Thai League không thay đổi như V League, sợ khi dùng VAR

Thai League không thay đổi như V League, sợ khi dùng VAR

Thứ Bảy, 16/05/2020 13:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) mùa giải 2020-2021 cho biết sẽ không áp dụng các quy tắc mới của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) để thay đổi cầu thủ từ 3 thành 5 trong mỗi trận đấu. FAT cũng đang lo ngại khi FIFA khuyến cáo các nền bóng đá đang dùng VAR như Thái Lan.
V League khiến Thái Lan sốt ruột

V League khiến Thái Lan sốt ruột

Việc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại vào tháng 5 và 6 tới đây đã khiến đại kình địch Đông Nam Á là Thái Lan phải sốt ruột. Tuy nhiên, Chính phủ Thái Lan đã không bật đèn xanh cho các CLB hoạt động trở lại.
Trước đó, FIFA đã sửa đổi tạm thời các quy tắc tại Điều 3 đối với số lượng người thay thế trong mỗi trận đấu.
Mỗi đội có thể thay đổi tối đa 5 người trong trận đấu, nhưng có thể thay đổi 3 lần trong trận để giảm gián đoạn trận đấu…
Bóng đá Thái Lan có thể sẽ không áp dụng quy định có thể thay 5 cầu thủ/trận mùa này
Bóng đá Thái Lan có thể sẽ không áp dụng quy định có thể thay 5 cầu thủ/trận mùa này
Về vấn đề này, Liên đoàn bóng đá của mỗi quốc gia có quyền quyết định có sử dụng các sửa đổi tạm thời hay không. FIFA sẽ chỉ định lại rằng sẽ sửa đổi quy tắc tạm thời này trước mắt trong năm 2020 và tuỳ tình hình sẽ nghiên cứu áp dụng tiếp trong năm 2021.
Ông Phatit Suphaphong, Quyền Tổng thư ký của FAT đã nói với phóng viên rằng FAT sẽ nghiên cứu kỹ quy định đó để thông báo cho các CLB. “FIFA cho phép thay đổi 5 cầu thủ trong mỗi trận đấu, chủ yếu chỉ được sử dụng cho các trận đấu kết thúc năm nay. Bóng đá Thái Lan của chúng tôi sẽ thi đấu dài hạn từ thàng 9 năm nay tới tháng 5 năm sau nên FIFA không ép buộc phải tuân theo quy tắc này”.

Về vấn đề sử dụng VAR mà giải VĐQG Thái Lan áp dụng trong năm nay, FIFA cũng khuyến cáo vấn đề này tới cho các nền bóng đá rằng Covid-19 có nguy cơ lây lan cho đội ngũ trọng tài hoạt động trong phòng VAR vốn phải khép kín. Ông Phatit Suphaphong nói: “Trong sự bùng nổ của Covid-19 trên toàn thế giới, FIFA cho phép các nền bóng đang sử dụng VAR có thể cân nhắc không cần thiết phải dùng nó thời điểm này.
FIFA sợ sự lây lan sẽ xảy ra trong phòng VAR, nơi căn phòng cho trọng tài quá nhỏ, chật chội và không phù hợp với bóng đá Thái Lan. Nhưng FAT vẫn không có thay đổi gì về việc sử dụng VAR.
Chúng tôi sẽ nghiên cứu các quốc gia thí điểm đã bắt đầu đưa giải đấu trở lại như Hàn Quốc, xem họ thực thi các biện pháp khử trùng phòng VAR và họ sẽ chia sẻ thông tin trên toàn thế giới. Chúng tôi phải chờ xem có vấn đề gì không?
Những chia sẻ của họ có thực sự giúp ích không? Chúng tôi quyết tâm thi đấu lại vào tháng 9, thời gian này vẫn còn dài để nghiên cứu”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên