SLNA - B.Bình Dương 1-2: Thầy trò Ngô Quang Trường thua trong ấm ức

Các cầu thủ SLNA phản đối quyết định thổi phạt 11m của trọng tài Trung Kiên B. Ảnh: Đại Nghĩa

Tứ kết Cúp QG Kienlongbank 2015

SLNA - B.Bình Dương 1-2: Thầy trò Ngô Quang Trường thua trong ấm ức

Thứ Năm, 25/06/2015 05:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - B.Bình Dương trong vài mùa giải gần đây được xem là khắc tinh của SLNA. Năm nay, trong 2 lần hành quân ra sân Vinh, họ đều giành thắng lợi trong sự ấm ức của các cầu thủ chủ nhà.
Kết thúc trận đấu, không đồng tình với quyết định của trọng tài Nguyễn Trung Kiên B trong tình huống thổi phạt 11m dẫn đến đội nhà thua trận tỷ số 1-2, HLV Ngô Quang Trường bức xúc phát biểu: “Tỷ số hoà là kết quả hợp lý với thế trận 2 đội đã thể hiện. Tuy nhiên, vì những tình huống xử lý không chính xác của trọng tài mà chúng tôi phải nhận trận thua này.
Tôi khẳng định quả phạt 11m cho B.Bình Dương là một tình huống tưởng tượng chứ hậu vệ làm gì đã chạm hay tác động vào tiền đạo của B.Bình Dương mà để thổi phạt đền như thế. Ngoài ra, trong trận đấu này, nhiều tình huống trọng tài Trung Kiên B đã không theo kịp diễn biến nên đã không thổi phạt chuẩn xác. Trận đấu này, SLNA đã thi đấu quyết tâm và đúng đấu pháp ban huấn luyện đề ra nhưng may mắn đã không đứng về chúng tôi. Nếu kết quả hoà là phản ánh đúng diễn biến trên sân”.
Trong khi đó, GĐKT Mai Đức Chung của B.Bình Dương tươi rói với những phát biểu: “Chúng tôi chiến thắng là xứng đáng vì trận đấu này rất căng thẳng về chuyên môn với sự tranh chấp quyết liệt ở khu vực giữa sân mà cầu thủ 2 đội tạo ra và B.Bình Dương may mắn giành chiến thắng”.
Trở lại với trận đấu chiều qua, B.Bình Dương lần đầu tiên xuất phát với đội hình có đầy đủ bộ tứ cầu thủ gốc Nghệ An là Công Vinh, Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn. Điều này là một ngoại lệ chưa từng xảy ra trước đây vì nhiều lý do khác nhau. Theo lý giải của GĐKT Mai Đức Chung, đó là những cầu thủ tốt nhất của B.Bình Dương để kết hợp với đầy đủ lực lượng ngoại binh và ngoại binh nhập tịch như Moses, Abss, Quốc Thiện Esele nhằm quyết tâm giành thắng lợi.
Trong khi đó, chủ nhà SLNA cũng xuất phát đội hình thiên về tấn công với bộ đôi ngoại binh Baba - Haruna với sự hỗ trợ của Phi Sơn, Văn Vinh, Quang Tình phía sau.
Chính vì thế, ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Trung Kiên B, cả 2 đội bóng đều đẩy cao đội hình lên phần sân đối phương để tổ chức những đợt tấn công. Với đội hình nhỉnh hơn nên B.Bình Dương đã sớm có bàn dẫn từ pha đánh đầu mở tỷ số của Anh Đức ở phút 15.
Tiếp đó là những pha bóng quyết liệt ở khu vực giữa sân mà cầu thủ 2 đội tạo nên nhưng không bên nào có thêm bàn thắng trong hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, HLV Ngô Quang Trường có những thay đổi chiến thuật trong đội hình với những cầu thủ tấn công Đình Bảo, Thế Cường, Sỹ Sâm được vào sân. Và gần như lập tức họ đã thành công với bàn gỡ trên chấm 11m do công Quang Tình từ pha đá phạt kiểu Panenka sau pha phạm lỗi của hậu vệ B.Bình Dương ở phút 49.
Nhưng chỉ sau 10 phút thế dẫn bàn Bình Dường được thiết lập cũng từ tình huống đá phạt 11m của Abass, sau khi Mạnh Hùng phạm lỗi với Anh Đức trong vòng cấm địa ở phút 54.
Với kết quả thắng 2-1, B.Bình Dường đã lọt vào vòng bán kết Cúp QG năm nay đồng thời nâng số trận chiến thắng liên tiếp trước đội bóng xứ Nghệ lên con số 4.
Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên