Thai League thiệt hại hơn 100 triệu USD vì giải đấu tạm hoãn

Thai League thiệt hại hơn 100 triệu USD vì giải đấu tạm hoãn

Thứ Sáu, 22/05/2020 13:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Khoảng 157 triệu USD (khoảng 3 nghìn 700 tỷ đồng) là số tiền thiệt hại mà Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung công bố với giới truyền thông nước này nếu ngành công nghiệp bóng đá không được Chính phủ cho phép trở lại.
Văn Lâm bị giảm hơn 30% lương ở Muangthong United

Văn Lâm bị giảm hơn 30% lương ở Muangthong United

Ban lãnh đạo Muangthong United đã xác nhận giảm lương Văn Lâm và nhiều đồng đội ở đội bóng này hơn mức 30%. CLB được xem là “đại gia” xứ Chùa Vàng cũng đồng ý rằng điều đó có thể ảnh hưởng đến quyết định của các ngoại binh.
Ngày 21/5, báo chí Thái Lan đã thông tin Chủ tịch Somyot đã gửi thư đến Thủ tướng Prayut Chanocha yêu cầu xem xét ban hành các quy định để nới lỏng các biện pháp khẩn cấp quốc gia nhằm đối chọi với dịch bệnh Covid-19, qua đó giúp các CLB chuyên nghiệp Thái Lan có thể trở lại tập luyện và thi đấu vào tháng 9.
Chủ tịch FAT Somyot phải lên tiếng với Chính phủ Thái Lan để đề nghị cho bóng đá trở lại
Chủ tịch FAT Somyot phải lên tiếng với Chính phủ Thái Lan để đề nghị cho bóng đá trở lại
Suốt hơn 2 tháng qua, người làm trong ngành công nghiệp bóng đá Thái Lan đã điêu đứng vì dịch bệnh này khi Chính phủ phải gần như đóng cửa đất nước và hạn chế nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ, thể thao…
Chủ tịch Somyot nhấn mạnh, bức thư nêu rõ rằng trước khi FAT gửi đến Thủ tướng để yêu cầu phê duyệt cho giải bóng đá chuyên nghiệp mà không có người hâm mộ đến sân, nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.
FAT ý thức được việc đưa khán giả vào sân sẽ khiến nguy cơ gia tăng lây nhiễm và do đó CĐV phải bị hạn chế.
Từ trước đến nay, FAT đã kêu gọi các CLB thành viên Liên đoàn ý thức giữ gìn, tuân thủ nghiêm ngặt Nghị định khẩn cấp quốc gia của Chính phủ. Tuy nhiên sau hơn 2 tháng nhốt mình ở nhà mà không được tập trung tập luyện hay thi đấu, các HLV, cầu thủ cũng cảm thấy bức bối.
Họ đã bị giảm lương, vừa bị ảnh hưởng đến tinh thần. Tình hình càng tồi tệ hơn khi CLB, các ông chủ cũng bị thiệt hại nặng nề và sẽ không dễ duy trì trong một thời gian dài.

Dù phải tới tháng 9 Thai League mới chính thức trở lại như quyết định cương quyết của Chủ tịch FAT, nhưng việc nới lỏng các quy định để các CLB có thể hội quân trở lại sẽ giúp các HLV, cầu thủ có thể duy trì công việc, đam mê nuôi sống họ.
CLB có thể cũng có nhiều biện pháp để tìm kiếm cơ hội quảng cáo, tăng nguồn thu để duy trì hoạt động. Thủ tướng với tư cách là Giám đốc quản lý dịch bệnh Covid-19 sẽ đánh giá tình hình để đưa ra quyết định cụ thể.
Chủ tịch Somyot cũng nhấn mạnh rằng sau những nghiên cứu, việc dừng các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Thái Lan vừa qua đã ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp bóng đá và số tiền thiệt hại không dưới 5 tỷ baht.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên