TGĐ Công ty CP thể thao SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa: 'Trụ hạng an toàn rồi tính'

TGĐ Công ty CP thể thao SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa (phải) khẳng định mục tiêu của SHB Đà Nẵng bây giờ chỉ là trụ hạng an toàn. Ảnh: VSI

TGĐ Công ty CP thể thao SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa: 'Trụ hạng an toàn rồi tính'

Thứ Sáu, 20/03/2015 12:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thành tích yếu kém trong chuỗi 8 trận khởi đầu mùa giải khiến tham vọng của SHB Đà Nẵng ở V-League 2015 trở nên xa vời. Trong cuộc trao đổi với Thể thao & Văn hóa chiều 19/3, rất thực tế, ông Bùi Xuân Hòa chia sẻ mục tiêu của đội bóng sông Hàn thời gian tới là lo trụ hạng an toàn rồi mới tính đến chuyện đặt tham vọng.
* SHB Đà Nẵng đang thử việc nhiều ngoại binh, vậy đội bóng đã nhắm được cầu thủ nào để tăng cường cho giai đoạn lượt về chưa, thưa ông?
- Thời gian qua SHB Đà Nẵng có nhiều cầu thủ ngoại đến xin thử việc. Hiện chỉ có 2 cầu thủ tập luyện, thử việc cùng đội ở Chi Lăng đều là tiền đạo. Họ đến từ Jamaica và Slovenia.
Việc tuyển chọn ngoại binh với SHB Đà Nẵng thời gian tới không được phép sai sót. Nói vậy bởi chất lượng những cầu thủ hiện tại không như mong đợi.
Chúng tôi cần lựa chọn hết sức kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Hơn nữa, giai đoạn lượt về đến tháng 5 mới diễn ra nên chúng tôi còn nhiều thời gian để tuyển chọn trước khi đưa ra quyết định, chẳng có gì phải vội.
* Với thành tích hiện tại thì SHB Đà Nẵng liệu có đủ tự tin đặt tham vọng tại V-League 2015?
- Không thể phủ nhận SHB Đà Nẵng dần có những tín hiệu tích cực, từ tinh thần cho đến lối chơi. Tuy nhiên, chúng tôi xác định những khó khăn mà đội bóng đang đối diện, đó là lực lượng đang ở giai đoạn giao thời nên chưa tìm được tiếng nói chung, hay như chất lượng ngoại binh chẳng hạn.
Bởi thế, chúng tôi phải lo trụ hạng an toàn rồi mới tính đến chuyện đặt tham vọng hoàn thành chỉ tiêu, nếu có cơ hội.
* Vậy còn đấu trường Cúp QG, SHB Đà Nẵng có dốc sức để vô địch không, thưa ông?
- Ở Cúp QG, SHB Đà Nẵng xác định chơi hết mình để có thể giành thành tích cao nhất. Tuy nhiên, cửa rất khó đang chờ chúng tôi. Theo lịch, chúng tôi gặp Nam Định ở vòng sơ loại. Nếu đi tiếp, SHB Đà Nẵng gặp B.Bình Dương tại vòng 1/8. Đây là cửa ải vô cùng khó khăn, bởi thực tế cho thấy, lực lượng của SHB Đà Nẵng hiện tại khó so bì với B.Bình Dương. Hơn nữa, nếu vào vòng 1/8 thì chúng tôi phải đá trên sân Bình Dương. Tuy nhiên, chúng tôi xác định chơi hết mình và nếu vượt qua được cửa Bình Dương thì cơ hội vào chung kết rất cao, bởi dẫu sao đấu trường Cúp cũng dễ đá.
* Trung tâm TDTT SHB Đà Nẵng ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu đã hoàn thành giai đoạn I chưa, thưa ông, và dự kiến khi nào SHB Đà Nẵng chuyển về “nhà mới”?
- Về cơ bản, Trung tâm TDTT SHB Đà Nẵng ở Hòa Minh đã hoàn thành giai đoạn đầu. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạng mục nhỏ sẽ hoàn thiện trong nay mai như mặt sân cỏ tự nhiên chẳng hạn.
Hiện tại chúng tôi đang tính toán thời gian thích hợp để chuyển toàn bộ đội 1 và các tuyến trẻ lên trung tâm mới. Khả năng phải 1 đến 2 tháng nữa vì đợi các em tuyến trẻ hoàn thành xong học kỳ II của năm học 2014-2015.

* Kế hoạch khôi phục lại 2 tuyến U11 và U13 của SHB Đà Nẵng đến đâu rồi, thưa ông?
- Nhà tài trợ đã chính thức đồng ý cho SHB Đà Nẵng khôi phục lại 2 tuyến U11 và U13. Ngay từ trước Tết Nguyên đán, chúng tôi đã lên kế hoạch tuyển sinh để đào tạo lại 2 tuyến trẻ quan trọng này.
* Olympic Việt Nam đã gút danh sách tham dự vòng loại U23 châu Á và SHB Đà Nẵng đóng góp 3 cầu thủ là Huy Toàn, Ngọc Thắng, Văn Long. Ông kỳ vọng và nhắn gửi gì với những cầu thủ này?
-  Việc có đến 3 cầu thủ góp mặt ở Olympic Việt Nam là niềm tự hào với CLB lẫn người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng. Chúng tôi thấy vui mừng vì Huy Toàn và Ngọc Thắng đã ghi bàn và được đá chính trong các trận thử nghiệm của Olympic Việt Nam.
Chúng tôi mong muốn họ phấn đấu tốt, được đá chính và lập công cho ĐTQG để khẳng định thương hiệu cho chính mình lẫn SHB Đà Nẵng. Thực tế, SHB Đà Nẵng luôn đóng góp nhiều tài năng cho ĐTQG suốt thời gian qua.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
Phạm Tâm (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*