SHB Đà Nẵng và canh bạc với Merlo

Đỗ Merlo vẫn là linh hồn của SHB.ĐN. Ảnh: Nam Giao

SHB Đà Nẵng và canh bạc với Merlo

Thứ Ba, 19/09/2017 06:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phụ thuộc vào Đỗ Merlo và đó là canh bạc với SHB Đà Nẵng. Ở trận thua SLNA, không khó để bắt gặp cảnh tượng một cầu thủ đội khách dí chặt lấy Đỗ Merlo. Cách kèm người theo kiểu như hình với bóng cùng một chút tiểu xảo của các cầu thủ xứ Nghệ khiến chân sút nhập tịch này “tắt điện”.
Lối chơi đánh biên của đội chủ sân Hòa Xuân dễ dàng bị hóa giải khi Merlo bị “khóa”. Đó cũng là thời điểm mà SHB Đà Nẵng lộ ra bản chất. Họ thiếu đi những phương án dự phòng mang tính chiến lược. Suốt cả trận đấu, Merlo không có cơ hội nào rõ rệt. Tất yếu, các đồng đội khó tìm khoảng trống để dứt điểm.
“Chúng tôi có nhiều giải pháp, đưa ra nhiều lối chơi đa dạng chứ không phải tấn công biên. Tuy nhiên, các cầu thủ đã thành thói quen là khi xuống biên thì cứ nhắm Merlo mà tạt. Cậu ấy yêu cầu bóng rất nhiều buộc các cầu thủ phải dồn bóng cho anh ta. Tôi đang thay đổi vấn đề này. Khi nào cần tạt cho Merlo và khi nào không, chứ không phải tôi muốn lúc nào cũng phải dồn bóng cho cậu ấy”, HLV Huỳnh Đức thừa nhận.
SHB Đà Nẵng đang đi theo con đường sử dụng nhiều cầu thủ trẻ. Tuy vậy, ở trên sân, mọi vị trí đều phục vụ cho tiền đạo gốc Argentina. Vô hình trung, đó là canh bạc của HLV Huỳnh Đức. Khi Merlo có không gian, canh bạc đó tất yếu sẽ thắng lợi nhưng khi bị dí sát như trận gặp SLNA, đội bóng bên bờ sông Hàn rơi vào thế bế tắc.
Merlo đã lớn tuổi và anh khá mẫn cảm với chấn thương. HLV Huỳnh Đức nắm rõ điều này. Ông cũng đang dần thay đổi theo hướng bớt lệ thuộc vào Merlo. “Ở SHB Đà Nẵng, Merlo là người ghi bàn nhiều nhất. Các cầu thủ trẻ nhìn vào đó và phụ thuộc vào cậu ấy rất nhiều. Merlo hay kêu bóng. Nếu không chuyền bóng thì cậu ấy rất khó chịu. Tôi đang sửa thói quen đó.
Trận với XSKT Cần Thơ đã có một vài thay đổi. Gramoz đã ghi bàn. Sau khi tập trung U22 Việt Nam về, Đức Chinh mất dần phong độ. Tuy nhiên, một vài trận tới, cậu ấy sẽ lấy lại phong độ để thi đấu tốt hơn. Bùi Tiến Dụng đang chơi khá tốt và tôi tin tưởng vào các cầu thủ trẻ”, HLV họ Lê tự tin sẽ sửa thói quen phụ thuộc vào Merlo.
Đỗ Merlo: Chuyện chưa kể sau hành trình dài nhập tịch Việt Nam

Đỗ Merlo: Chuyện chưa kể sau hành trình dài nhập tịch Việt Nam

Gaston Merlo nhập tịch thành công, với tên gọi Đỗ Merlo. Hẳn phải suy nghĩ nhiều, lãnh đạo Công ty CP Thể thao SHB.ĐN mới dám đăng ký cái tên này...
Phụ thuộc Merlo và tìm cách khắc chế sự phụ thuộc của chân sút này là bài toán muôn năm cũ với SHB Đà Nẵng. Ở mùa giải trước, trong giai đoạn lượt về, đội chủ sân Hòa Xuân như vớ được canh bạc hời với tiền đạo nhập tịch này.
Sự góp mặt của Merlo giúp SHB Đà Nẵng nhảy một mạch từ thứ 8 lên vị trí thứ 3 khi mùa giải kết thúc. Cũng ở thời điểm đó, bài toán giảm bớt phụ thuộc Merlo đã được HLV Huỳnh Đức thực hiện. Tuy nhiên, đó vẫn là đề bài nan giải.
SHB Đà Nẵng đang chấp nhận tình cảnh phụ thuộc vào Merlo và đó lại là canh bạc với HLV Huỳnh Đức.
Nam Giao
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi