Thai-League cân nhắc khả năng đá tập trung như V-League

Thứ Ba, 31/03/2020 09:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Có ít nhất 3 Chủ tịch CLB của các đội bóng phía Bắc Thái Lan dự Thai-League đề xuất ý tưởng chưa từng có tiền lệ rằng mùa giải 2020 sẽ chỉ diễn ra đúng một nửa thay vì hai lượt đi và về như thông lệ. Và có thể các đội sẽ thi đấu tại một địa điểm tập trung.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo không bị giảm lương. Thái Lan cắt 50% lương ông Nishino

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo không bị giảm lương. Thái Lan cắt 50% lương ông Nishino

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo không bị giảm lương. Thái Lan cắt 50% lương HLV trưởng Akira Nishino.
Như đã biết, nền bóng đá Thái Lan và gần như toàn thế giới đang bị ảnh hưởng trầm trọng bởi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và công ty tổ chức giải Thai League Co., Ltd đã quyết định hoãn trận đấu 2 lần, tổng cộng khoảng 2 tháng kể từ vòng đấu cuối cùng hồi đầu tháng 3.
Dù trong mùa dịch bệnh, các CLB Thái Lan vẫn nhóm họp để tìm giải pháp tiến hành mùa giải 2020
Dù trong mùa dịch bệnh, các CLB Thái Lan vẫn nhóm họp để tìm giải pháp tiến hành mùa giải 2020
Giải đấu đã chắc chắn phá sản phương án trở lại vào ngày 18/4, dù Chủ tịch FAT Somyot rất kỳ vọng điều này và tổ chức trên sân không khán giả. Nhưng tình hình dịch bệnh phức tạp với gần 1400 ca mắc bệnh, 7 người tử vong ở Thái Lan hiện tại đang khiến giới chức trách đau đầu, huỷ mọi sự kiện thể thao.
Giới chức Thái Lan thậm chí đã ban hành Nghị định khẩn cấp quốc gia vốn chỉ dùng trong năm 2005, nay có hiệu lực trở lại từ ngày 26 tháng 3 đến ngày 30 tháng 4.
Sau khi bàn bạc thêm, mới đây các CLB đã thống nhất sẽ dự định cho mùa bóng tiếp tục vào ngày 2-3/5 nếu tình hình dịch bệnh không còn đáng ngại. Bên cạnh đó, FAT cũng đang lắng nghe ý kiến khác trong trường hợp tình hình bất ổn của dịch bệnh kéo dài.
Đó là đề xuất tổ chức giải đấu từ Thai-League 1 đến Thai-League 3 trong điều kiện chỉ diễn ra một lượt. Còn Thai-League 4 vẫn giữ nguyên thể thức bởi giải này chỉ đá vòng tròn một lượt.
Hình thức thi đấu vòng tròn một lượt sẽ không còn đề cập nhiều về lợi thế sân nhà, sân khách đối với các CLB. Và trong hoàn cảnh không khán giả, điều đó càng không tồn tại.
Mối bận tâm nhất với các CLB lẫn FAT lúc này chính là lo ngại số tiền bản quyền từ phát sóng trực tiếp các trận đấu mà FAT nhận được sẽ chia cho các CLB (từ đối tác True Vision) sẽ không đáp ứng đúng thỏa thuận.
True Vision đã trả tiền bản quyền cho FAT từ đầu mùa bóng này nhưng giải đấu chỉ diễn ra được 4 vòng đã phải hoãn lại. Và FAT cũng đã chi trả xong phần tiền này cho các CLB.

Chủ tịch FAT tiết lộ trong trường hợp xấu nhất, Thai-League sẽ diễn ra một lượt, khó có chuyện huỷ bỏ
Chủ tịch FAT tiết lộ trong trường hợp xấu nhất, Thai-League sẽ diễn ra một lượt, khó có chuyện huỷ bỏ
Chủ tịch FAT Somyot Phumpanmuang phát biểu: “Đầu tiên chúng tôi muốn nói phải cảm ơn các CLB đã giúp chúng tôi động não ra một phương án tốt, FAT và Thai League Co., Ltd sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh và các thông báo từ chính phủ một cách chặt chẽ trước khi ra quyết định. Chúng tôi đã nghĩ về các trận đấu khép kín, không khán giả.
Còn về vấn đề cạnh tranh trong vòng một lượt để xác định vị trí các đội, đây cũng là một trong những phương án trong trường hợp giải tiếp tục bị hoãn. Khi các trận đấu ít hơn, vẫn cần tính toán chi tiết về địa điểm và cách đá, phải có một cuộc thảo luận cuối cùng một lần nữa giữa các CLB để phá vỡ kế hoạch truyền thống”.
Tuy nhiên, FAT cũng nhấn mạnh Liên đoàn sẽ ưu tiên số 1 cho phương án tổ chức giải đấu như bình thường, tức 2 lượt trận đi và về. Bởi ở Thai-League hiện tại, số tiền bản quyền chi trả cho các CLB là rất lớn và ngoài tài trợ từ các đối tác, các CLB sẽ nhận đến 90% tiền bản quyền truyền hình từ FAT.
“Chúng tôi theo dõi sát sao tình hình. Đánh giá diễn biến từng ngày và sẽ cố gắng sắp xếp giải đấu như bình thường. Nhưng phải dựa trên sự an toàn cao, làm theo thông báo của Chính phủ. Nếu giải phải hoãn trong một thời gian dài, tôi thừa nhận rằng cách cắt giảm mùa bóng xuống một nửa là trong kế hoạch”, Chủ tịch FAT Somyot nói.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên