Thái Lan cân nhắc đề nghị giảm lương HLV Nishino

Chủ Nhật, 29/03/2020 22:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông xứ Chùa Vàng đã đặt câu hỏi sau khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) giảm 50% lương của nhân viên FAT và công ty Thai-League, rằng HLV Nishino có phải giảm mức lương “khủng” mà ông đang nhận ở nước này hiện tại.
Thần đồng Thái Lan Suphanat Mueanta sẽ sang Nhật với giá khủng?

Thần đồng Thái Lan Suphanat Mueanta sẽ sang Nhật với giá khủng?

Theo tin từ báo chí Thái Lan, tài năng trẻ 17 tuổi Suphanat Mueanta rất có thể sẽ là ngôi sao mới nhất của bóng đá nước này gia nhập J-League, với mức giá lên tới 1,6 triệu USD, tương đương 36 tỷ đồng.
Trả lời câu hỏi đó trong cuộc họp gần nhất, người đứng đầu bóng Thái Lan, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang cho biết với giới truyền thông rằng điều này không phải là câu chuyện dễ dàng, bởi vấn đề lương bổng của HLV từng đưa Nhật Bản dự World Cup 2018 đã được soạn sẵn trong hợp đồng rất cụ thể.
Việc dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống bóng đá không là mong muốn của bất cứ ai và HLV Nishino không là ngoại lệ.
HLV Nishino có mức lương "khủng" bậc nhất của bóng đá Thái Lan hiện tại với khoảng 1 triệu USD/năm
HLV Nishino có mức lương "khủng" bậc nhất của bóng đá Thái Lan hiện tại với khoảng 1 triệu USD/năm
Dù FAT xác nhận giảm đến một nửa mức lương của các nhân viên bởi dịch bệnh, nhưng HLV Nishino là một vấn đề khác. Chủ tịch FAT cho biết vấn đề này chưa được tính đến.
Hoặc nếu có đề cập với HLV Nishino thì chuyện có giảm hay không sẽ được thương lượng trước từ hai bên. “Bởi vì trong hợp đồng, các con số đã được quyết định”, ông Somyot nói. Được biết, mức lương của HLV Nishino hiện tại rơi vào khoảng gần 1 triệu USD/năm, cao bậc nhất khu vực Đông Nam Á.
Chủ tịch FAT cũng tiết lộ hiện tại FAT là tổ chức hoạt động rất “biết người biết ta” khi thông tin, thu nhập tiền bản quyền từ FAT được chia 90% cho các CLB khác nhau theo nhiều tiêu chí đã thống nhất với họ, cùng chi phí của đội tuyển quốc gia Thái Lan. Trong khi chi phí nội bộ của Hiệp hội chỉ là 3,6%. Điều này khác với các tổ chức ở nhiều nơi, thường dành đến mức là 15% cho Liên đoàn.

Ông Somyot cũng nói rằng việc trì hoãn giải đấu đến lúc này là phù hợp với Nghị định khẩn cấp của quốc gia. Đi kèm với điều này là sẽ giúp các CLB có thể giải phóng các cầu thủ. Điều đó sẽ đồng nghĩa với các cầu thủ phải ý thức tự rèn luyện bản thân khi rời CLB, nó sẽ giúp giảm bớt chi phí phát sinh cho CLB như ăn ở, sinh hoạt, nuôi nhân viên phục vụ…
Các CLB cũng có thể thoả thuận với các cầu thủ về đề nghị giảm lương so với hợp đồng đã ký trước đó. Chủ tịch FAT cũng tiết lộ rằng FIFA đang đặt ra các tiêu chí để giúp duy trì các Liên đoàn bóng đá thành viên nhưng hiện tại vẫn phải chờ xem chính sách đó như thế nào.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*