'Thách thức đặt ra và chờ ứng biến từ HLV Park Hang Seo'

'Thách thức đặt ra và chờ ứng biến từ HLV Park Hang Seo'

Thứ Bảy, 29/08/2020 09:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Hẳn nhiên có nhiều cam go, thách thức cho ông Park với những mục tiêu phía trước trên cương vị của mình. Từ nay đến cuối năm sẽ là khoảng thời gian trống vắng các giải đấu quốc tế đối với bóng đá Việt Nam nhưng năm 2021 lại vô cùng bận rộn với nhiều nhiệm vụ dồn dập trải dài. Ông Park cùng học trò phải căng mình ra ở 4 giải đấu chính thức trên các cấp độ ĐTQG cùng U23 mà sân chơi nào cũng được coi trọng cả”, chuyên gia Đoàn Minh Xương đã đưa ra nhìn nhận về hành trình trong năm 2021 của bóng đá nước nhà như thế.
HLV Park Hang Seo nhận Huân chương hạng Nhì: Vinh dự và trách nhiệm

HLV Park Hang Seo nhận Huân chương hạng Nhì: Vinh dự và trách nhiệm

HLV Park Hang Seo đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi trở thành nhà HLV bóng đá nước ngoài đầu tiên được Nhà nước trao tặng huân chương lao động hạng Nhì. Đó là một vinh dự lớn, nhưng đi kèm với nó là một trách nhiệm không nhỏ.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ: “Điều kiện khách quan vì dịch bệnh nên chúng ta phải chấp nhận tình cảnh bây giờ đến cuối năm không có giải đấu quốc tế nhưng năm sau lại no dồn với mật độ thi đấu dày đặc như thế. Bản thân ông Park hiểu rõ điều đó nên bây giờ đang bắt tay để thực hiện những công việc của mình mà thôi.
Cho dù những công đoạn công việc đó không theo đúng những dự tính ban đầu hay cứ phải liên tục căn chỉnh cho phù hợp với thực tế đi chăng nữa. Ví như chưa thể hội quân với ĐTQG thì ông Park đang cật lực làm việc cho quân số đông đúc được gọi lên của đội U22 trong vài ngày vừa qua. Tranh thủ thời gian, điều chỉnh kế hoạch, tìm ra giải pháp phù hợp là những điều ông Park đang tận dụng để thực hiện một cách trọn vẹn nhất có thể.
Chính bản thân ông Park trong ngày vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì đã chia sẻ: “Với cá nhân tôi, tôi không cho rằng đây là thời gian mình được phép đứng im theo dõi thời kỳ khó khăn này, mà đây là thời gian để tôi dành sự đầu tư nhằm xây dựng đội tuyển bóng đá Việt Nam mạnh mẽ hơn”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Park Hang Seo, U22 VN, DTVN, SEA Games, vòng loại World Cup, VFF, VPF, V League
Thách thức trong năm 2021 với bóng đá Việt Nam là rất lớn, đòi hỏi tài thao lược của HLV Park Hang Seo. Ảnh: VSI
Suốt 1 năm không có được những trận đấu chính thức của ĐTQG thật sự lấn cấn để ông Park nhìn nhận, kiểm tra lại phong độ của học trò hay có thể cài cắm, đan xen được nhân tố mới cùng điều chỉnh hay thử nghiệm chiến thuật, lối chơi. Có thể quãng nghỉ sẽ giúp bóng đá Việt Nam khắc phục được khó khăn vì đủ thời gian cho những trụ cột kịp trở lại sau chấn thương nhưng cũng cần biết dễ ta thì cũng dễ người. Nếu đội tuyển Việt Nam đón nhận sự trở lại của những trụ cột thì đối thủ cũng đủ thời gian để tăng cường thêm nhân tố hay hòa hợp được ở những cầu thủ nhập tịch như đội tuyển Malaysia.
Chúng ta thấy ông Park đã hơn một lần chia sẻ về câu chuyện các ngón đòn, miếng đánh hay bài vở của mình đã bị đối thủ dòm ngó, điều nghiên cũng như khắc chế. Do đó, thay đổi, làm mới và cải biến để tươi mới, bất ngờ luôn như bài toán khó cho HLV này tìm ra đáp án. Bên cạnh đó, có thể chất lượng con người ở cấp độ ĐTQG là đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ thì lứa trẻ kế cận không có quá nhiều những nhân tố đầy tinh chất như thế hệ đàn anh.
Ông Park cũng từng hơn một lần than thở về việc các cầu thủ trẻ có quá ít cơ hội và thời gian thi đấu cũng là một rào cản dành cho ông trong quá trình rèn giũa, sàng lọc nhân tố trẻ”.
Ông Xương đưa ra cái nhìn của mình về những khó khăn dành cho HLV Park Hang Seo. “Đó được nhìn nhận như vấn đề tổng thể còn với riêng từng giải đấu sẽ đi kèm những thách thức khác nhau. Đầu tiên với ông Park là chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trong sự cạnh tranh giữa ba đối thủ bám đuổi là Malaysia, Thái Lan và UAE ngày một lớn dần. Bảo vệ ngôi vương AFF Cup cũng là thách thức rất lớn, trong bối cảnh lực lượng, tương quan sức mạnh giữa tuyển Việt Nam với các đội bóng trong khu vực có nhiều biến động sau kỳ AFF Cup 2018. Giai đoạn cuối năm là những giải đấu dành cho U22 Việt Nam, với vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 31 mà Việt Nam là chủ nhà”.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương đặt kỳ vọng vào ông Park khi kết thúc câu chuyện cuối tuần: “Từ con người, lối chơi, phong độ cho đến sự dày đặc của lịch thi đấu hay quá tải dành cho cầu thủ là những vấn đề các đội tuyển của chúng ta đối mặt trong năm 2021. Chúng ta cùng chờ và kỳ vọng HLV Park Hang Seo sẽ có ứng biến và vượt qua những thách thức đó cho chặng đường phía trước”.
Trần Tuấn (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO