Tân binh tuyển Việt Nam từ chối nói về sự vắng mặt của Công Phượng

Đình Tùng (phải) xứng đáng lên tuyển, hạnh phúc đến muộn thường ngọt ngào! Ảnh Thanh Hà.

Tân binh tuyển Việt Nam từ chối nói về sự vắng mặt của Công Phượng

Thứ Hai, 31/08/2015 13:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Văn Thắng không được tập trung hả anh? Em nghe vừa rồi mọi người bảo có cả Văn Thắng mà? Mong muốn duy nhất của em là Văn Thắng sẽ được triệu tập. Vì cậu ấy là người xứng đáng nhất”.
Hoàng Đình Tùng - tân binh của tuyển Việt Nam, người đang 13 bàn tại V-League 2015, đã thốt lên đầy buồn bã như thế.
Hay hơn Vinh, ghi bàn hơn Quyết, vẫn không lên tuyển
Hoàng Đình Tùng là tân binh duy nhất của HLV trưởng Toshiya Miura trong danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Đài Loan. Câu chuyện của Đình Tùng (và Lê Văn Thắng) ở tuyển là một hành trình dài đầy nỗi chán chường.
Họ khởi đầu V-League 2015 theo cách không thể tuyệt vời hơn. Hai tiền đạo này thay nhau dẫn đầu BXH Vua phá lưới. Trong thời điểm Công Vinh còn dự bị ở Bình Dương, Văn Quyết chết chìm với Hà Nội T&T, Đình Tùng và Văn Thắng là hai chân sút nội sáng nhất giải đấu.
Mặc kệ điều đó, danh sách triệu tập chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan hồi tháng 5 không có tên họ. Và đấy chỉ là lần đầu tiên. Thêm hai lần tập trung nữa, họ vẫn bị gạch tên. Bất chấp những sự kêu gọi từ báo chí và góp ý của các nhà chuyên môn, cả hai vẫn phải ngồi ngoài.
Số phận hay các toan tính chuyên môn của ông Miura đã loại bỏ họ. Dù bản thân ông thầy Nhật Bản từng thừa nhận “xem hai cầu thủ này chơi bóng là điều rất thú vị”.
Sự trở lại xứng đáng
Ngay cả khi đã đưa Thanh Hóa lên đỉnh V-League (hồi giữa mùa), Đình Tùng vẫn không được gọi. Cánh cổng đội tuyển quốc gia chỉ mở ra với Đình Tùng ở cuối mùa bóng. Thật kỳ lạ bởi đấy là thời điểm Tùng “con” chơi tệ nhất năm còn Thanh Hóa vừa liên tiếp thảm bại trước B.Bình Dương và Hà Nội T&T.

Nhưng dù thế nào đi nữa, phần thưởng cho Đình Tùng là hoàn toàn xứng đáng. Trong danh sách các tiền đạo được triệu tập đợt này, Đình Tùng là cầu thủ săn bàn tốt nhất với 13 lần lập công, chỉ kém vị trí dẫn đầu của đúng 3 bàn.
Sự trở về ấy khiến Đình Tùng không khỏi xúc động: “Em vẫn tập luyện và cố gắng để chờ ngày đó. Là cầu thủ, ai cũng cố gắng để được khoác trên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia. Đã lâu lắm rồi em mới được quay trở lại đội tuyển. Cảm giác lúc này thật là khó tả. Được tập trung đợt này là hạnh phúc của em. Nếu em được đá chính, đó là một vinh dự lớn lao”.
So về số lần lập công sau vòng 23 V-League, Đình Tùng thậm chí còn kém Văn Thắng 1 bàn (13 so với 14 bàn). “Em mong lần này em được tập trung và em mong Văn Thắng cũng được gọi.
Dành sự quan tâm đặc biệt cho Văn Thắng nhưng Đình Tùng lại từ chối nói về Công Phượng, một người kém may mắn khác trong đợt triệu tập này. Với 6 lần lập công sau 23 trận, sự vắng mặt của Công Phượng thực ra cũng là điều dễ hiểu.
Thanh Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên