SHB.Đà Nẵng chưa giải được 'bài toán ngoại binh'

Ngoại binh của SHB.Đà Nẵng trong mùa giải 2014 không mạnh

SHB.Đà Nẵng chưa giải được 'bài toán ngoại binh'

Thứ Tư, 13/08/2014 12:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không riêng gì SHB.Đà Nẵng, bất kỳ CLB nào ở V-League hiện nay nếu không có đội ngũ cầu thủ ngoại chất lượng thì khó có thể đua tranh danh hiệu. Vì thế, chọn ngoại binh trở thành vấn đề thành bại với những đội bóng V-League.
Với SHB.Đà Nẵng, lâu nay người ta thường nói HLV Lê Huỳnh Đức rất có tay chọn “Tây”. Ngày Almeida và Merlo về Chi Lăng, nhiều người xì xào rằng 2 tiền đạo này thuộc dạng “chân gỗ”. Thế nhưng, ngày qua ngày họ khổ luyện bằng tinh thần nghiêm túc với nghề rồi trở thành những chân sút thượng hạng của V-League.
Thế nhưng, sau thời của Almeida và Merlo, SHB.Đà Nẵng không sở hữu được ngoại binh nào thực sự chất lượng. Hai tiền đạo ngoại Bernardo và Matias mà HLV Lê Huỳnh Đức đưa về Chi Lăng ở lượt về mùa giải vừa qua chẳng khác gì biện pháp chữa cháy.
Trước đó, ở lượt đi, qua rất nhiều tuyển chọn, cuối cùng Lê Huỳnh Đức chấm Bojan Mamic để đá cặp với Merlo nhưng đó là sự lựa chọn không hề... hài lòng.
Bởi thế, chất lượng ngoại binh kém là một trong những nguyên nhân dẫn đến thành tích không như mong đợi của SHB.Đà Nẵng tại mùa giải 2014 vừa qua, và người ta có quyền bàn đến khả năng chọn “Tây” của HLV Lê Huỳnh Đức.
Mỗi HLV có cách nhìn về ngoại binh và đặt ra tiêu chí chọn lựa. Lê Huỳnh Đức chỉ chọn cầu thủ châu Âu hoặc Nam Mỹ như Mamic hay Matias Jose Zbrun, dù rằng trình độ chuyên môn của họ chỉ ở hạng xoàng.

Qua tìm hiểu, HLV Lê Huỳnh Đức không thích những cầu thủ châu Phi vì họ thường hay nổi loạn, mắc “bệnh sao” sau khi có được chỗ đứng trong CLB. Ai cũng biết, Lê Huỳnh Đức nổi tiếng với “kỷ luật sắt.
Trường hợp của Almeida trước đây là đặc biệt bởi tiền đạo này được HLV Lê Huỳnh Đức đánh giá ngoan và chuyên nghiệp chưa từng thấy. Những bản hợp đồng ký vội mang tên Danny David ở mùa giải 2013 hay Bernardo ở lượt về mùa giải 2014 của HLV Lê Huỳnh Đức chắc chắn vì tình thế bắt buộc.  
Bóng đá cũng như cuộc sống, có lúc này lúc khác. HLV Lê Huỳnh Đức từng thành công rực rỡ với Almeida, Merlo thì có thể thất vọng với Mamic, Matias... Nhưng có một thực tế, Lê Huỳnh Đức đã không thành công trong công tác chọn “Tây” ở mùa giải 2014.
M.Đ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên