SHB Đà Nẵng- ĐTLA: Khi sân Chi Lăng trầm lắng

SHB Đà Nẵng (trái) dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn trước ĐTLA. Ảnh: P.Tâm

17h00 ngày 15/8 sân Chi Lăng

SHB Đà Nẵng- ĐTLA: Khi sân Chi Lăng trầm lắng

Thứ Bảy, 15/08/2015 05:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thành tích yếu kém của SHB Đà Nẵng mùa này khiến không khí bóng đá ở Chi Lăng ngày càng trầm lắng, và trận đón tiếp ĐTLA cũng thế.
Tuy nhiên, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức không vì thế mà thiếu quyết tâm, họ phải nỗ lực chơi tốt để ít nhất lại niềm tin nơi người hâm mộ sông Hàn.
Sau giai đoạn lượt đi chệch choạc, SHB Đà Nẵng đã nhanh chóng ổn định tình hình để bước vào lượt về với tham vọng đặt một chân vào Top 3. HLV Lê Huỳnh Đức đã tạm hài lòng với cặp ngoại binh Perez và Fraser, cũng như phong độ ổn định trở lại của nhiều trụ cột. Thế nhưng, bấy nhiều đó là chưa đủ để giúp SHB Đà Nẵng lấy lại hình ảnh cũng nhu vị thế của một đội bóng lớn.
Thành tích 5 thua, 2 thắng trong 7 trận lượt về là những con số biết nói về sự yếu kém của SHB Đà Nẵng. Chưa bao giờ người ta thấy đội bóng sông Hàn dễ bị đánh bại như lúc này.
Sự mong manh ở hàng thủ khi Phước Vĩnh chấn thương, Hải Lâm lớn tuổi trở nên chậm chạp, còn những cầu thủ thay thế khác thiếu chắc chắn đã ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi và sức mạnh của SHB Đà Nẵng.
Hiện tại, SHB Đà Nẵng đứng thứ 9 trên BXH với 25 điểm. Vị trí này nói lên thực tế thầy trò Huỳnh Đức không còn có thể nuôi tham vọng nào nữa ở mùa giải này. Nhiệm vụ khả thi nhất của đội bóng sông Hàn ở giai đoạn nước rút là cố gắng thi đấu tốt từng trận một và “hạ cánh” an toàn ở mùa giải mà họ đặt mục tiêu Top 3.
Trong khi đó, ĐTLA đang nuôi tham vọng giành một vị trí ở Top 3 khi mùa giải kết thúc, bởi điểm số hiện tại cho phép họ mơ ước như thế. Vì thế, thầy trò HLV Ngô Quang Sang chắc chắn dồn quyết tâm để vượt “ải” Chi Lăng của người Đà Nẵng.
Trên thực tế, ĐTLA có cơ sở để nghĩ đến một kết quả có lợi ở Chi Lăng bởi phong độ của họ tốt hơn SHB Đà Nẵng vào thời điểm này. Sau 7 trận lượt đi, ĐTLA thắng 3, hòa 1 và thua 3.
Cho dù thành tích này không như kỳ vọng nhưng “Gạch” vẫn chứng tỏ họ là một đối thủ đáng gờm. Trong 3 trận thắng của ĐTLA gần đây, những đối thủ mạnh gồm FLC Thanh Hóa, S.Khánh Hòa BVN và QNK Quảng Nam chính là "nạn nhân".
Nói vậy để thấy, nếu SHB Đà Nẵng không phát huy được sức mạnh trong trận đấu chiều nay thì việc họ để ĐTLA gieo rắc nỗi buồn ngay tại Chi Lăng là kết quả chẳng bất ngờ.
Dự đoán: 1-1
Mẫu Đơn
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA