'Sir Alex Ferguson hay HLV Mourinho khó làm tốt hơn HLV Mai Đức Chung'

Trọng Hoàng vẫn là gương mặt cần thiết với ĐTQG. Ảnh: Tuấn Phong

Cựu tuyển thủ QG Lê Quốc Vượng:

'Sir Alex Ferguson hay HLV Mourinho khó làm tốt hơn HLV Mai Đức Chung'

Thứ Năm, 07/09/2017 05:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng cho rằng, ở vào trường hợp của HLV Mai Đức Chung, rất khó để bất kỳ chiến lược gia nào có thể giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng đẹp.
Thất bại nặng nề ở SEA Games 29, quỹ thời gian tập trung ngắn hạn và đa số các cầu thủ “đá chay” trong vòng 2 tháng qua. Đó là tình cảnh của đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Campuchia tại vòng loại Aisan Cup 2019. Ở bối cảnh đó, ông Mai Đức Chung được đặt vai trò nắm giữ tạm quyền chiếc ghế HLV trưởng với kết cục là một chiến thắng nhọc nhằn và có phần “xấu xí”.
Tuy nhiên, nhận định về đội tuyển cùng tân HLV trưởng, cựu tiền vệ Lê Quốc Vượng lại có góc nhìn riêng: “Tôi rất thông cảm với chú Mai Đức Chung. Thi đấu trong bối cảnh dư chấn của thất bại ở SEA Games thì tâm lý của các cầu thủ rất nặng nề. Vốn dĩ tâm lý không phải là điểm mạnh của chúng ta mà lại đón nhận cú sốc lớn như thế thì thật khó để tìm lấy sự cân bằng ngay lập tức. Đó là điều cực kỳ khó khăn. Nó chẳng khác nào khi ra trận mà quân sĩ thiếu dũng khí.
Ở vào tình thế như vậy, các em phải chống chọi với tâm lý thất bại, lại phải chịu đựng sức ép từ dư luận vô hình trung khiến các cầu thủ bị áp lực. Đòi hỏi một trận đấu đẹp là rất khó”.
Cựu tuyển thủ Quốc Vượng: 'Không nên nhận thẻ phạt không đáng có'

Cựu tuyển thủ Quốc Vượng: 'Không nên nhận thẻ phạt không đáng có'

Không bàn đến hành động “tẩy thẻ” của Xuân Trường và Văn Hậu nhưng theo quan điểm của mình, cựu tuyển thủ QG Lê Quốc Vượng cho rằng “không nên bị những thẻ phạt ở tình huống không đáng có, nhất là đá với những đội bóng yếu như Timor Leste hay Campuchia”.
Theo cựu tuyển thủ gốc Nghệ An, ở tình cảnh ngặt nghèo như thế, đến những HLV hàng đầu thế giới cũng khó để làm tốt hơn HLV Mai Đức Chung. “Thật khó để nói có thể có ai đó làm tốt hơn chú Chung trong tình cảnh như vậy. Nói đùa, biết đâu Sir Alex Ferguson hay HLV Jose Mourinho ở trong tình cảnh đó lại nhận trận thua. Bởi trong thời gian quá ngắn, bị dư chấn về thất bại thì rất khó để nói về vai trò của HLV. Một HLV cần thời gian để làm quen để chuyển tải thông điệp đến các cầu thủ cũng như gắn kết thành một khối chỉnh thể thống nhất”, Quốc Vượng bày tỏ.
Chiến thắng dù có phần “xấu xí” nhưng theo quan điểm của Quốc Vượng, mấu chốt trong trận đấu vừa rồi chính là đã hoàn thành 3 điểm đặt ra. “Mục tiêu giành ba điểm như thế là đã tốt rồi. Khi các cầu thủ rơi vào tình cảnh như vậy thì rất khó đá, không thể trách được và cũng không thể đòi hỏi nhiều hơn được. Lúa 6 tháng mới gặt mà 3 tháng đã gặt rồi thì làm sao đòi hỏi hạt lúa to, đẹp được. Cái gì cũng có cái giá của nó cả. Giá trị lớn nhất ở đây là 3 điểm, không thể soi xét về vấn đề chuyên môn ở thời điểm này. Dù sao cũng cần dành sự đồng cảm cho HLV Mai Đức Chung cũng như các cầu thủ trong hoàn cảnh này”, Quốc Vượng chia sẻ.
Nam Giao
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*