn lại, thay người phải bỏ phiếu,… Điều này là không thể chấp nhận được đối với 1 HLV chuyên nghiệp khi tự trọng nghề nghiệp bị tổn thương, còn công việc chuyên môn thì bị can thiệp quá sâu.
Chính vì vậy, HLV Nguyễn Thành Công đã quyết định chia tay CLB xứ Thanh. Đây là việc đặng chẳng đừng bởi HLV Thành Công đã giúp đội bóng này thay đổi rất nhiều, khi từ vị trí ngụp lặn ở cuối bảng xếp hạng lên thứ 8 (hiện tại).

Với cuộc chia tay này, Thanh Hóa đang tạo ra kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở V-League trên ghế HLV. Trong vòng 2 năm đội bóng xứ Thanh có tới 6 HLV dẫn dắt đội bóng. Tuy nhiên, con số này có lẽ vẫn chưa dừng lại nếu HLV thế chỗ ông Công không làm tốt nhiệm vụ được đặt ra.
Trong bối cảnh LS V-League 2020 còn tới 2 trận đấu và cả giai đoạn lượt về phía trước thì con số HLV bị sa thải ở Thanh Hóa trong vòng 2 năm hay riêng năm 2020 có thể sẽ còn tăng lên.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên