SHB.Đà Nẵng: Trong nỗi nhớ Merlo

Thứ Bảy, 01/03/2014 07:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xuất hiện hơn 45 phút ở trận thắng SLNA rồi vắng mặt ở trận thua Hải Phòng, Merlo đang khiến người hâm mộ sông Hàn nhớ anh da diết.
Chỉ cần Merlo xuất hiện trong đội hình, cho dù không ghi bàn, sức thị uy của SHB.Đà Nẵng sẽ lớn hơn, bởi đối thủ sẽ phải cắt cử người chăm sóc cựu Vua phá lưới rất kỹ. Thậm chí, mỗi khi Merlo cầm bóng, có đến 2 hoặc 3 hậu vệ đối phương bủa vây. Khi đó, khoảng trống sẽ nhiều hơn, rộng hơn cho đồng đội Merlo dứt điểm.
Chẳng cần nói đâu xa, ngay trận thắng SLNA mới đây, sự xuất hiện của Merlo chính là “ngòi nổ” cho đội bóng sông Hàn ghi 2 bàn thắng vượt lên dẫn trước.
Khi Merlo chưa xuất hiện, các hậu vệ SLNA dâng cao hơn tham gia tấn công, các tiền vệ cũng ít nhiệm vụ. Khi Merlo xuất hiện, nhiệm vụ kèm người của hàng hậu vệ SLNA nặng nề hơn, các tiền vệ cũng phải thường xuyên lùi về hỗ trợ. Nói tóm lại, sự xuất hiện của Merlo đã khiến hàng thủ SLNA rối tung rồi liên tục mắc sai sót.
Merlo đã không ghi bàn cho SHB.Đà Nẵng trong trận thắng SLNA nhưng rõ ràng sự xuất hiện của anh có vai trò rất lớn. Ngoài việc gây sức ép, Merlo chính là tác giả của 2 đường kiến tạo để Vũ Phong và Thanh Hưng ghi bàn.

Không ai, kể cả HLV Lê Huỳnh Đức, không thể chối cãi vai trò quá quan trọng của Merlo ở SHB.Đà Nẵng. Mấy mùa giải vừa qua, SHB.Đà Nẵng thăng hoa được cũng nhờ Merlo. Thế nhưng, một đội bóng không thể lệ thuộc mãi vào một cá nhân.
Merlo là “công thần” nên xứng đáng được trọng dụng ở Chi Lăng. Nhưng giờ đây tiền đạo người Argentina này không còn đỉnh cao phong độ nữa, chấn thương cũng hành hạ anh liên tục. Vậy nên chăng HLV Lê Huỳnh Đức cần phải tính đến phương án “không Merlo” cho tương lai gần để đảm bảo sự ổn định của SHB.Đà Nẵng.
Ngọc Hùng
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên