Sửa đổi quy định kỷ luật vì vụ Ngọc Hải – Anh Khoa

Ngọc Hải đã trao tiền đền bù cho Anh Khoa và đại diện CLB SHB Đà Nẵng. Ảnh: T.C

Sửa đổi quy định kỷ luật vì vụ Ngọc Hải – Anh Khoa

Thứ Sáu, 18/12/2015 10:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tâm điểm của Hội thảo công tác tổ chức các giải BĐCN quốc gia 2016 tổ chức chiều nay 18/12 tại Hà Nội chính là bàn bạc xung quanh dự thảo Quy định kỷ luật, rút kinh nghiệm từ án kỷ luật trung vệ Ngọc Hải sau pha phạm lỗi với Anh Khoa.
Chiều qua 17/12, trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) cùng đại diện CLB SLNA là HLV Nguyễn Đức Thắng đã có mặt tại Đà Nẵng để gặp gia đình Anh Khoa cùng phía SHB Đà Nẵng để trao số tiền 834 triệu đồng đền bù chi phí phẫu thuật chấn thương cho Anh Khoa.
Mặc dù Anh Khoa còn nhiều lần tái khám nữa và Ngọc Hải tiếp tục phải chịu trách nhiệm chi trả những chi phí đó, đúng như Quyết định kỷ luật mà Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra nhưng vụ việc gây tranh cãi và tốn nhiều giấy mực của báo chí suốt thời gian qua có thể nói tạm thời khép lại ở đây.
Tuy nhiên, để tránh những tranh cãi tương tự và đảm bảo sự công bằng, chính xác, hợp lý trong những quyết định tương tự ở tương lai, VPF và VFF, Ban Kỷ luật sẽ có những điều chỉnh trong Quy định kỷ luật, đã được đưa vào dự thảo và sẽ lấy ý kiến các CLB chiều 18/12 trước khi trình lên BCH VFF thông qua để đưa vào áp dụng ngay ở mùa giải 2016.

Án kỷ luật dành cho trung vệ Quế Ngọc Hải cho thấy những bất cập trong quy định kỷ luật, cần phải sửa đổi. Ảnh: V.S.I
Điều 39. Hành vi xâm phạm thân thể. 1. Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khoẻ của người khác thì bị cảnh cáo và có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 03 trận. Nếu gây thiệt hại đến sức khoẻ, thân thể người khác thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 05 trận hoặc ít nhất 01 tháng.
2. Trường hợp có hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng có thể bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn;
3. Phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 (nếu áp dụng biện pháp kỷ luật là đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ) và khoản 2 Điều này. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hoàn toàn chi phí cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra.
Theo một số thông tin, trong Quy định kỷ luật 2016 vẫn quy định người vi phạm phải chịu chi phí chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra nhưng có giới hạn số tiền, chi phí nào phải chi trả.
Đặc biệt, Quy định kỷ luật cũng sẽ có những quy định liên quan đến việc chấn thương dạng gì, ở mức độ nào thì điều trị ở trong nước hay nước ngoài là phù hợp.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*