Số tiền CLB Than Quảng Ninh nợ cầu thủ có thể lên tới 50 tỷ

Số tiền CLB Than Quảng Ninh nợ cầu thủ có thể lên tới 50 tỷ

Thứ Sáu, 09/04/2021 22:15 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Theo nhiều nguồn tin, số tiền CLB Than Quảng Ninh nợ các cầu thủ có thể lên tới 50 tỷ, thậm chí là nhiều hơn.
Than Quảng Ninh được tỉnh thưởng nóng 500 triệu

Than Quảng Ninh được tỉnh thưởng nóng 500 triệu

Chiều nay (9/4), tỉnh Quảng Ninh đã có công văn thưởng nóng 500 triệu cho đội bóng đất Mỏ sau khi nhiều công thần lên tiếng về khoản nợ lương hiện tại.
Mới đây nhất, các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh đã đồng loạt lên tiếng về việc họ chưa nhận được tiền lương, thưởng, lót tay trong suốt một thời gian dài. Cụ thể, số tiền này bao gồm lương từ tháng 9 năm 2020 tới tháng 4 năm 2021. Tiền thưởng các trận thắng từ năm 2019 tới nay và lót tay, chi phí sinh hoạt, phụ cấp năm 2021.
Theo một nguồn tin cho biết, số tiền mà CLB Than Quảng Ninh nợ với một cầu thủ dao động vào khoảng 6 tới 9 tỷ. Nếu tính tổng số tiền của dàn cầu thủ trụ cột như Hồng Quân, Xuân Tú, Hoa Hùng... bị nợ vào khoảng 50 tỷ, thậm chí nhiều hơn con số này.
Chú thích ảnh
Hình ảnh cười ra nước mắt trên trang cá nhân của Xuân Tú
Được biết theo quy chế, các cầu thủ sẽ nhận được khoảng 400 triệu đồng/trận thắng, còn với một trận hoà họ nhận được khoảng 250 triệu đồng. Các mức chia thưởng được chấm theo mức độ đóng góp của từng cầu thủ.
Tính riêng trong năm 2021, đội bóng này sẽ nhận được trên dưới 2,4 tỷ tiền thưởng cho 6 trận thắng và 1 trận hoà. Cũng theo nguồn tin này, nhiều cầu thủ đồng loạt phản đối và làm “căng” để đòi quyền lợi cho họ và cả các cầu thủ trẻ vẫn đang phải cắn răng thi đấu trong thời gian qua.

Ngoài ra, trước đó, chân sút từng có thời gian thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh Jermie Lynch cũng đã lên tiếng về việc anh chưa nhận được lương, thưởng, lót tay trong thời gian thi đấu tại Than Quảng Ninh dưới dạng hợp đồng cho mượn từ CLB Hải Phòng. Số tiền lót tay của cầu thủ này cũng được đồn đoán rơi vào khoảng 150.000 USD.
Nếu con số tiền nợ này là sự thật, bầu Hùng của CLB Than Quảng Ninh sẽ rất khó để xoay sở. Chính ông bầu này cũng từng hứa sẽ đi vay tiền ngân hàng để xử lý cho các cầu thủ hồi đầu năm 2021. Dù vậy, đến giờ, đội bóng áo xanh vẫn đang trong tình cảnh nợ nần chồng chất.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020