Tân trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc: 'Tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ'

Ông Nguyễn Minh Ngọc, trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2015. Ảnh: Phạm Tâm

Tân trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc: 'Tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ'

Thứ Tư, 31/12/2014 16:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong buổi khai mạc lớp tập huấn trọng tài, giám sát trước thềm mùa giải 2015, tân trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đã không giấu được xúc động và bật khóc, mọi người đã phải vỗ tay liên tục để ông Ngọc phát biểu cho lưu loát…
Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc xuất thân là cử nhân chuyên ngành bóng đá trường Đại học TDTT Bắc Ninh, bén duyên với công tác điều hành bóng đá của VFF từ năm 2004 trên cương vị giám sát trọng tài, sau đó chuyển qua làm ở phòng Tổ chức thi đấu của VFF rồi VPF.
Vì sao Nguyễn Minh Ngọc?
Lý giải nguyên nhân chọn ông Nguyễn Minh Ngọc làm trưởng BTC giải, ông Trần Duy Ly, nguyên trưởng BTC giải và đồng thời là GĐĐH VPF, cho biết: “Trong quá trình làm giám sát trận đấu, với kinh nghiệm làm giám sát nhiều năm, anh Ngọc đảm bảo được quy định, thực hiện đúng quy chế, điều lệ, đặc biệt là sự kiên quyết trong quá trình thực hiện tổ chức các trận đấu, những người làm công tác quản lý đánh giá cao và cân nhắc anh Ngọc lên làm công tác tố chức thi đấu của VFF.
Sau đó, anh Ngọc tiếp tục được AFC, AFF tín nhiệm làm công tác giám sát ở các giải quốc tế. Qua đây anh Ngọc cũng học được thêm nhiều kiến thức, luật lệ điều hành bóng đá, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ, có thể giao tiếp tốt với quan chức, đồng nghiệp nước ngoài.
Trong 3 năm chuyển qua làm việc ở VPF, trên cương vị trưởng phòng Tổ chức thi đấu, anh Ngọc đóng vai trò quan trọng trong việc tham mưu cho VPF về công tác tổ chức thi đấu”.
Kỳ vọng người trẻ
Qua các thời kỳ trưởng giải, có thể khẳng định ông Nguyễn Minh Ngọc là người trẻ nhất trong lịch sử được tín nhiệm ngồi ghế nóng.
Đánh giá về khả năng thành công của ông Nguyễn Minh Ngọc trên cương vị trưởng giải, ông Trần Duy Ly cho hay: “Anh Ngọc năm nay tròn 40 tuổi, đấy là lứa tuổi đạt độ chín, tôi tin anh Ngọc hoàn toàn có khả năng đảm nhận tốt vai trò trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp QG.
Đây cũng là cái mới của bóng đá Việt Nam, bởi lâu nay chúng ta thường giao nhiệm vụ này cho những người lớn tuổi, thường từ 55 đến 60 tuổi cho an toàn, chứ không giao cho người trẻ để tạo ra bước đột phá.
Năm nay là năm khởi điểm tin dùng người trẻ, tất nhiên công tác tổ chức mùa giải là công tác rất phức tạp, đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều, nhưng tôi nghĩ, nếu anh Ngọc có được sự kết hợp chung của cả cộng đồng trong VPF, VFF, gồm tất cả các phòng ban, anh Ngọc có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của một vị trưởng giải”.
Cùng quan điểm với GĐĐH Công ty VPF, ông Nguyễn Văn Mùi, trưởng Ban Trọng tài quốc gia, cho biết thêm: “Anh Ngọc là người kinh qua công tác tổ chức thi đấu nhiều năm và cũng được tích luỹ được một số kinh nghiệm. Về tư duy, anh ấy cũng nắm bắt vấn đề một cách nhanh nhạy, nên chúng tôi tin tưởng những người trẻ như vậy sẽ năng động, và quyết đoán trong công việc, nên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một điểm nữa khiến tôi đánh giá cao anh Ngọc là trước khi lên làm trưởng giải, anh Ngọc cũng từng làm giám sát trọng tài, từng ăn ở và theo dõi các trọng tài, trợ lý trọng tài, nên nắm bắt được nhiều vấn đề, và được anh em trọng tài tin tưởng, điều đó cũng là rất tốt, rất thuận lợi trong việc điều hành giải đấu sắp tới”.
Ông Nguyễn Minh Ngọc: “Tôi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ”
“Là người trẻ nhất từ trước đến nay được tín nhiệm lên làm trưởng giải, thật sự cảm xúc của tôi là vừa vinh dự, vừa tự hào, nhưng cũng thấy trách nhiệm khá lớn.
Tuy nhiên, khi được tín nhiệm, giao phó công việc, tôi sẽ nỗ lực, quyết tâm, và cũng mong được sự hỗ trợ từ trọng tài, giám sát trọng tài, các CLB, đặc biệt là các cơ quan truyền thông hỗ trợ để tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Khi mới nhận nhiệm vụ, như mọi người đã biết, là người đứng đầu một giải đấu bao giờ cũng nặng nề, nhưng mà tôi nghĩ tôi sẽ hoàn thành tốt khi bên cạnh luôn có lãnh đạo VFF, HĐQT VPF, cũng như các anh, các chú, đã có nhiều năm sát cánh chia sẻ công việc, cũng như kinh nghiệm”.

Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020