Sự việc – Ý kiến: Giảm lương mùa dịch

Sự việc – Ý kiến: Giảm lương mùa dịch

Thứ Tư, 19/08/2020 07:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (18/8), trong cuộc họp báo để trao đổi các thông tin về đợt tập trung hiện tại của đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã tỏ ra không vui khi được hỏi về việc ông có nghĩ tới khả năng giảm lương trong bối cảnh bóng đá Việt Nam ở cấp độ ĐTQG đang hoàn toàn bị đóng băng vì dịch bệnh Covid-19.
Gọi Anh Đức, HLV Park Hang Seo có cớ lo cho U22 Việt Nam

Gọi Anh Đức, HLV Park Hang Seo có cớ lo cho U22 Việt Nam

“Khi tôi gọi Anh Đức lại, nhiều người nghi vấn. Anh Đức là cầu thủ có năng lực, vấn đề chỉ là thể lực xuống”, HLV Park Hang Seo lý giải về cách gọi trở lại Anh Đức cho ĐTQG nếu đội tuyển tập trung sắp tới.
Theo cách nói của ông Park thì ông và VFF sẽ phải ký lại hợp đồng nếu như giải pháp giảm lương được xem xét thực hiện. Mức lương trong bản hợp đồng mà ông Park mới ký với VFF vào cuối năm ngoái không được bên nào chính thức xác nhận, nhưng được đồn đoán vào khoảng 50.000 USD/tháng.
Con số này thấp hơn khá nhiều so với mức lương tháng được cho là hơn 80.000 USD của HLV Akira Nishino (Thái Lan) hay HLV Shin Tae Young (Indonesia).
Thế nhưng, vấn đề là trong khi HLV Nishino phải chấp nhận giảm 50% lương ở giai đoạn bóng đá Thái Lan nghỉ dịch Covid-19, còn HLV Shin Tae Young bị chậm lương và cũng từng được gợi ý giảm lương song đã từ chối, thì HLV Park Hang Seo lại “bình an vô sự”, khi ông thầy người Hàn Quốc không bị giảm lương và cũng không bị chậm lương như 2 người đồng nghiệp.
Thế nên, sẽ không quá lời nếu nói rằng so với các ông thầy ngoại trong khu vực Đông Nam Á thì HLV Park Hang Seo đang là người sung sướng nhất, vì đến giờ này VFF vẫn chưa có bất cứ ý kiến nào về việc muốn giảm lương của ông Park, cho dù đội tuyển Việt Nam hoàn toàn không thi đấu trận nào trong năm 2019.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Park Hang Seo, U22VN, DTVN, VFF, VPF, V League, Cup quốc gia, lịch thi đấu V League
VFF chưa từng đề cập tới vấn đề giảm lương với HLV Park Hang Seo trong giai đoạn bóng đá Việt Nam đóng băng vì Covid-19. Ảnh: Kim Như
Tiền nong luôn là vấn đề vô cùng tế nhị và dễ gây tranh cãi nếu như các bên không có tiếng nói chung với nhau, và tuyên bố của ông Park về việc sẽ xem xét ký lại hợp đồng với VFF nếu như được yêu cầu giảm lương thực sự khiến người ta phải suy nghĩ, bởi giảm lương là chuyện quá bình thường trong thời buổi người người nhà nhà khó khăn vì Covid-19 như hiện nay.
Cầu thủ và HLV của gần phân nửa số CLB ở LS V-League 2020 (bao gồm CLB TP.HCM, Thanh Hóa, Sài Gòn FC, Nam Định) đã tự nguyện giảm lương trong giai đoạn giải VĐQG tạm nghỉ vì Covid từ tháng 3 tới hết tháng 5, và bản thân VFF cũng đã giảm lương của cán bộ công nhân viên, còn chuyện giảm lương của bóng đá thế giới thì nhiều không đếm xuể, bởi đây là vấn đề mang tính chất tự nguyện nhằm san sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn.
Thế nên, việc tự nguyện chia sẻ áp lực để tất cả cùng nhau vượt qua khó khăn thực sự là một lựa chọn khôn ngoan, ý nghĩa, bởi suy cho cùng thì bóng đá là môn thể thao tập thể, thành công hay thất bại cũng đều do tập thể quyết định chứ chẳng thế có chuyện “một con én có thể làm nên mùa xuân”.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi