Thái Lan lo không được đăng cai vòng loại World Cup vì thiếu tiền

Thứ Ba, 02/03/2021 09:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang cân nhắc việc nộp đơn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022. Lãnh đạo FAT cho rằng kinh phí chính là rào cản lớn nhất trong cuộc chạy đua trở thành chủ nhà của các trận đấu trong tháng 6 tới.
Tuyển Việt Nam không cần lo khi phải đá tại UAE hay Thái Lan

Tuyển Việt Nam không cần lo khi phải đá tại UAE hay Thái Lan

Phần lớn các CĐV Việt Nam nhận định, trong bối cảnh hiện tại, việc thầy trò HLV Park Hang Seo phải thi đấu tập trung là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị như thế nào để đạt được mục tiêu tại Vòng loại World Cup 2022.
Ông Phatit Suphaphong – Tổng thư ký FAT tiết lộ điều kiện mà AFC thông báo cho quốc gia thành viên muốn đăng cai các trận đấu còn lại là nước chủ nhà sẽ phải trả toàn bộ chi phí tổ chức sự kiện.
Chi phí này bao gồm tiền thuê khách sạn, ăn uống, chi phí đi lại trong nước, thuê sân tập, sân thi đấu, chi phí sản xuất tín hiệu trực tiếp cho tất cả các đội bóng trong bảng đấu.
bóng đá, bóng đá Thái Lan, bóng đá Việt Nam, V-League 2021, Thai League, bóng đá hôm nay, tin bóng đá, tin tuc bong da, FAT, Phatit Suphaphong, bảng G vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam
Tổng thư ký FAT Phatit Suphaphong tuyên bố nước chủ nhà muốn đăng cai bảng G vòng loại World Cup 2022 rất tốn kém
“AFC sẽ chi tiền cho tất cả mọi thứ nếu là vòng loại cuối cùng với 12 đội tuyển tham gia. Đây mới chỉ là vòng loại thứ 2, điều này khiến FAT phải suy nghĩ nhiều vì chi phí phải phải trả để đăng cai rất lớn.
Chỉ riêng chi phí ăn ở, phải thuê khách sạn trong vài tuần, tôi không biết sẽ lên tới bao nhiêu. Nếu bán được vé để thu tiền thì sân vận động phải được phép mở cửa (Thái Lan đang hạn chế khán giả vào sân xem bóng đá ở mức 25% do dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp).
Những phương án được tính đến khác là bán bản quyền trận đấu hoặc quảng cáo trên sân nhưng trong mọi trường hợp, các chi phí đó chưa chắc đã thu được”.
Ông Phatit cũng tiết lộ việc tổ chức bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 phải có một cuộc đối thoại với nhiều bên, kể cả với Chính phủ Thái Lan. FAT sẽ phải yêu cầu Chính phủ Thái Lan hỗ trợ ngân sách, tương tự cách Chính phủ đã hỗ trợ để Thái Lan đăng cai 3 giải cầu lông hàng đầu thế giới hồi tháng 1 vừa qua. Nó cũng là cách để tạo niềm tin cho người nước ngoài đến Thái Lan du lịch trở lại.
“Nếu Chính phủ đồng ý trợ giúp ngân sách hoặc nhờ một đơn vị hỗ trợ chi phí cho FAT thì chúng tôi sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G.
Nếu không có người ủng hộ mà chỉ có mình Liên đoàn bóng đá Thái Lan thì chắc chắn không thể tìm được ngân sách tổ chức. Đội tuyển Thái Lan có thể sẽ phải chơi ở một quốc gia khác trong cùng bảng G. Do đó, chúng tôi phải gấp rút trao đổi để tìm ra quyết định trước ngày cuối cùng nộp hồ sơ là ngày 5/3”.
Hiện tại, ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đứng nhất bảng với 11 điểm sau 5 trận. Malaysia đứng thứ 2 với 9 điểm, Thái Lan đứng thứ 3 với 8 điểm. UAE xếp thứ 4 với 6 điểm nhưng còn 4 trận chưa đấu (nhiều hơn 3 đội dẫn đầu 1 trận). Indonesia xếp thứ 5, chơi 5 trận không có điểm nào.
Theo AFC, các trận đấu còn lại của bảng G diễn ra ngày 3/6 là UAE gặp Malaysia và Thái Lan gặp Indonesia. Ngày 7/6, Thái Lan sẽ gặp UAE và Việt Nam gặp Indonesia.
Ngày 11/6, Indonesia gặp UAE và Malaysia gặp Việt Nam. Ngày 15/6, UAE gặp Việt Nam và Thái Lan gặp Malaysia.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*