Thái Lan không dám 'hy sinh' Thai League vì AFF Cup

Thái Lan không dám 'hy sinh' Thai League vì AFF Cup

Thứ Năm, 11/06/2020 11:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Phatit Suphaphong xác nhận sẽ không thay đổi lịch thi đấu của Thai League để ĐTQG có thể đá AFF Cup 2020.
Thái Lan sợ mộng lớn khó thành với HLV Nishino

Thái Lan sợ mộng lớn khó thành với HLV Nishino

Sau cuộc họp của AFC với các Liên đoàn thành viên ngày 3/6 vừa qua, truyền thông Thái Lan đưa tin lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) có vẻ không vui khi FIFA có thể không dời lịch thi đấu 3 trận còn lại của ĐTQG nước này.
Ông Phatit Suphaphong cho biết trong ngày 11/6, Liên đoàn bóng đá ASEAN sẽ chính thức có buổi họp để bàn về những vấn đề của bóng đá khu vực, trong đó có AFF Cup 2020 và những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tác động đến ngành công nghiệp bóng đá.
Quyền Tổng thư ký FAT thông báo với các Liên đoàn thành viên về việc giải VĐQG Thái Lan Thai League từ hạng 1 đến hạng 3 đã chính thức thay đổi lịch thi đấu, không như các quốc gia trong khu vực.
Nếu các nước ASEAN tổ chức giải trong một năm thì Thái Lan dự kiến sẽ cho mùa giải bắt đầu từ ngày 12/9 và khép lại và tháng 5 năm 2021.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, AFF Cup, Thai League, V League, DTVN, Park Hang Seo, Thái Lan, Akira Nishino, truc tiep bong da
Thái Lan khó mang lực lượng mạnh nhất tham dự AFF Cup 2020 vì phải ưu tiên cho giải trong nước
FAT cũng đã lường trước được giải đấu trong nước sẽ trùng với AFF Cup 2020 dự kiến ​​từ cuối tháng 11 đến tháng 12. Trả lời về câu hỏi có đưa ĐTQG với lực lượng mạnh nhất tham dự giải, ông Phatit nhấn mạnh: “AFF Cup không phải là giải đấu thuộc hệ thống của FIFA không nằm trong “Ngày FIFA”.
Do đó, các CLB ở Thái Lan có quyền không cho phép cầu thủ của họ được lên tập trung cùng ĐTQG Thái Lan. Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ ở khu vực ASEAN hiện tại cũng khoác áo các CLB Thái Lan nên họ có trách nhiệm thông báo điều đó đến đội tuyển của quốc gia mình.
Thái Lan không thể không tham dự AFF Cup. Tuy nhiên, Thai League đã phải dừng lại từ rất lâu. Trong tháng 10, tháng 11, FIFA sẽ tổ chức các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Nếu tháng 12, AFF Cup diễn ra và chúng tôi phải hoãn giải đấu Thai League thì thời gian nghỉ lại dài thêm. Trong khi đó, CLB sẽ phải chịu chi phí rất lớn. Chúng tôi phải ưu tiên tổ chức giải trong nước để các CLB có thể hoạt động. Như thế, CLB cũng không bị ảnh hưởng bởi nhà tài trợ hay các CĐV...”
Và một lý do quan trọng khác khiến ĐTQG Thái Lan khó dự AFF Cup với đội hình mạnh nhất: “Chúng tôi phải đẩy nhanh việc kết thúc Thai League 1 giai đoạn lượt đi trong năm nay, vì phải ưu tiên chọn ra 4 CLB đứng đầu giải đấu để tham dự AFC Champions League 2021”.
Trước đó, có thông tin cho rằng AFF Cup 2020 nhiều khả năng sẽ đến Việt Nam thay vì tổ chức ở nhiều quốc gia như trước đây.
Điều này được lý giải vì Việt Nam đang phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19 và giải đấu trong nước đã trở lại.
Nhiều năm qua, Việt Nam cũng đăng cai các giải đấu ở khu vực và có ấn tượng tốt.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*