Thái Lan sẵn sàng đăng cai vòng loại World Cup 2022

Thứ Năm, 18/02/2021 14:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ gửi đề xuất đăng cai các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 lên AFC. Thầy trò HLV Akira Nishino sẽ có lợi thế lớn nếu các đội bảng G đến thi đấu ở xứ Chùa Vàng.
Viettel đá AFC Champions League tại Thái Lan

Viettel đá AFC Champions League tại Thái Lan

CLB Viettel sẽ phải bay đến Bangkok dự vòng bảng AFC Champions League trong tháng 4 này. Thái Lan cũng không giấu mục tiêu đưa vòng loại World Cup 2022 về xứ Chùa Vàng.
Ông Phatit Suphaphong, Tổng thư ký FAT tiết lộ với truyền thông Thái Lan rằng hôm 17/2, ông đã có buổi họp qua video với lãnh đạo Liên đoàn các quốc gia cùng bảng G với đội tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, gồm Malaysia, Indonesia, UAE và Việt Nam, cũng như với AFC.
Thái Lan quyết tâm đưa vòng loại World Cup 2022 về sân nhà để tìm kiếm lợi thế trước Việt Nam
Thái Lan quyết tâm đưa vòng loại World Cup 2022 về sân nhà để tìm kiếm lợi thế 
Ông Phatit xác nhận rằng giải đấu vào tháng 3 sẽ được hoãn và chuyển sang tháng 6. AFC cũng quyết định sẽ thi đấu tập trung, mở cửa cho CĐV theo dõi trận đấu nếu có thể.
AFC đã bắt đầu quá trình tìm chủ nhà cho vòng loại, tiến hành vào thứ 6 tuần này (19/2). Quốc gia muốn đăng cai sẽ nộp các tiêu chí để có thể được AFC đồng thuận.
Lãnh đạo FAT nhấn mạnh với AFC rằng họ đã sẵn sàng tổ chức các trận còn lại của vòng loại vì đã từng có kinh nghiệm đăng cai VCK U23 châu Á 2020. Ngoài ra, tính từ đầu năm nay, Thái Lan cũng đã tổ chức thành công 3 sự kiện cầu lông lớn nhất thế giới.
Thái Lan sẵn sàng nhận tổ chức các trận còn lại của bảng G thậm chí trong tháng 3. Tuy nhiên, quyết định vẫn phải chờ các quốc gia khác sẽ xin đăng cai hay không. Ngoài Thái Lan, UAE cũng muốn tổ chức.
Ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội thuận lợi để đi tiếp khi dẫn đầu bảng G với 11 điểm cùng thành tích bất bại.
Xếp ngay sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Thái Lan còn 3 trận đấu với UAE, Malaysia và Indonesia.
UAE có 4 trận đấu gặp Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Cơ hội vẫn còn cho 4 đội tuyển, trừ Indonesia.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*