'Thần dược' của HAGL là… bầu Đức

GĐKT Chung Hae Soung cần thời gian để tạo dấu ấn. Ảnh: Hoàng Triều

'Thần dược' của HAGL là… bầu Đức

Thứ Hai, 06/11/2017 06:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Đức thời gian gần đây đã hâm nóng không khí bóng đá nội và cả HAGL với sự xuất hiện thường xuyên kèm theo những phát biểu mạnh mẽ.
“Rắn” đã có đầu
Trong quá khứ, bầu Đức không ít lần khó khăn với việc kinh doanh và bỏ bê chuyện bóng bánh. Trước cả mùa bóng 2015, khi lứa trẻ của ông chập chững lên V-League năm đầu tiên thì ở mùa giải 2009, “Gỗ” thậm chí còn suýt rớt hạng. Để tránh mất tiếng, bầu Đức đã ra tay bằng cách vung tiền thưởng nửa tỷ đồng cho mỗi chiến thắng để cứu đội bóng phố Núi.
Tuy nhiên, ông Đức không ít lần nếm quả đắng với cầu thủ ông cưng chiều, cưu mang. Có lần ông nói chua chát: “Cầu thủ Việt Nam càng lớn càng… mất dạy!”, nhân việc một cầu thủ từng nhúng chàm được ông dang tay nâng đỡ nhưng đủ lông cánh thì ra đi.
Công Phượng và những đứa trẻ HAGL bây giờ tuy không “lờn mặt” với bầu Đức như thế hệ đàn anh nhiều năm trước, nhưng những gì đã diễn ra ở phố Núi cho thấy họ cũng không còn ngây ngô nữa. Chuỗi trận bê bết phần nào nói lên sự ức chế của họ, khi thu nhập không cao, chuyển nhượng không được, còn bầu Đức thì bỏ bê họ.
Phải sau thất bại SEA Games 29, ông Đức mới bừng tỉnh bởi sứ mệnh còn lại của ông chính là HAGL, chứ không phải SEA Games với lực lượng “Gỗ” là nòng cốt, cùng HLV Hữu Thắng. Hình ảnh đương kim Phó Chủ tịch VFF mờ nhạt, ông không thể ngồi yên nhìn “những đứa con cưng” sa sút.
Lần đầu tiên trong mùa giải năm nay, người ta mới thấy ông bầu HAGL sát sao với CLB. 3 trận gần nhất, dù bận rộn nhưng ông vẫn giành thời gian tiếp HLV trưởng Park Hang Seo tới thăm Hàm Rồng và đến tận sân Thống Nhất xem Công Phượng chơi bóng, ở trận đấu không còn nhiều ý nghĩa trên bảng xếp hạng. Đó mới là liều “doping” tinh thần vô giá cho dàn sao trẻ của “Gỗ” thể hiện mình.
Sâm Hàn chưa… ngấm
Hơn 3 tuần làm việc ở Hàm Rồng, GĐKT Chung Hae Soung chắc chắn chưa thể để lại nhiều dấu ấn về chuyên môn. May mắn ông đang nhận được sự hợp tác tuyệt vời từ HLV Dương Minh Ninh và đặc biệt là các học trò. Từng gắn bó nhiều năm với bóng đá Gia Lai, HLV họ Dương được biết đến với cá tính hiền lành, chân chất, được lòng các học trò lẫn người tiếp xúc.
Những gì GĐKT Chung Hae Soung đang làm ở phố Núi thậm chí còn khiến cả bản thân ông phải bất ngờ. Bởi lẽ ngay khi đặt chân đến Việt Nam, ông thận trọng tuyên bố “chưa hiểu biết nhiều về môi trường mới nên không thể kỳ vọng nhiều về dấu ấn chuyên môn” mà ông để lại ở CLB mới. Tuy nhiên, khác biệt lập tức đến khi Công Phượng và các đồng đội “chịu đá bóng”. Vẫn những cái tên cũ, đội hình cũ, nhưng thay vì đá đâu thua đó, 3 trận từ hòa đến thắng các CLB nhà bầu Hiển cho thấy năng lực HAGL không phải hạng xoàng.
Bầu Đức khen cầu thủ HAGL hết cóng, Hải Phòng tri ân đội trưởng Minh Châu

Bầu Đức khen cầu thủ HAGL hết cóng, Hải Phòng tri ân đội trưởng Minh Châu

Bầu Đức khen cầu thủ HAGL hết cóng, Hải Phòng tri ân đội trưởng Minh Châu là những thông tin chính bóng đá Việt 5/11.
Đa số các HLV ở V-League không hề đánh giá thấp HAGL vì đội bóng này rất có tương lai. Vấn đề đơn giản nhiều khi chỉ nằm ở yếu tố hậu trường. Tuy nhiên, hãy còn quá sớm để nói về thành công của HAGL và GĐKT người Hàn Quốc ở phố Núi. Bởi lẽ chuỗi 3 trận thăng hoa gần nhất, “Gỗ” đang chơi bóng như thể không còn gì để mất. Khi áp lực tinh thần được cởi bỏ, các cầu thủ trẻ mới là chính họ. Chưa kể khi V-League rơi vào cuối mùa bóng, trong tình cảnh “tranh tối – tranh sáng”, cũng rất khó lường để nói chuyện kết quả.
Tóm lại, không chỉ HAGL, các CLB Việt Nam, nếu ông chủ “đổ bệnh” thì đội bóng cũng tê liệt.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*