'Sức già' không cứu nổi Than Khoáng Sản Việt Nam

Lê Thị Hoài Thu (phải) đã cưới chồng và sinh con nhưng vẫn trở lại thi đấu cho TKSVN. Ảnh: VH

'Sức già' không cứu nổi Than Khoáng Sản Việt Nam

Thứ Ba, 06/09/2016 05:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ có hơn 20 cầu thủ, Than Khoáng Sản Việt Nam (TKSVN) đang phải nỗ lực giật gấu vá vai để tồn tại, nhưng có vẻ kinh nghiệm của những cựu binh cũng không thể “gánh” nổi cả tập thể đang xuống dốc.
Mùa giải năm nay đang không như ý TKSVN với vị trí thứ 5, xếp dưới cả TNG Thái Nguyên và đứng trước nguy cơ không thể tham dự vòng bán kết cho 4 đội dẫn đầu. Đây là điều đáng hổ thẹn với đội bóng do HLV Minh Hải dẫn dắt, bởi lẽ từ lâu nay, TKSVN luôn là một thế lực của bóng đá nữ nước nhà. Năm ngoái, họ cán đích thứ 4 và có giải phong cách. Đó đã là một mùa bóng không thành công khi họ bị Phong Phú Hà Nam đánh chiếm ngôi “Á hậu 2” trong những vòng đấu cuối.
Đội bóng vùng mỏ cho thấy dấu hiệu hụt hơi từ thời điểm đó. Và đến mùa giải này, khi CLB đang loay hoay chuyển giao thế hệ chưa thành công, thành tích của “Than” càng xuống dốc.
TKSVN bây giờ không còn là một tên tuổi lớn, bằng chứng là họ bị các đối thủ đó đánh bại dễ như “lấy đồ trong túi”. Ở vòng 12 mới đây, thủ thành kỳ cựu Thanh Hảo dù xuất sắc nhưng cũng không thể cản nổi 2 bàn thua khi đội nhà chạm trán Hà Nội 1.
Người trong cuộc cay đắng chia sẻ sau trận đấu rằng, giá như thời điểm này lui vào 3 năm trước, tình thế sẽ không bạc nhược như chiều 5/9. Và xa hơn một chút, họ đang khốn đốn đua tranh vị trí thứ 4 với TNG Thái Nguyên, đối thủ xưa nay không được xếp ngang tầm. Cách biệt hiện tại giữa TKSVN và TNG Thái Nguyên đang là 2 điểm và chỉ có thắng ở 2 vòng đấu còn lại, TKSVN mới có vé vào bán kết.
Hiện tại, trong tay HLV Minh Hải chỉ có khoảng 20 cầu thủ sử dụng được, đa phần là thế hệ U19 do CLB đào tạo. Nhưng khi các đàn em quá non nớt và chưa thay thế được các đàn chị thì những Lê Thị Hoài Thu, Lê Thị Thương, Thanh Hảo… vẫn phải xông pha trận mạc.
Cá biệt, Hoài Thu dù đã có chồng con nhưng phần vì đam mê, phần vì đội bóng tỉnh nhà đang khốn khó đủ đường, cô vẫn phải quay lại chung lưng đấu cật với các đồng đội thay vì kế hoạch chuyển hướng sang công tác đào tạo trẻ. Nhìn Hoài Thu lăn xả nhưng vẫn bất lực nhìn đội nhà bị Hà Nội 1 quần thảo chiều tối 5/9, những người làm bóng đá nữ Việt Nam không khỏi nản lòng.
Bài học của TKSVN cũng có thể là lời khuyến cáo cho bóng đá nữ Việt Nam, chí ít ở khâu đào tạo trẻ.

2 trận đấu muộn lượt trận 12 kết thúc tối 5/9 đã có kết quả không mấy bất ngờ. Hà Nội 1 với quyết tâm đòi lại ngôi nhất bảng từ tay Phong Phú Hà Nam đã không khó để đánh bại Than Khoáng Sản Việt Nam 2 bàn không gỡ. Nguyễn Thị Hòa và Vũ Thị Nhung là người có 2 bàn thắng chia đều cho 2 hiệp đấu bên phía đội bóng Thủ đô.
Hà Nội 1 đang có 32 điểm và hơn Phong Phú Hà Nam 2 điểm. TP.HCM 1 tạm xếp thứ 3 với 29 điểm. Trong khi đó, TKSVN và TNG Thái Nguyên có lẽ sẽ chơi trận “chung kết” tranh vé thứ 4 vào bán kết ở lượt trận thứ 14.
Ở trận đấu muộn nhất vòng 12, TP.HCM 2 đã không thể ngoi lên khỏi vị trí bét bảng khi hòa Hà Nội 2 không bàn thắng.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên