TGĐ Cty CP BĐ SLNA Nguyễn Hồng Thanh: 'CLB hy sinh lợi ích vì ĐTQG là bình thường'

Thứ Bảy, 28/03/2015 12:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi nghĩ việc V-League nghỉ ngắt quãng như thế là ý đồ của VFF để đáp ứng yêu cầu của HLV trưởng ĐTQG, cần thời gian dài để tập trung cầu thủ cho chu kỳ huấn luyện mà họ đã định sẵn giáo án. Vì thế, VFF đã căn cứ vào yêu cầu của HLV Miura để sắp xếp lịch thi đấu như thế.
 Tất nhiên không có bất kỳ CLB nào mong muốn mùa giải bắt đầu đá dồn đá dập một số trận, rồi nghỉ dài gần 2 tháng tiếp lại đá vài trận và nghỉ thêm quãng thời gian dài nữa mới đá tiếp. Như thế các CLB sẽ tốn kếm về tiền bạc, và nhiều thứ hệ lụy kèm theo.
Nhưng vì lợi ích, vì thành tích của ĐTQG thì việc CLB phải hy sinh cho ĐTQG là chuyện bình thường. Đối với các quốc gia trong khu vực, người ta không muốn thay đổi cơ cấu lại lịch thi đấu của giải VĐQG vì liên quan đến nhiều vấn đề như bản quyền truyền hình, hình ảnh của giải thi đấu… thì họ sẽ điều chỉnh lại thời gian tập trung của đội tuyển có thể chỉ thời gian ngắn. Tuy nhiên, điều đầu tiên vẫn là yêu cầu của HLV trưởng.
Không phải CLB nào cũng ủng hộ việc các ĐTQG tập trung dài hạn như SLNA. Ảnh: VSI
Nói thật là về chuyên môn thì việc đổi lịch như thế là không ảnh hưởng nhiều đến SLNA. Chúng tôi có quỹ thời gian tập luyện và đến ngày thì thi đấu thôi. Nhưng như tôi đã nói như vậy là không hay lắm. Không riêng gì SLNA mà các CLB khác đều muốn đá liên tục, quãng nghỉ vừa phải thì sự chuẩn bị tốt hơn. SLNA cũng muốn được thi đấu liên tục vì kinh phí đỡ tốn kém hơn. Nhưng vì yêu cầu của ĐTQG nên SLNA và các đội bóng khác cũng phải chấp nhận để phục vụ cho ĐTQG được tốt nhất”.
Đại Nghĩa (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay