SLNA bức xúc với trọng tài Thanh Nghĩa

HLV Hữu Thắng (áo kẻ) lao vào sân phản đối trọng tài khi trận đấu đang diễn ra. Ảnh: VSI

SLNA bức xúc với trọng tài Thanh Nghĩa

Chủ Nhật, 20/07/2014 06:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi kết thúc hiệp đầu tiên, tổ trọng tài đã bị rất nhiều khán giả trên sân Vinh ở khu vực khán đài A ùa lại chửi bới gây sức ép khi họ đi vào đường hầm để nghỉ ngơi. Cuối trận cũng có một số CĐV quá khích nán lại để chửi bới trọng tài. Chỉ khi lực lượng an ninh sân can thiệp, giải tán thì tổ trọng tài mới về được.
HLV Phan Thanh Hùng phát biểu thẳng thắn trong phòng họp báo sau trận đấu: “Bây giờ mục tiêu của Hà Nội.T&T là giành chiến thắng trong 4 vòng đấu còn lại, nhưng trận hòa hôm nay coi như chúng tôi đã thua, ít ra thì cũng trên phương diện mục tiêu kế hoạch. Hôm nay, chúng tôi đã thi đấu tốt nhưng không thể ghi thêm bàn để kết thúc trận đấu theo ý muốn thì phải đón nhận bàn thua ở những phút cuối trận là chuyện bình thường”,
Quyết tâm chiến thắng và giành trọn 3 điểm của đội khách Hà Nội.T&T là rất cao. Điều đó được thể hiện ngay trong danh sách đội hình xuất phát khi Hà Nội.T&T thi đấu với 3 tiền đạo trên sân, với đầy đủ cả ngoại binh lẫn ngoại binh nhập tịch.
Với lực lượng được đánh giá mạnh hơn nên không khó khăn gì khi Hà Nội.T&T làm chủ thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc. Rất nhiều pha tổ chức lên bóng của Hà Nội.T&T được tập trung vào Samson và chính cầu thủ này đã kiếm về một pha phạt đền cho đội nhà, khi trọng tài Thanh Nghĩa cho rằng cầu thủ SLNA đã phạm lỗi với tiền đạo mang áo số 39 trong vòng cấm.
 Tất nhiên khi đón nhận “món quà” từ trọng tài chính thì tiền đạo nhập tịch Samson đã không mắc sai lầm nào để ghi bàn thắng cho đội khách.
Có lẽ chính quyết định của trọng tài Thanh Nghĩa là nguyên nhân để sân Vinh “dậy sóng” trong những phút tiếp theo. Nhất là khi kết thúc hiệp đầu tiên, tổ trọng tài đã bị rất nhiều khán giả trên sân Vinh ở khu vực khán đài A ùa tới chửi bới gây sức ép khi họ đi vào đường hầm để nghỉ ngơi. Cuối trận cũng có một số CĐV quá khích đã nán lại tại khu vực sân để chửi bới trọng tài. Chỉ khi lực lượng an ninh sân can thiệp, giải tán thì tổ trọng tài mới ra về được.
Trong phòng họp báo, HLV Hữu Thắng đã chỉ trích tổ trọng tài: “Trọng tài hôm nay điều hành không chuẩn xác. Tôi sẽ không làm nhiệm vụ phán xét lỗi của trọng tài vì sẽ có giám sát trọng tài, giám sát trận đấu đánh giá và cả băng ghi hình chứng minh. Từ cabin BHL, chúng tôi có thể không nhìn rõ tình huống, nhưng với những gì học trò nói lại, tôi nghĩ trọng tài đã sai.
Samson đã tự sục bóng vấp ngã và cả 2 đội đều nghĩ đó chỉ là tình huống phạt góc vì hậu vệ chúng tôi không tác động đến anh ấy. Ngay chính cầu thủ của Hà Nội.T&T còn bất ngờ khi được hưởng quả đá 11m thì nói gì chúng tôi. Trên cương vị HLV, tôi sẽ có biên bản kiến nghị vấn đề này ”.
Điều khiến cho BHL, lãnh đạo đội bóng và cả khán giả trên sân Vinh cảm thấy vỡ òa sung sướng vì tinh thần thi đấu của cầu thủ SLNA. Lực lượng bị thiếu hụt trầm trọng nên HLV Hữu Thắng vẫn tiếp tục ra sân với đội hình “chấp Tây” với duy nhất 1 ngoại binh trên hàng công.
Nỗ lực thi đấu đầy nhiệt huyết của SLNA đã bù đắp được sự chênh lệch về chất lượng so với Hà Nội.T&T trên sân. Và thành quả của họ đã được đền đáp xứng đáng với bàn đánh đầu gỡ hòa ở phút 88 trận đấu của đội trưởng Công Vinh. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên mà Vinh ghi được vào lưới đội bóng cũ Hà Nội.T&T. Nếu may mắn hơn, SLNA đã giành chiến thắng, nếu như pha dứt điểm của Ngọc Hải ở những giây cuối cùng của trận đấu không trúng hậu vệ từ khoảng cách 2m.

Thêm một trận bất phân thắng bại giữa 2 đội bóng kỳ phùng địch thủ. Hà Nội.T&T tưởng như đã làm được điều họ mong muốn là chiến thắng nhưng bất thành, cho dù lần này họ có quá nhiều lợi thế, từ lực lượng đến mục tiêu phấn đấu, và có thể trong cuộc đua tranh vô địch năm nay, Hà Nội.T&T sẽ phải trả giá cho trận hòa này.
CĐV xứ nghệ nhuộm đỏ sân Vinh
Khán giả yêu mến SLNA lại tiếp tục thể hiện “đặc sản” văn hóa cổ vũ từ khán đài. Tiếp bước sân Đồng Nai và sân Hàng Đẫy, chiều qua sân Vinh đã được “phủ đỏ” màu cờ Tổ quốc trong lễ chào cờ. Gần 3.000 lá cờ Tổ quốc được khán giả giơ cao tạo nên một khán đài rực đỏ.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*