SHB Đà Nẵng và chiến thắng của lòng kiên nhẫn

Chiến thắng hôm qua đã giải tỏa rất nhiều áp lực cho SHB Đà Nẵng. Ảnh: Dương Thu

SHB Đà Nẵng và chiến thắng của lòng kiên nhẫn

Thứ Hai, 20/04/2015 13:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vậy là thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã tìm được chiến thắng thứ 2 sau 10 vòng đấu ở V-League 2015. Thành tích khiêm tốn ấy không xứng với kỳ vọng của người hâm mộ dành cho SHB Đà Nẵng, nhưng dẫu sao nó cũng bắt đầu thắp lên hy vọng vào một cuộc lột xác cho nhà cựu vô địch.  
Có thể nói, chiến thắng 5-0 của SHB Đà Nẵng trên sân Cần Thơ là thành quả của lòng kiên nhẫn, của sự nỗ lực vượt qua mọi áp lực từ nhiều phía của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức.
Nói vậy là bởi chưa có mùa giải nào kể từ khi trở thành thế lực của V-League, SHB Đà Nẵng lại khởi đầu tệ đến như vậy. Trước khi họ hành quân vào xứ Tây Đô, dư luận đã đặt ra vấn đề liệu lãnh đạo đội bóng sông Hàn có đang “kiên nhẫn” với HLV Lê Huỳnh Đức.
Chuyện tương lai của HLV Lê Huỳnh Đức trước đó đã được đề cập đến. Thậm chí nhà cầm quân họ Lê cũng từng phát biểu với một tờ báo rằng ông sẵn sàng ra đi nếu không thể vực SHB.Đà Nẵng đứng dậy.
Thế nhưng, Huỳnh Đức đã khiến bầu Hiển “nổi giận” vì phát biểu ấy. Và rồi, một cuộc họp kín do bầu Hiển chủ trì đã diễn ra, tất cả cầu thủ SHB.Đà Nẵng giơ tay biểu quyết Huỳnh Đức tiếp tục ở lại…


Sau nhiều vòng đấu sa sút, các cầu thủ SHB Đà Nẵng đã có một trận đấu bùng nổ tại Cần Thơ. Ảnh: Dương Thu
Với người hâm mộ sông Hàn, hẳn nhiên họ cũng cạn kiên nhẫn với thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. Hãy nhìn vào những khán đài sân Chi Lăng ngày vơi dần khán giả là đủ thấy điều đó.
Một CĐV chia sẻ rằng: “Có vẻ như HLV Lê Huỳnh Đức đã hết bài vở rồi thì phải”. Chẳng sai bởi lối đá tạt cánh đánh đầu của SHB.Đà Nẵng gần như đã hoàn toàn phá sản khi Huỳnh Đức không có trong tay những tiền đạo giỏi đánh đầu như Almeida và Merlo.
Cũng cần phải nói thêm rằng Almeida và Merlo là những ngoại binh không phải do Huỳnh Đức tuyển dụng. Bởi thế, có ý kiến cho rằng Huỳnh Đức không thật mát tay trong khâu tuyển chọn.
Mà ý kiến này cũng có lý, vì sau khi Almeida và Merlo chia tay, vẫn chưa một cầu thủ nào đủ sức khỏa lấp khoảng trống trên hàng công SHB.Đà Nẵng. Huỳnh Đức cũng chưa giữ ngoại binh nào ở lại Chi Lăng quá 2 mùa giải, ngoài Almeida và Merlo.

Ngay như mùa giải này, bộ đôi Anto Pejic và Gomez bị xem là “có cũng như không” và hầu như chắc chắn sẽ bị cắt hợp đồng khi lượt đi kết thúc.
Nổi tiếng là “địa chỉ đỏ” về đào tạo trẻ, song mùa giải này SHB Đà Nẵng bị cho là đang phai nhạt bản sắc. Huỳnh Đức đưa về Chi Lăng những tân binh như Phồng Quang Trung, Ngô Quang Huy, Thanh Sang, Thanh Nam… chẳng có gì nổi bật, trong khi lại đẩy đi Thanh Hưng, Hà Minh Tuấn, Cao Cường vốn là tài năng của bóng đá sông Hàn.
Nói tóm lại, những gì đang diễn ra với SHB Đà Nẵng khiến người hâm mộ không thể hài lòng và họ tỏ ra ít nhiều mất sự kiên nhẫn với HLV Lê Huỳnh Đức cũng là điều dễ hiểu, dù cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam luôn là công thần trong tim họ.
Bởi thế, chiến thắng hôm qua trên sân Cần Thơ đã giúp thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức giải quyết quá nhiều thứ, mà quan trọng nhất là lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ sông Hàn.
Mẫu Đơn
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay