Thái Lan chính thức giảm 50% lương của HLV Nishino

Thứ Hai, 30/03/2020 18:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Phumpanmuang đã chính thức thông báo giảm đến 50% mức lương của HLV Akira Nishino.
Thái Lan cân nhắc đề nghị giảm lương HLV Nishino

Thái Lan cân nhắc đề nghị giảm lương HLV Nishino

Truyền thông xứ Chùa Vàng đã đặt câu hỏi sau khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) giảm 50% lương của nhân viên FAT và công ty Thai-League, rằng HLV Nishino có phải giảm mức lương “khủng” mà ông đang nhận ở nước này hiện tại.
Đây là quyết định được đưa ra sau khi ông Somyot cho biết đã bàn bạc với chiến lược gia người Nhật Bản. Dù hợp đồng của hai bên đã được ký vào năm ngoái và HLV Nishino nhận được mức lương hơn 800 ngàn USD/tháng (gần 1 triệu USD/năm) nhưng trong hoàn o ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) mà đứng đầu là Chủ tịch Somyot đã quyết định cắt giảm 50% lương của các nhân viên.
HLV Nishino cũng chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19
HLV Nishino cũng chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19
Ông Somyot thông báo một ngày trước đó rằng có hơn 100 nhân viên của FAT và Công ty tổ chức các giải chuyên nghiệp Thai-League sẽ phải giảm đến một nửa mức lương để chia sẻ gánh nặng với nền bóng đá.
HLV Nishino cũng là một phần của FAT và điều này cũng không có gì lạ. Hiện tại, HLV trưởng người Nhật Bản cũng đang ở Thái Lan thay về quê nhà Nhật Bản. Ông Nishino cũng không thể tiến hành quan sát các học trò đang thi đấu do nhiều giải VĐQG, trong đó có Thai-League đang phải tạm hoãn.
Chủ tịch Somyot nói: “Tôi đã chỉ đạo Phó Tổng thư ký Parit Suphaphong bàn bạc với HLV trưởng ĐTQG Nishino về việc giảm lương của ông ấy. Không ai có thể lường trước cuộc khủng hoảng nghiêm trọng mà chúng ta đang đối mặt, tất cả chúng ta đều không muốn điều đó xảy ra. Mọi thứ đã được ký trong hợp đồng của FAT với HLV Nishino, nhưng vẫn có thể thương lượng”.
Đại diện FAT cũng cho biết vấn đề tiền lương của HLV Nishino dù được cắt giảm đáng kể nhưng sẽ chỉ diễn ra trong một vài tháng tới. Nếu giải VĐQG Thái Lan trở lại như bình thường, HLV Nishino vẫn có thể làm việc như thường thì cũng như toàn thể các nhân viên khác của FAT lẫn Công ty Thai-League, họ sẽ nhận được 100% số tiền lương như cũ.
Chủ tịch FAT Somyot cũng đứng lên kêu gọi các CĐV cùng quyên góp giúp đội ngũ y tế Thái Lan chống Covid-19
Chủ tịch FAT Somyot cũng đứng lên kêu gọi các CĐV cùng quyên góp giúp đội ngũ y tế Thái Lan chống Covid-19
Chủ tịch Somyot hiện tại cũng đang kêu gọi toàn dân, những CĐV yêu bóng đá Thái Lan đóng góp tiền của để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ông Somyot chia sẻ rằng FAT có trách nhiệm trong cuộc khủng hoảng Covid-19 ở xứ Chùa Vàng hiện tại và Bệnh viện cảnh sát, Cơ quan cảnh sát quốc gia đang có nhu cầu gấp về thiết bị y tế.
FAT hy vọng sẽ đóng góp được tiền để mua máy thở, máy theo dõi sự sống…, nơi các nhân viên y tế đang cần khẩn cấp. Mỗi bộ thiết bị này có giá 960 ngàn baht (gần 700 triệu đồng), để giúp cứu sống bệnh nhân.
Trong khi đó, trả lời báo chí vào chiều ngày 30/3 về khả năng xem xét giảm lương HLV Park Hang Seo trong thời gian bóng đá Việt Nam án binh bất động vì Covid-19, ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, cho biết sẽ không có chuyện HLV Park Hang Seo phải giảm lương.
Ông Hoài Anh nói: “Hiện tại, đội tuyển Việt Nam chưa tập trung nhưng phía trước công việc rất nhiều. Cuối năm, đội sẽ phải thi đấu với mật độ dày, quá trình chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Lương của HLV Park Hang Seo vẫn được trả theo hợp đồng với VFF và tôi cho rằng chúng ta không nên đặt vấn đề này”.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*