Than Quảng Ninh chưa rõ tương lai HLV Phan Thanh Hùng

Than Quảng Ninh chưa rõ tương lai HLV Phan Thanh Hùng

Thứ Ba, 15/12/2020 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tương lai của CLB Than Quảng Ninh đã tìm được đường ra sau buổi làm việc của UBND tỉnh Quảng Ninh với lãnh đạo CLB vào cuối tuần qua. Tại cuộc gặp gỡ này, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng CLB, sau khi 2 nhà tài trợ chính là Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc xin dừng tài trợ do tình hình kinh tế khó khăn.
HLV Phan Thanh Hùng vẫn chờ Than Quảng Ninh

HLV Phan Thanh Hùng vẫn chờ Than Quảng Ninh

HLV Phan Thanh Hùng vừa nộp đơn lên lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh để xin được nghỉ việc và ông cũng đã trở về quê nhà Đà Nẵng nghỉ ngơi cùng gia đình. Trong lúc đó, rất nhiều cầu thủ của Than Quảng Ninh đã rời đội để tìm kiếm “bến đỗ” khác cho mình. Trước mùa giải mới, tương lai của đội bóng đất Mỏ chưa biết sẽ ra sao.
Thực tế, trong nhiều năm qua, nguồn lực tài trợ của 2 đơn vị này thường chiếm phần nhiều kinh phí tài trợ cho hoạt động của đội bóng. Như vậy, có thể thấy rằng “nút thắt” quan trọng nhất là câu chuyện tiền đâu để CLB tiếp tục tham dự mùa giải mới 2021 đã được gỡ bỏ. Công việc tiếp theo đối với Than Quảng Ninh nằm vào chỗ giữ chân được HLV Phan Thanh Hùng cùng tái thiết lực lượng cho mùa giải mới.
Trước đây, khi những khủng hoảng tại đội bóng đất Mỏ chưa tìm được lối ra thì HLV Phan Thanh Hùng đã gửi đơn xin nghỉ việc và trở về quê nhà Đà Nẵng để chờ quyết định của lãnh đạo.
HLV Phan Thanh Hùng đã từng chia sẻ: “Bản thân mình đã đắn đo rất nhiều trước khi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng cũng khó có chọn lựa nào khác, bởi nếu mọi việc không được giải quyết ổn thỏa và đội bóng không đảm bảo nguồn lực tài chính cũng sẽ khó cho công việc của mình”.
Trao đổi cùng Thể thao & Văn hóa vào cuối giờ chiều ngày 14/12, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Chúng tôi đã có thống nhất với nhau là trong ngày hôm nay (14/12) sẽ cùng ngồi lại để làm việc trực tiếp với nhau về tương lai của mình ở đội bóng.
Tuy vậy, vào giờ chót thì buổi làm việc này đã được chuyển sang ngày 15/12. Nói chung việc tôi có tiếp tục gắn bó cùng CLB hay không phụ thuộc hoàn toàn vào nội dung của buổi làm việc này”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Than QN, HLV Phan Thanh Hùng, V League, chuyển nhượng V League, lịch thi đấu bóng đá hôm nay
Vẫn chưa biết HLV Phan Thanh Hùng liệu có tiếp tục gắn bó với Than Quảng Ninh nữa hay không. Ảnh: Hoàng Linh
Có thể thấy rằng khi những bất ổn về tài chính của CLB trước mắt đã được tháo gỡ như thế thì phía địa phương mong muốn CLB mời HLV Phan Thanh Hùng ở lại để gắn bó cùng Than Quảng Ninh trong thời gian sắp tới.
Nếu như đội bóng giữ chân được HLV dày dặn kinh nghiệm và nhiều năm gắn bó này ở lại đã là thành công ban đầu cho giai đoạn tái thiết sau khủng hoảng. Nhiều năm làm việc ở đây, hẳn nhiên HLV Phan Thanh Hùng hiểu rõ rất nhiều về nội tình cũng như mọi vấn đề của đội bóng.
Đặt ra giải thiết nếu HLV Phan Thanh Hùng nhận lời ở lại thì những chuẩn bị của đội bóng đất Mỏ cũng sẽ cập rập khi mùa giải năm 2021 không còn bao xa.
Khó khăn đó đến từ sự bổ sung lực lượng, gom quân tập luyện và cả việc kích hoạt trở lại tinh thần, động lực cho cầu thủ nữa. Khi mà nhiều trụ cột ra đi như thế vừa ảnh hưởng về chuyên môn cũng như tâm lý dao động của những cầu thủ đang ở lại. Do đó, với Than Quảng Ninh câu chuyện chuyên môn cũng như tinh thần sẽ phải song hành trong nhiệm vụ của họ khi chuẩn bị cho V-League 2021.

Chỉ có như thế mới vừa giữ chân được quân số còn lại cũng như tiếp tục có được những bản hợp đồng trong thời gian tới. Có thể thấy, vấn đề này không hề đơn giản khi mà các đội bóng khác đã cơ bản ổn định lực lượng cho nên việc tìm kiếm cầu thủ vô cùng gian nan.
Một khi câu chuyện chuyện “đầu tiên” là tiền đâu đã cơ bản được giải quyết thì bài toán chuyên môn sẽ khiến đội bóng phải đi tìm lời giải trong lúc V-League 2021 chỉ còn 1 tháng là khởi tranh.
Có thể giải đấu Cúp bóng đá Thiên Long trên sân Bình Dương khi Than Quảng Ninh tranh tài với 5 đội bóng khác là B.Bình Dương, HAGL, Khánh Hòa, Nam Định và SHB Đà Nẵng là cơ hội quý cho đội bóng đất Mỏ tìm quân, bổ sung lực lượng, rèn giũa chuyên môn.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên