SVĐ Hàng Đẫy chỉ được hoạt động 1/2 công suất

Một số khu vực tại khán đài sân Hàng Đẫy xuất hiện những vết nứt lớn. Ảnh: Đăng Huỳnh

VCK U19 Đông Nam Á 2016

SVĐ Hàng Đẫy chỉ được hoạt động 1/2 công suất

Thứ Tư, 07/09/2016 17:44 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Theo chia sẻ của Tổng thư ký VFF  Lê Hoài Anh, do một số hạ tầng của SVĐ Hàng Đẫy xuống cấp nên để đảm bảo an toàn cho khán giả tới sân theo dõi VCK U19 Đông Nam Á, SVĐ Hàng Đẫy chỉ có thể tiếp đón khoảng 10.000 CĐV.
VCK U19 Đông Nam Á 2016 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 đến 24/9 trên 2 SVĐ là Hàng Đẫy và tại sân của Trung tâm Đào tạo trẻ LĐBĐ Việt Nam. Tuy nhiên, sát ngày thi đấu, không ít người tỏ ra lo ngại trước sự xuống cấp ở SVĐ Hàng Đẫy, đe dọa sự an toàn cho khán giả tới sân.
Cụ thể, trên SVĐ Hàng Đẫy xuất hiện nhiều vết nứt lớn tại khu vực khán đài A và ở nơi nứt gãy, Ban quản lý sân đã buộc phải gắn biển báo “khu vực nguy hiểm cấm ngồi”. Các vết gãy này không phải chỉ mới thấy thời gian gần đây mà trước đó nó đã xuất hiện từ lâu.
Chính vì vậy, trong các các trận đấu tại V.League và hạng Nhất quốc gia ở mùa bóng 2016, tại khán đài A chỗ vết nứt gãy, luôn có lực lượng an ninh thường xuyên túc trực và nhắc nhở khán không lại gần khu vực đã nguy hiểm.
BTC VCK U19 Đông Nam Á yêu cầu đặt biển cảnh báo nguy hiểm trên sân Hàng Đẫy. Ảnh Đăng Huỳnh

Nói tình trạng trên SVĐ Hàng Đẫy, ông Phan Anh Tú – PGĐ Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội cho biết: “Vết nứt này nằm ở phần nối giữa khán đàn cơi nới thêm và không ảnh hưởng gì đến kết cấu tổng thể. Tất cả các phần nứt đều là đấu nối thêm để đặt ghế ngồi chứ kết cấu chính không có vấn đề gì. Sau khi BTC VCK U19 Đông Nam Á đã tiến hành khảo sát kiểm tra, chúng tôi đã đặt biển cấm CĐV ở khu vực nguy hiểm.
SVĐ Hàng Đẫy chỉ là nơi cho thuê sân chứ không phải là đơn vị đồng tổ chức. Vì thế, trước khi BTC giải đấu (VFF) đến ký hợp đồng thuê sân họ đã tiến hành kiểm tra, khảo sát và xác định, đánh giá SVĐ Hàng Đẫy sử dụng được để tổ chức VCK U19”.
Trong khi đó, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư kí VFF xác nhận, BTC giải đấu đã có quá trình kiểm tra, đánh giá hạ tầng cơ sở của SVĐ Hàng Đẫy.Để đảm bảo yếu tố an toàn, sân Hàng Đẫy chỉ có thể tiếp đón tối đa khoảng 10.000 khán giả tới theo dõi VCK U19 Đông Nam Á.
“Theo biên bản khảo sát sân giữa BTC giải đấu và ban quản lý sân Hàng Đẫy đã xác định là sẽ giới hạn số lượng và vị trí khán giả ngồi theo dõi các trận đấu. Chúng tôi yêu cầu ban quản lý sân phải có biện pháp cảnh báo, tức là sử dụng băng giới hạn để khán giả không di chuyển tới khu vực nguy hiểm.
Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những phương án cụ thể để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khán giả như việc sẽ giới hạn số lượng khán giả tới sân, ước tính bằng một nửa công suất, sức chứa tối đa của sân Hàng Đẫy. Khán giả có thể hoàn toàn yên tâm tới sân theo dõi các trận đấu tại VCK U19 Đông Nam Á”. Ông Hoài Anh khẳng định.
VCK U19 Đông Nam Á  với sự góp mặt của 11 đội bóng trong khu vực. U19 Việt Nam rơi vào bảng A cùng các đội Malaysia, Timor Leste, Singapore và Philippines. Trong khi bảng B có sự góp mặt của Thái Lan, Lào, Myanmar, Campuchia, Australia và Indonesia.
SVĐ Hàng Đẫy có sức chứa tối đa 22.500 chỗ ngồi
SVĐ Hàng Đẫy khánh thành vào năm 1958. Trong quá khứ, sân Hàng Đẫy cũng đã có vài lần tu sửa như chỉnh trang như lắp hệ thống chiếu sáng, mở rộng và hoàn thiện các khán đài A,B, C, D và nâng sức chứa lên khoảng 22.500 chỗ ngồi.
Trước khi có SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Hàng Đẫy là nơi tổ chức các trận thi đấu của ĐTQG Việt Nam cũng như các đội tuyển nữ, đội Olympic. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao, văn hóa của Hà Nội và Việt Nam.
Trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2005, SVĐ Hàng Đẫy được đổi tên thành SVĐ  Hà Nội. Mùa giải 2016, SVĐ Hàng Đẫy là sân nhà của Hà Nội T&T và CLB Viettel. Trước đó, năm 1998, sân Hàng Đẫy là nơi tổ chức các trận khai mạc, bảng B và chung kết Cúp Tiger.

 Huy Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7