Thái Sơn Nam có thể không được dự giải châu Á

Thứ Sáu, 28/08/2020 16:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Liên đoàn bóng đá UAE vừa gửi thư tới Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xin hủy giải Futsal các CLB vô địch châu Á 2020 vào tháng 12 tới do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bỏ tiền túi cho CLB vay

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bỏ tiền túi cho CLB vay

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã tuyên bố để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính vì Covid-19, ông sẽ dùng số tiền từ quỹ gia đình “President's Fund 2” để cho các CLB Thái Lan vay 43 triệu baht mà không tính lãi suất.
Điều này sẽ khiến nhà ĐKVĐ futsal Việt Nam Thái Sơn Nam có thể sẽ không tham dự giải đấu hàng đầu CLB châu Á năm nay.
Bức thư của UAE thực sự đã khiến không chỉ AFC mà nhiều CLB phải đau đầu suy nghĩ về kế hoạch các giải đấu.
AFC hiện tại chưa đưa ra câu trả lời và có dự định tìm quốc gia khác tổ chức thay thế hay không còn với các CLB ở châu Á, nhiều khả năng giải đấu trong nước sẽ phải thay đổi để thích nghi với tình hình mới.
Thái Sơn Nam có thể không tham dự giải futsal CLB châu Á 2020, nơi họ đang giữ HCĐ. Ảnh: AFC
Thái Sơn Nam có thể không tham dự giải futsal CLB châu Á 2020, nơi họ đang giữ HCĐ. Ảnh: AFC
Thái Lan, một trong những quốc gia có nền futsal mạnh hàng đầu châu lục, giải futsal Thai League 2020 có thể sẽ phải chuẩn bị mở rộng chương trình thi đấu, không còn những trận đấu vào giữa tuần để các CLB không phải thi đấu với tần suất dày đặc, dễ dẫn đến chấn thương cầu thủ.
Trước đó, giải VĐQG Thái Lan phải đá gấp rút để nhà vô địch mùa 2019 là Port FC tham dự giải Futsal các CLB châu Á 2020 tại UAE cuối năm nay.
Đây là tin tức không lấy gì vui cho các CLB ở châu Á và Đông Nam Á vì trước đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng đã có thông báo hủy giải futsal vô địch Đông Nam Á 2020.
Nếu giải vô địch CLB châu Á 2020 bị hủy, CLB Thái Sơn Nam sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi vì họ phải bảo vệ thành công chức vô địch năm nay thì mới đủ điều kiện để tham dự giải năm 2021.

Hiện tại, sau giai đoạn lượt đi của giải Futsal VĐQG 2020, Thái Sơn Nam vẫn đứng đầu với thành tích bất bại, hơn đội hạng Nhì Sahako 4 điểm.
Dự kiến giai đoạn 2 của giải sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 26/9 tới tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, TP.HCM.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*