Tấn Trường cạnh tranh vị trí với Văn Lâm

Tấn Trường cạnh tranh vị trí với Văn Lâm

Thứ Năm, 20/05/2021 05:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phần lớn người hâm mộ bóng đá đưa ra nhận định, vị trí người gác đền của tuyển Việt Nam tại các trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 là cuộc cạnh tranh giữa thủ môn Tấn Trường và Văn Lâm.
 
Tuyển Việt Nam có Văn Lâm, Thái Lan lo ‘mất’ Chanathip và Bunmathan

Tuyển Việt Nam có Văn Lâm, Thái Lan lo ‘mất’ Chanathip và Bunmathan

Nếu không có gì thay đổi, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ di chuyển từ Nhật Bản sang UAE ngay sau trận đấu của Cerezo Osaka vào ngày 26/5 để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tại Dubai. Nhưng người Thái lại lo Theerathon Bunmathan cùng Chanathip Songkrasin rút lui khỏi đội tuyển quốc gia vì COVID-19.
 
Ở đợt hội quân lần này, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 37 cầu thủ, gồm 4 thủ môn là Văn Hoàng (SLNA), Tấn Trường (Hà Nội FC), Văn Phong (Sài Gòn FC), Văn Toản (Hải Phòng). Trước ngày lên đường sang UAE, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách 27 cầu thủ.
Bên cạnh đó, thủ thành Văn Lâm được đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka tạo điều kiện để bay sang UAE hội quân cùng đội tuyển Việt Nam từ ngày 27/5. Theo quy định, trước mỗi trận đấu tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, mỗi đội sẽ được đăng ký chính thức 23 cầu thủ, trong đó bắt buộc có tên 3 thủ môn.
"Có lẽ HLV Park Hang Seo sẽ lựa chọn 3 thủ môn là Văn Lâm, Tấn Trường và Văn Hoàng tham dự các trận đấu còn lại tại Vòng loại World Cup. Văn Toản còn non và thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Còn Văn Phong có chiều cao không tốt bằng những thủ môn còn lại nên đánh mất lợi thế. HLV Park Hang Seo thường ưa thích sử dụng các thủ thành có chiều cao tốt", facebooker An Chi đưa ra bình luận.
"Văn Lâm và Tấn Trường sẽ là 2 cái tên cạnh tranh cho vị trí người gác đền của tuyển Việt Nam. Tấn Trường đang hồi xuân trong màu áo Hà Nội nhưng tuổi tác là vấn đề của thủ môn này. Văn Lâm đã chứng tỏ được khả năng nhưng anh lại không được thi đấu thường xuyên trong thời gian qua. Cá nhân mình thì thích Văn Lâm bắt chính bởi cậu ta mang lại sự yên tâm hơn Tấn Trường", facebooker Kiên Phạm đưa ra bình luận.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Tấn Trường, dtvn, Park Hang Seo, tuyển Việt Nam, lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup, Cerezo Osaka
Văn Lâm đã bắt chính trong 5 trận đấu đã qua của ĐT Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Hoàng Linh
"Tấn Trường có chiều cao rất tốt nên khả năng bắt bổng của thủ môn này khá ấn tượng. Phản xạ của Tấn Trường không được như xưa bởi tuổi đã lớn. Việc góp mặt ở tuyển Việt Nam là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Tấn Trường. Tấn Trường được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với thủ thành Văn Lâm cho 1 suất bắt chính trên tuyển Việt Nam", facebooker Trung Trần đưa ra quan điểm.
"Đặng Văn Lâm nếu nói về phản xạ, thậm chí khả năng ra vào đều không hơn gì các thủ môn còn lại. Nhưng nói về độ ổn định cả về tâm lý và trong các pha xử lý bắt bóng thì hiện tại chưa thấy thủ nào qua được. Thủ môn cần nhất là ổn định, 1 vote cho Văn Lâm", facebooker Long Ka đánh giá cao sự ổn định của thủ thành Văn Lâm.
"So với thủ thành đang thi đấu trong nước, Văn Lâm có nhiều điểm lợi thế hơn. Dù không được thi đấu nhiều nhưng Văn Lâm được tiếp cận với những chuyên gia và giáo trình tập luyện hiện đại và tiên tiến của bóng đá Nhật Bản. Tôi nghĩ vấn đề Văn Lâm chỉ là thiếu cảm giác thi đấu đỉnh cao mà thôi. Nếu giải quyết được điều trên, Văn Lâm đương nhiên là sự lựa chọn số 1 của HLV Park Hang Seo", facebooker Khang Trần phân tích.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi