SLNA vẫn bức xúc vì án phạt của Ngọc Hải

Thứ Năm, 10/12/2015 06:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi cùng Thể thao & Văn hoá chiều ngày 9/12, ông Nguyễn Đức Thắng (HLV phó SLNA) cho biết: “Tai nạn trong thi đấu là không ai muốn, và SLNA cũng không muốn cầu thủ của đội bạn bị chấn thương nặng như thế. Vì vậy, khi sự việc xảy ra, đích thân tôi dẫn Hải vào Đà Nẵng để xin lỗi gia đình Anh Khoa và bàn phương hướng giải quyết.
Ngay lúc đó chúng tôi đã trao 20 triệu đồng để gia đình Anh Khoa có thêm chi phí đến các bệnh viện khám lại vết thương. Khi Ban Kỷ luật đưa ra án phạt buộc Hải bồi hoàn chi phí chữa trị cho Anh Khoa (sau này SHB Đà Nẵng gửi ra là 830 triệu đồng) thì đây là một số tiền lớn đối với Ngọc Hải, vì em nó đang là cầu thủ trẻ chưa chuyển nhượng, làm gì có tiền.
SLNA muốn giúp ngay cũng khó vì theo án phạt thì SLNA sẽ giúp Hải theo tư cách gì, bởi không được ghi cùng trong án phạt. Vì thế, chúng tôi gửi văn bản lên Hội đồng quản trị ngân hàng Bắc Á chờ phê duyệt. Chúng tôi cảm kích tấm lòng của bầu Đức khi đã ủng hộ cho Hải 400 triệu đồng và cả số tiền đóng góp của CĐV.
Tuy nhiên, đến lúc này, khoản  tiền 830 triệu đồng mà SHB Đà Nẵng gửi ra liệu đã đúng với các điều khoản của Ban Kỷ luật hay chưa? Vì thế, khi ban tài chính Công ty kiểm tra đầy đủ thì chúng tôi sẽ vào Đà Nẵng để trao đủ số tiền nằm trong chi phí phẫu thuật tại Singapore, còn những khoản chi liên quan khác thì cần phải xem xét lại.
Ngay từ ngày đầu tiên khi cùng Hải vào Đà Nẵng tôi đã nói với Hải là SLNA không bao giờ đứng ngoài cuộc cả nên đã có tờ trình gửi lên Hội đồng quản trị để chờ phê duyệt. Và SLNA lại càng cảm kích hơn khi bầu Đức đã ra tay ủng hộ 400 triệu đồng để Hải đền bù cho Anh Khoa nên việc đền bù cũng nhanh chóng thực hiện. Nhưng một lần nữa tôi đề nghị xem lại cách làm việc của Ban Kỷ luật VFF liệu đã đúng luật hay chưa”?
SLNA cho rằng việc một mình Ngọc Hải (ảnh) phải thanh toán chi phí cho ca mổ của Anh Khoa là vô lý. Ảnh: VSI
Cũng theo ông Thắng, SLNA tỏ ra bất bình vì điều khoản của Ban Kỷ luật: “Cùng một hành động phạm lỗi như nhau giữa Đình Đồng và Thanh Hào nhưng Ban Kỷ luật lại có hình thức xử lý khác nhau. Thử hỏi dư luận liệu có nghi ngờ tính công bằng hay không khi Đình Đồng bị cấm thi đấu 12 tháng, trong khi Thanh Hào gây chấn thương nặng hơn lại vô can?
Hay như án phạt với Ngọc Hải thì trách nhiệm của CLB chủ quản cầu thủ ở đâu khi mà cả SLNA và SHB Đà Nẵng đều “vô can”, trong khi tội lỗi đổ lên đầu cả Ngọc Hải, một cầu thủ đang trong thời hạn hợp đồng trẻ? Đáng ra hợp tình hợp lý thì chi phí chữa trị Anh Khoa phải chi ba là Ngọc Hải, SLNA, SHB Đà Nẵng thì mới đúng. Và các khoản điều trị ở Singapore thì cũng không ổn. Chúng tôi nói chuyện này để mong không có trường hợp thứ 2 “lạ kỳ” như Ngọc Hải nữa.

Chúng tôi không dung túng cầu thủ mình thi đấu thiếu tinh thần Fair Play, ngược lại chúng tôi luôn có án phạt nặng cho cầu thủ phạm lỗi theo hình thức kỷ luật nội bộ, như trường hợp Mạnh Hùng mới đây là một ví dụ. Vì thế, cái cách bắt đền bù mà Ban Kỷ luật đưa ra không khác gì bản án của toà cho luật dân sự cả. Quá vô lý”.
Trong giải đấu tập huấn đầu mùa giải tới đây do SLNA tổ chức sẽ có sự tham dự của SHB Đà Nẵng. Nếu thế thì đây là lần đầu tiên SHB ĐN tham dự giải đấu này. Từ 5 năm trở lại đây, mỗi cuộc gặp gỡ giữa SLNA và SHB Đà Nẵng ở mọi cấp độ đều không bao giờ bình yên, và cuộc chạm trán lần này cũng rất đáng chờ đợi sau khi xảy ra vụ việc của Ngọc Hải và Anh Khoa.

Ngọc Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên