Thái Lan hội quân, HLV Nishino kêu gọi học trò 'giữ dáng'

Thái Lan hội quân, HLV Nishino kêu gọi học trò 'giữ dáng'

Thứ Tư, 29/04/2020 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trong buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) chiều 28/4, HLV Akira Nishino đã xin phép về quê nhà Nhật Bản để nghỉ ngơi tới khoảng tháng 7. Ông cũng kêu gọi các học trò phải có ý thức giữ gìn thể lực, vóc dáng để có thể tập trung trở lại vào đầu tháng 9 tới.
Tristan Do tin cùng Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Tristan Do tin cùng Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Hậu vệ từng là đối tượng chỉ trích của nhiều CĐV Việt Nam đang khoác áo ĐTQG Thái Lan Tristan Do khẳng định sẽ làm hết sức để giúp đội tuyển Thái Lan có kết quả tốt nhất ở vòng loại World Cup 2022.
Trong cuộc làm việc của FAT và HLV Akira Nishino, Quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan Phatit Suphaphong cho các phóng viên Thái Lan biết rằng, HLV Akira Nishino đã thông báo sẽ quay lại thăm nhà ở Nhật Bản sau thời gian dài làm việc ở Thái Lan từ tháng 9 năm ngoái.
Ông Nishino muốn trở về quê hương Nhật Bản vì công việc hiện tại ở Thái Lan cũng không có sau khi các giải đấu thể thao ở nước này, không chỉ riêng bóng đá phải trì hoãn.
HLV Nishino sẽ trở lại Nhật Bản nhiều tháng do Thái Lan hiện tại không thể có bóng đá
HLV Nishino sẽ trở lại Nhật Bản nhiều tháng do Thái Lan hiện tại không thể có bóng đá
HLV Akira Nishino cũng tham khảo tình hình ở Thái Lan và Nhật Bản để ông trở về nước như ý muốn. Hiện cả Nhật Bản lẫn Thái Lan đều đang trong cảnh đóng cửa và hạn chế mọi đường bay.
HLV người Nhật Bản cho biết, nếu Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) xác định vòng loại World Cup 2022 khi vực châu Á sắp tới sẽ diễn ra thì ông có thể sẽ trở lại Thái Lan vào tháng 6, hoặc nếu FIFA không thông báo cụ thể thời gian trở lại thì HLV Nishino sẽ ở nhà đến tận tháng 7 trước khi trở về Thái Lan.
HLV Akira Nishino sẽ trở lại làm việc ở Thái Lan ngay lập tức nếu FIFA có tín hiệu cho biết bóng đá sẽ trở lại. Ông thầy người Nhật Bản cho biết nếu tình hình trở lại bình thường và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố lịch “FIFA days” vào tháng 9 (từ 31 tháng 8 đến 8 tháng 9) để các ĐTQG trở lại thì các CLB thành viên của Fat phải có trách nhiệm hợp tác cùng ông để đưa cầu thủ lên tuyển, nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
“Tôi muốn yêu cầu sự hợp tác từ các CLB thành viên FAT nếu bóng đá trở lại để thi đấu sắp tới. Các cầu thủ cần tập trung để làm nóng, chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Ba trận đấu còn lại rất quan trọng với đội tuyển Thái Lan của chúng tôi.
Trong tình huống hiện tại, các cầu thủ đều muốn rèn luyện bản thân. Các cầu thủ cần giữ thể lực, vóc dáng của mình để sẵn sàng. Nếu mọi chuyện đã trở lại bình thường, chúng tôi sẽ thể hiện năng lực của mình cho CĐV nước nhà.
Các CĐV cũng đang kiên nhẫn chờ đợi bóng đá trở lại. Mong mọi người cùng nhau chiến đấu để vượt qua tình hình này”.
Thời gian nghỉ cũng là cơ hội để FAT tổ chức lại hệ thống giải đấu một cách hoàn thiện và chuyên nghiệp để tìm tài năng cho tương lai
Thời gian nghỉ cũng là cơ hội để FAT tổ chức lại hệ thống giải đấu một cách hoàn thiện và chuyên nghiệp để tìm tài năng cho tương lai
FAT cũng thông báo HLV Nishino sẽ trở lại Nhật Bản vào đầu tháng 5 để thăm gia đình và ông thầy dẫn dắt Nhật Bản ở World Cup 2018 cũng vẫn nhận mức lương đã giảm 50% (khoảng 1 tỷ đồng) từ FAT trong thời gian dài sắp tới. Rất có thể khi Thai League trở lại, HLV Akira Nishino mới có thể nhận toàn vẹn số tiền lương đã ký với FAT. Với việc không phải làm việc nhưng vẫn nhận lương, chiến lược gia người Nhật Bản có thể cũng hài lòng vì thời gian dài tới, ông cũng chỉ ở quê nhà để tận hưởng cuộc sống với người thân.

Cũng liên quan đến FAT, tổ chức này dường như không muốn lãng phí thời gian vì dịch bệnh Covid-19. Trong những ngày không bóng đá, những người đứng đầu FAT, công ty Thai League và các CLB cũng đang bàn cách để tìm nhân tài cho tương lai.
Ngày 28/4, FAT đã tổ chức một cuộc họp tại “Khoa phát triển bóng đá trẻ” để lên kế hoạch hướng dẫn phát triển hệ thống bóng đá trẻ ở Thái Lan. Quyền Tổng thư ký FAT Phatit Suphaphong, Giám đốc kỹ thuật Carlos Romosa, HLV trưởng các ĐTQG Akira Nishino đã tham dự cuộc họp.
Sau cuộc họp, lãnh đạo FAT thông báo tổ chức này sẽ có những sự giám sát mọi cầu thủ bóng đá trong nước, từ cấp độ thanh niên trở lên, đã thi đấu tại các giải của Đoàn Thanh niên quốc gia, các giải đấu trường học. Các giải đấu phải có tính hệ thống, không trùng lặp với chương trình thi đấu của các đội tuyển trẻ Thái Lan. Những giải đấu của sinh viên cũng cần chú ý và không sắp xếp lịch thi đấu dày trong thời gian chuẩn bị thi cử.
Quyền Tổng thư ký FAT cho rằng cần phải thu thập dữ liệu của các cầu thủ trẻ Thái Lan thông qua đăng ký từ Học viện đào tạo bóng đá và liên kết với CLB, Trung tâm đào tạo bóng đá... để đưa vào hệ thống càng nhiều càng tốt.
FAT sẽ có thể dễ dàng quản lý những cầu thủ bóng đá ở các nhóm tuổi, cả nước có bao nhiêu cầu thủ, sử dụng thông tin và số liệu thống kê khác nhau để phát triển nguồn cung cấp tài năng trẻ cho bóng đá nước nhà.
Đây cũng là cách làm của những nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới mà Thái Lan cần học hỏi.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*