SLNA sốc vì cựu ngoại binh qua đời trên sân bóng

Thứ Ba, 08/12/2015 07:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo Abdul Haruna đột ngột qua đời khi còn thi đấu trên sân trong một trận đấu giao hữu ngay chính quê hương Nigeria. Đón nhận thông tin trên Ban lãnh đạo, cầu thủ và CĐV đội bóng xứ Nghệ tỏ ra tiếc thương trước sự việc đồng thời chia sẻ sự mất mát với gia đình cựu tiền đạo SLNA.
Abdul Haruna sinh năm 1988, cùng với Abab là cặp tiền đạo được đội bóng xứ Nghệ ký hợp đồng thi đấu ở giai đoạn 2 V-League 2015 thay cho 2 ngoại binh thi đấu không tốt trước đó. Dù thi đấu trong màu áo SLNA 9 trận đấu nhưng tiền đạo này không để lại dấu ấn nổi bật vì chỉ ghi được 1 bàn thắng duy nhất, nên đã bị đội bóng xứ Nghệ thanh lý khi kết thúc mùa bóng trước.
Sau khi rời SLNA, tiền đạo Abdul Haruna đã trở lại quê nhà trong màu áo đội bóng cũ Kano Pillars. Theo thông tin từ báo chí Nigeria trong ngày 6/12, Abdul Haruna thiệt mạng khi đang thi đấu trong một trận đấu giao hữu và chưa rõ nguyên nhân đột tử.
Một lãnh đạo đội bóng SLNA đã cho biết: “Đến thời điểm này chúng tôi cũng chỉ biết thông tin về việc tiền đạo Abdul Haruna tử nạn trên sân thông qua báo chí mà thôi chứ chưa có nhận được bất kỳ thông báo nào của CLB chủ quản để nắm rõ về nguyên nhân cái chết. Song chúng tôi cảm thấy tiếc thương cho gia đình và bản thân cầu thủ này.
Abdul Haruna (88) vừa thi đấu cho SLNA ở mùa bóng 2015. Ảnh: VSI

Tất nhiên tiền đạo Abdul Haruna đã hết hợp đồng với SLNA và đã thanh lý nên chúng tôi cũng không rõ lắm. Còn khi ký hợp đồng với SLNA thì tiền đạo này đã được kiểm tra sức khỏe kỹ và đạt tiêu chuẩn khi không có bệnh bẩm sinh gì. Thông qua đây chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của tiền đạo Abdul Haruna”.
Trong khi đó, các cầu thủ SLNA cũng tỏ ra bất ngờ với thông tin vừa được đón nhận về Abdul Haruna. Tuyển thủ Phi Sơn nhận xét: “Tôi không tin được là tiền đạo Abdul Haruna lại đột quỵ ngay trên sân, vì trong thi đấu và tập luyện anh ấy rất khỏe và trong cuộc sống hàng ngày thì rất chuyên nghiệp. Kể cả trong thời gian ăn kiêng tháng Ramanda của đạo Hồi thì tiền đạo Abdul Haruna vẫn đủ thể lực theo được các bài tập ở SLNA. Chúng tôi rất tiếc vì anh ấy đột ngột qua đời khi đang thi đấu như thế này”.
Trong khi đó, các CĐV SLNA cũng thương cảm khi tiền đạo Abdul Haruna đột ngột qua đời. Nhiều lời nhắn chia sẻ, động viên được các bạn CĐV SLNA đăng tải trên các trang mạng xã hội, như bạn HoangHai viết trên trang Facebook của mình: “Tạm biệt anh một chiến binh đã công hiến cho SLNA. R.I.P”.
Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*