Thái Lan buộc cầu thủ cách ly khi vòng loại World Cup trở lại

Thứ Tư, 05/08/2020 14:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã thông báo trong cuộc họp trực tuyến với các thành viên ASEAN và ông Gianni Infantino, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) về tình hình bóng đá nước này cũng như các biện pháp sẽ áp dụng nếu bóng đá trở lại.
Thái Lan là hạt giống số 1 AFF Cup 2020 như tuyển Việt Nam

Thái Lan là hạt giống số 1 AFF Cup 2020 như tuyển Việt Nam

Truyền thông xứ Chùa Vàng ngày 19/6 tiết lộ mặc dù thời gian diễn ra lễ bốc thăm giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2020 chưa chính thức được công bố nhưng Thái Lan rất tự tin xếp cùng hạng hạt giống số 1 đấu trường này như đương kim vô địch Việt Nam.
Khi được hỏi về tình trạng của Thái Lan, ông Somyot cho biết: “Sau khi gặp mầm bệnh xấu ảnh hưởng mọi quốc gia trên thế giới, tất cả đều đang gặp phải vấn đề tài chính. Có hơn 80% các nhà tài trợ biến mất, tất cả đều có cùng một vấn đề liên quan đến dịch bệnh. Chúng tôi mong FIFA sẽ giúp đỡ”.
Trước đó, ngày 29/7, Chủ tịch FIFA Infantino đã công bố về gói hỗ trợ 1,5 triệu USD để giúp cho các quốc gia Liên đoàn thành viên của tổ chức bóng đá thế giới.
Các đội tuyển Malaysia và Indonesia phải cách ly 14 ngày theo quy định nếu gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 tới
Các đội tuyển Malaysia và Indonesia phải cách ly 14 ngày theo quy định nếu gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 tới
Đối với trường hợp FIFA có thể thay đổi lịch “Ngày FIFA” dự kiến trong tháng 9, 10 và 11 năm nay, Chủ tịch Somryot thông báo: “Từ cuộc họp vừa qua, mọi quốc gia đều sợ dịch bệnh Covid-19 bùng phát.
Đồng thời, họ nghĩ rằng các trận bóng đá, dù lớn hay nhỏ, khó có thể xảy ra vì dịch bệnh này. Quy tắc các nước khác nhau và các biện pháp y tế công cộng cũng không giống nhau. Đây là một điều rất khó khăn, do đó FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đang xem xét lại lịch thi đấu cũng như “Ngày FIFA”.
Khi được hỏi liệu Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 bảng G, nơi có sự hiện diện của nhiều ĐTQG khu vực Đông Nam Á sẽ vẫn dựa trên lịch thi đấu ban đầu, ông Somyot nhấn mạnh vẫn chưa có gì là chắc chắn.
“Đội tuyển Thái Lan vẫn còn 3 trận đấu trong vòng này nhưng FIFA sẽ đánh giá chi tiết tình hình. Sau đó phải chờ xem phải làm gì, có thay đổi hay không, từ đây đến tháng 10 tới. FIFA sẽ còn gặp tất cả các châu lục trên toàn thế giới ở các cuộc họp trực tuyến khác.
Mỗi khu vực sẽ báo cáo tình trạng của họ cho FIFA để xem xét những đề xuất khác nhau. FIFA sẽ cân nhắc tình huống phù hợp để xử lý và chắc chắn có thể sẽ có những điều trái ngược ý muốn từ các quốc gia thành viên”.
Đối với vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G, đội tuyển quốc gia Thái Lan còn thêm 3 trận đấu: ngày 8 tháng 10, được đá trên sân nhà gặp Indonesia. Sau đó ngày 12 tháng 11, họ sẽ đến làm khác của UAE và trở về sân nhà ngày 17 tháng 11 sẽ tiếp Malaysia ở trận cuối cùng.
Chủ tịch Somyot thông báo: “Cho đến hiện tại, các trận đấu diễn ra phải được sự cho phép của Chính phủ Thái Lan. Nếu các quy tắc hiện hành vẫn được tuân thủ, thì các cầu thủ Indonesia, Malaysia khi đến Thái Lan phải bị giam giữ, cách ly 14 ngày.  FAT không thể yêu cầu miễn cách ly cho họ. Thái Lan làm chủ nhà, do đó không bị vướng bận điều gì và sẽ sẵn sàng cho việc thi đấu.

Còn với trận làm khách của UAE, Thái Lan sẽ chờ đợi tình huống cụ thể ở UAE. Lúc này, họ vẫn đang có nhiều người nhiễm bệnh và chúng tôi cũng phải hỏi ý kiến các cầu thủ của mình có muốn thi đấu hay không ?”.
Ông Somyot cũng nêu trường hợp ở vòng loại Olympic Tokyo 2020 vừa qua, đội tuyển nữ Thái Lan đã từng không muốn sang Trung Quốc. Ông nói: “Tại đại dịch virus Covid-19 ở Vũ Hán, nơi diễn ra vòng loại Olympic, đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan chưa sẵn sàng thi đấu, không muốn sang đó.
Nhưng nếu không thi đấu sẽ bị AFC trừng phạt. Chúng tôi cũng không thể ép buộc các cầu thủ. Thật may là lúc đó AFC đã chuyển địa điểm sang Australia để thi đấu”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên