Tấn Trường là 'ẩn số' của tuyển Việt Nam

Thứ Bảy, 28/11/2020 12:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Không khí cạnh tranh suất bắt chính trong cầu môn đội tuyển Việt Nam có lẽ chưa bao giờ ngột ngạt như hiện tại. Với sự trở lại của Tấn Trường và thủ thành Đặng Văn Lâm dù không dự tuyển lần này, HLV Park Hang Seo không dễ để chọn ra 2-3 cái tên hay nhất.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tấn Trường bất ngờ khi được HLV Park Hang Seo triệu tập

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tấn Trường bất ngờ khi được HLV Park Hang Seo triệu tập

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Xuân Trường khát khao cùng HAGL giành chiến thắng. Tấn Trường bất ngờ khi được HLV Park Hang Seo triệu tập.
Trong 4 thủ môn được triệu tập tháng 12 tới ở ĐTQG, Nguyễn Tuấn Mạnh của SHB Đà Nẵng có vẻ khá lép vế khi đứng cạnh những đồng nghiệp đang có phong độ rất cao mùa giải qua như Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).
Nếu kể thêm thủ thành số 1 ĐTQG Việt Nam nhiều năm qua là Đặng Văn Lâm vẫn duy trì phong độ rất cao ở giải VĐQG hàng đầu Thái Lan Thai League 1 thì HLV Park Hang Seo sẽ rất khó xử.
Việc ông Park loại bỏ thủ thành Nguyên Mạnh, ứng viên nặng ký cho giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020 sau thành tích giúp Viettel vô địch V-League và á quân Cúp QG, cũng có thể bởi ông không muốn áp lực nặng nề hơn trong cách chọn quân.
Tấn Trường trở lại khiến khung gỗ ĐTQG thêm chật chội. Ảnh: Hà Nội FC
Tấn Trường trở lại khiến khung gỗ ĐTQG thêm chật chội. Ảnh: Hà Nội FC
Trong số này, Văn Toản là sự lựa chọn cho tương lai của bóng đá Việt Nam khi năm tới, thủ môn của Hải Phòng sẽ bắt chính tại SEA Games 31. Sự trưởng thành của Văn Toản rất cần thiết cho U22 Việt Nam trong kế hoạch bảo vệ tấm HCV ở Đại hội thể thao khu vực.
Văn Toản có thể không xuất sắc như Tấn Trường, Văn Hoàng ở mùa bóng năm nay nhưng rất khó đánh giá chuyên môn của thủ thành này khi đầu quân cho Hải Phòng vốn rất bết bát.
Văn Hoàng được lựa chọn vì HLV Park Hang Seo đã hiểu rất rõ thủ thành của mình khi làm việc tại U23 Việt Nam năm 2018. Văn Hoàng là thành viên của đội bóng này và ông Park có ấn tượng rất đặc biệt.
Việc thủ thành này hồi hương và toả sáng tại SLNA cũng khiến ông Park rất vui lòng, mở đường cho Văn Hoàng trở lại. Văn Hoàng qua mặt cả đàn anh Nguyên Mạnh để lên tuyển cũng khiến nhiều CĐV SLNA tiếc nuối khi họ không thể có được niềm vui trọn vẹn.
Khả năng cạnh tranh của Văn Hoàng, Văn Toản lúc này so với Tấn Trường có lẽ không ấn tượng bằng. Mùa giải 2020 thực sự đánh dấu sự trở lại quá ấn tượng của thủ thành gốc Đồng Tháp.
Không phải ngẫu nhiên Hà Nội FC gia hạn với Tấn Trường thêm một mùa bóng. Tấn Trường từng là thủ thành số 1 ĐTQG trong quá khứ và chỉ cần tư tưởng thoải mái, thủ môn gốc Đồng Tháp được đánh giá là “của hiếm” từ lâu với bóng đá Việt Nam.
Trong một ngày xuất thần, Tấn Trường có thể hoá người hùng của đội nhà. Điều lăn tăn nhất với thủ thành này là môi trường thi đấu và những lỗi sơ đẳng. Ở Hà Nội FC, Tấn Trường đã thay đổi khác hẳn.
Do đó, nếu được tạo cơ hội bắt chính, thủ thành người Đồng Tháp có thể sẽ gây thiện cảm cho HLV Park Hang Seo. Ở vị trí thủ môn, tuổi tác không là vấn đề và thậm chí kinh nghiệm của họ còn được HLV coi trọng.
Việc xuất hiện nhiều tài năng trong khung gỗ tạo cơ hội cho HLV Park Hang Seo thoải mái lựa chọn. Và nó khiến không khí cạnh tranh nội bộ chắc chắn căng thẳng hơn. Chưa kể, những cái tên từng được HLV Park Hang Seo kỳ vọng như Bùi Tiến Dũng có thể sẽ phải nỗ lực tột cùng để tìm đường trở lại.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM