Tấn Tài sẽ là vũ khí mới từ cánh phải của Việt Nam

Thứ Ba, 07/12/2021 06:55 GMT+7

Hồ Tấn Tài được lựa chọn đá chính trong trận đấu với đội tuyển Lào, và anh đã không làm HLV Park Hang-seo thất vọng.
Việt Nam 2-0 Lào: Thầy Park vẫn đang giấu bài?

Việt Nam 2-0 Lào: Thầy Park vẫn đang giấu bài?

Việt Nam 2-0 Lào: HLV Park Hang Seo đã không sử dụng đội hình mạnh nhất trong chiến thắng nhẹ nhàng trước Lào. Ông thừa hiểu những trận đấu khó khăn vẫn ở phía trước.
Hồ Tấn Tài trong trận đấu với Lào đã thi đấu 86 phút. Anh rời sân nhường vị trí cho Trần Đình Trọng ở cuối trận. Trong khoảng thời gian có mặt trên sân, Tấn Tài đã để lại dấu giày với pha kiến tạo đẹp mắt cho Phan Văn Đức đánh đầu nâng tỷ số lên 2-0.
Trong thời gian có mặt trên sân, Hồ Tấn Tài cũng thường xuyên dâng cao để hỗ trợ tấn công bên cánh phải. Anh có nhiều tình huống căng ngang nguy hiểm nhưng không có đồng đội lao vào băng cắt. Không những thế, Tấn Tài còn có một tình huống xâm nhập vòng cấm rồi dứt điểm vào góc gần bằng chân trái. Tiếc là bóng đi thiếu chính xác.
Màn trình diễn vừa qua của Tấn Tài không phải lần đầu mới được thể hiện trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Trong trận đấu với Oman và Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Tấn Tài cũng đã thể hiện được khả năng hỗ trợ tấn công tốt của mình.
Chú thích ảnh
Tấn Tài (trái) luôn phát huy tốt khả năng hỗ trợ tấn công
Tại V-League, Tấn Tài cũng là một trong những hậu vệ tấn công tốt nhất của giải đấu. Anh không ít lần ghi bàn cho Bình Định ở các pha dứt điểm ngoài vòng cấm.
Trong một thế trận cần áp đặt và dồn ép đối phương, Tấn Tài cho thấy bản thân là một lựa chọn hợp lý để gia tăng sức ép. Điều này cho phép HLV Park được toan tính nhiều hơn và thậm chí có thể giấu bài ở những trận đấu gặp đối thủ yếu hơn như Lào hay Campuchia sắp tới.
Chú thích ảnh
Tấn Tài (trái) sẽ là lựa chọn phù hợp ở những thế trận cần tấn công
Dẫu vậy, Tấn Tài vẫn có điểm yếu là để lộ khoảng trống lớn ở đằng sau lưng. Cầu thủ của Bình Định vẫn chưa thể cân đối việc hỗ trợ tấn công và nhiệm vụ phòng ngự. Vì thế, nếu Tấn Tài phải ngồi dự bị trong các trận đấu lớn cũng không phải điều quá ngạc nhiên. Nhưng anh chắc chắn là phương án có nhiều sự tin tưởng trong những thế trận cần sự đột phá trong tấn công.
Quý Dậu
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*