SHB Đà Nẵng thắng, Merlo không ghi bàn

Chủ Nhật, 26/06/2016 05:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên ở mùa giải này, SHB Đà Nẵng giành chiến thắng mà Merlo không trực tiếp lập công. Hải Phòng tổn thất lực lượng nặng nề khi 3 trụ cột Văn Nhiên, Fagan và Lê Văn Phú phải ngồi ngoài vì nhận đủ thẻ phạt.
Điều này buộc HLV Trương Việt Hoàng phải sử dụng những cầu thủ dự bị để thay thế. Văn Nam, Đình Bảo và Xuân Anh cho thấy khoảng trống mà “đàn anh” để lại là quá lớn để họ lấp đầy. Nếu như Đình Bảo thể hiện sự vô duyên trên hàng công khi 2 lần đối mặt với thủ thành Văn Hưng nhưng đều bỏ lỡ đáng tiếc thì Văn Nam và Xuân Anh là nhược điểm nơi hàng hậu vệ.
Vị trí cánh phải của Văn Nam bị Huy Toàn, Văn Học khoét sâu, tận dụng tối đa để giúp đội nhà có nhiều pha lên bóng nguy hiểm. 2 bàn thua của họ đều xuất phát từ vị trí này. Trong khi đó, Xuân Anh lại quá non kinh nghiệm và bị truất quyền thi đấu ở phút 60.
Trong khi đó, SHB Đà Nẵng đẩy cao đội hình ngay từ đầu, nhưng sự vô duyên của Merlo khiến cả sân Chi Lăng phải ôm đầu tiếc nuối. Trong nhiều thời điểm, đội bóng sông Hàn vẫn thể hiện sự chệch choạc, mất kiểm soát tình hình khi các cầu thủ liên tục chuyền hỏng, xử lý lỗi.
Ở tình thế như vậy, ông Đức buộc phải kéo Vũ Phong, một cầu thủ đá cánh giàu kinh nghiệm, vào trong để giữ nhịp trận đấu. Cũng chính từ sự điều chỉnh này, SHB Đà Nẵng dần tự tin và có 2 bàn thắng liên tiếp ở cuối hiệp 1 đều từ cùng một kịch bản. Bóng từ bên trái được đưa vào để Eydyson dứt điểm tung lưới thủ thành Văn Lâm.
Có vốn 2 bàn song SHB Đà Nẵng thận trọng trong thời gian còn lại; thậm chí khi thi đấu ở thế hơn người, đội chủ sân Chi Lăng vẫn không áp đặt được thế trận lên đối phương. Ngược lại, nếu các cầu thủ Hải Phòng tận dụng tốt những cơ hội có được, Stevens và Đình Bảo đã có thể khiến đội chủ nhà phải trả giá.
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay